“แหลม มอริสัน”ป่วยหนักเข้าไอซียู หมอตรวจพบเส้นเลือดในสมองตีบซีกซ้ายไม่มีแรง


ให้คะแนน


แชร์

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.นก บริพันธ์ ชัยภูมิ ได้รับแจ้งข่าวจาก แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ลูกสาว แหลม มอริสัน ฉายากีต้าร์คิงเมืองไทย ว่าส่งคุณพ่อเข้าโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน โดย แนท รายงานอาการของคุณพ่อว่า คุณพ่อไม่สามารถลุกเองจากเตียงได้ ร่างกายซีกซ้ายไม่มีแรงและมีอาการชา ยังไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ทั้งเรื่องของการเดินเข้าห้องน้ำซึ่งต้องมีคนพยุง

เมื่อถึงโรงพยาบาล หมอได้สั่งทำซีทีสแกนใช้คอมพิวเตอร์เอ็กซเรย์สมอง พบว่ามี “เส้นสมองเลือดตีบ” ทำให้สมองสั่งงานร่างกายข้างซ้ายไม่ปกติ หลังจากนี้ต้องทำกายภาพ และทำการตรวจอัลตราซาวด์ที่หัวใจอีกครั้งหนึ่ง พบว่าไม่มีลิ่มเลือดที่บริเวณหัวใจ

ส่วนสาเหตุคุณหมอแจ้งว่า น่าจะเกิดจากการพักผ่อนน้อย อายุที่เยอะมากขึ้น มีผลให้ธาตุต่างๆ ในร่างกายต่ำลง โปแตสเซียม โซเดียม เกลือแร่ และต้องควบคุมความดันให้คงที่ปกติโดยเร็ว รวมถึงเฝ้าระวังภาวะเบาหวานที่แทรกซ้อนเข้ามาตอนนี้ด้วย

สำหรับแผนการรักษาของ พ่อแหลม หากมีอะไรคืบหน้าทางครอบครัวจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ ทั้งนี้ นก บริพันธ์ ผู้จัดการส่วนตัวของ แหลม มอริสัน ได้ส่งกำลังใจให้กับทางครอบครัว นวลแจ่ม และอวยพรให้ ป๋าแหลม ได้มีอาการที่ดีขึ้นในเร็ววัน และหายดีโดยไว

ด้านเพจ SEK LOSO ได้โพสต์รูป เสก โลโซ – ป๋าแหลม – นก บริพันธ์ พร้อมกับข้อความว่า “ร่วมส่งกำลังใจให้ พี่แหลม มอริสัน ครับ…” มีแฟนเพจเข้ามาร่วมอวยพรให้ แหลม มอริสัน หายดีไวไวกันอย่างมากมาย

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3379575/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3379575/