รู้จัก ‘Met Gala 2024’ บรมครูแฟชั่น ส่องธีมปีนี้ ตีสนั่น BLACKPINK อาจร่วมงาน


ให้คะแนน


แชร์

ช่วงเวลาที่ทั่วโลกต่างรอคอย สำหรับ “Met Gala 2024 (เมต กาล่า 2024)” ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 6 พฤษภาคม 2567 หรือตามเวลาประเทศไทยในวันที่ วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม เริ่มเดินพรมแดงตั้งเวลา 5.00 น. เป็นต้นไป ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน (Metropolitan Museum of Art in New York City) เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา 

อย่างเช่นในทุกปีที่จะเห็นเหล่าคนดังจากทั่วโลก มาร่วมรังสรรค์ความอลังการด้วยการประชันเครื่องแต่งกายแบบจัดเต็มตามธีมในงานแต่ละปี ซึ่งปีนี้ธีมเครื่องแต่งการกาย คือ “The Garden of Time แมกไม้แห่งกาลเวลา” แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ J.G. Ballard ซึ่งถูกเขียนในปี 1962 สอดคล้องกับการเฉลิมฉลองนิทรรศการเครื่องแต่งกาย “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion (โฉมงามยามนิทรา: แฟชั่นที่ตื่นจากการหลับใหล)”

ชอบคุณภาพ และข้อมูลจาก Vanity Fair

สำหรับแขกรับเชิญที่คอนเฟิร์มจะมาร่วมงานในปีนี้ ได้แก่ Zendaya (เซนดายา) , Jennifer Lopez (เจนนิเฟอร์ โลเปซ), Chris Hemsworth (คริส เฮมส์เวิร์ธ) , Bad Bunny (แบด บันนี่) นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Rihanna , Penélope Cruz, Michaela Coel, Roger Federer และ Dua Lipa น่าจะมาร่วมงาน ที่สร้างเสียงฮือฮายิ่งกว่า คือ ข่าวลือที่ว่า อีกทั้งยังมีรายงานมาว่า “เจนนี่ โรเซ่ ลิซ่า BLACKPINK” อาจจะปรากฏตัวร่วมงานนี้ 

รู้จัก \'Met Gala 2024\' บรมครูแฟชั่น ส่องธีมปีนี้ ตีสนั่น BLACKPINK อาจร่วมงาน

“Met Gala” คือ งานนิทรรศการแฟชั่นประจำปี ส่วนใหญ่จะจัดขึ้นในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม โดยเริ่มจัดครั้งแรก เมื่อปี ค.ศ. 1948 เป็นหนึ่งงานใหญ่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นต่างรอคอย เพื่ออัปเดตเทรนด์แฟชั่น และแนวติดต่างๆ ที่จะพรีเซนต์โดยเหล่าคนดังในแวดวงการแฟชั่น ดารา นักร้อง นักแสดง เซเลบริตี้ ที่รับเชื้อเชิญมาจาก “แอนนา วินทัวร์” โดยงานนี้ยังเป็นการระดมทุนช่วยเหลือสถาบันเครื่องแต่งกายในพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานอีกด้วย

Zendaya

นิทรรศการ Sleeping Beauties: Reawakening Fashion สื่อถึงเหล่าความงามที่หลับใหล และถูกปลุกให้ตื่น โดยภายในนิทรรศการยังรวมเหล่าเครื่องแต่งกายชิ้นพิเศษในประวัติศาสตร์แฟชั่น และนำมาจัดแสดงกว่า 250 ชิ้น พิเศษที่สุดในรอบหลายปี เพราะบางชิ้นไม่ค่อยถูกพบเห็นในที่สาธารณะมาก่อน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Vogue British

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/574168
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/574168