5 จุดแข็งของ ละคร “เจ้าพ่อ” ที่รู้แล้วยิ่งอยากดู


ให้คะแนน


แชร์

สิ่งเหนือธรรมชาติทุกอย่างเตรียมปรากฏใน ละคร เจ้าพ่อ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 รวมพิธีกรรมความเชื่อ ลึกลับ แปลกแต่จริง ที่เห็นแล้วกระตุกจิตกระชากใจ เรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ไสยศาสตร์มนตร์ดำเข้ามาล่อลวงเหยื่อโดยที่มีปริศนามากมายที่นำไปสู่โศกนาฏกรรม ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น ฟาดฟัน จนใครหลายคนต่างตั้งตาคอยรับชมขนาดนี้ เลยขอมาแชร์ 5 เหตุผลไม่ควรพลาดดูละคร เจ้าพ่อ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน!!

1. ได้เรียนรู้วิถีชีวิต และพิธีกรรมต่างๆ

โดยละคร เจ้าพ่อ ได้ถ่ายทอดเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับความเชื่อ และเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็น การเข้าทรง โดยผ่านผู้นำผ่านการติดต่อสื่อสารกับวิญญาณ การประกอบพิธีกรรมบูชาจากเครื่องรางของขลังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อีเป๋อ อีแหก พญางั่ง ท้าวพญานางคร่อม ปลัดขิก การนะหน้าทอง การถวายบูชา เพื่อแสดงให้เห็นถึง ความเคารพ ความเชื่อ และความศรัทธา หรือแม้แต่การอาบน้ำมนต์ไล่ของดำที่ถูกเสกไว้ มาชำระร่างกายโดย ร่างทรงเจ้าพ่อ สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและความเชื่อของคนไทยรากฐานทางวัฒนธรรมที่หล่อหลอมความเป็นไทยมาอย่างยาวนาน ได้อย่างสมจริงและน่ากลัว ตีแผ่ความเชื่อลึกๆ ของสังคมไทย ที่ไม่ว่าโลกจะหมุนเร็วเท่าไร ไสยศาสตร์ยังอยู่คู่คนไทยเสมอมา เรื่องของความเชื่อ และสิ่งที่มองไม่เห็น

2. บรรยากาศสมจริงเพื่อปลุกเร้าความตื่นระทึก

มีให้เลือกชมครบทุกอารมณ์ ทั้งแนวหลอนปนลุ้นระทึกให้อะดรีนาลีนพลุ่งพล่าน โดยเฉพาะการบูชาผีและติดต่อกับวิญญาณผ่านร่างทรงเจ้าพ่อ ที่จะเกิดเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในละครมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟ้าผ่าที่ช่วยสร้างความขนลุก ฉากสยองของการบูชาสิ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดูสยดสยอง หรือแม้กระทั่งฉากบ้านร้างต่างๆ ที่สมจริงสุดๆ แต่ที่โดดเด่นมาก ก็คือเรื่องซีนบีบอารมณ์ ของเหล่านักแสดงบอกได้คำเดียวว่า ละครเรื่องนี้มีอะไรให้นักแสดงได้เล่น ได้ดำดิ่งในอารมณ์อยู่หลายฉาก เตรียมรอลุ้นการเชือดเฉือนอารมณ์ของนักแสดงรุ่นใหญ่ รวมถึงเวลานักแสดงรุ่นใหม่ที่พร้อมปล่อยของกันเต็มที่จนคนดูอย่างเราๆ ต้องลุ้นจนแทบหยุดหายใจ

3. ไสยศาสตร์จากมุมมองที่ร่วมสมัย

สำหรับไสยศาสตร์ที่ปรากฏขึ้นส่วนใหญ่มักนำเสนอโดยเน้นแนวพลังจิตพิเศษที่ใช้บังคับควบคุมวิญญาณ หรือการกระทำของผู้อื่นได้ หรือเป็นพลังพิเศษที่ใช้ฝืนกฎธรรมชาติได้ ซึ่งละคร เจ้าพ่อ หยิบประเด็นนี้มาเล่าตีความให้ดูง่ายเพื่อสามารถเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย สะท้อนให้เห็นจุดจบอันน่าสะพรึง พร้อมแทรกลายแทงให้ทำความเข้าใจความถ่ายทอดให้เป็นกรณีศึกษา โดยช่วงท้ายเรื่องที่จะทวีความเข้มข้นของตัวละคร การบ่งบอกถึงความเชื่อที่สมเหตุสมผล การใส่เหตุการณ์ที่เล่นกับจิตใจคนดู ทำให้รู้สึกได้ว่าเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง ไม่ใช่แค่การแสดง

4. ละครดราม่าเข้มข้น ที่แทรกหลากหลายมุมมองได้อย่างน่าสนใจ

อีกจุดที่น่าสนใจของละคร เจ้าพ่อ คือสามารถถ่ายทอดตัวละครของแต่ละมุมมองได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะฉากที่นักแสดงต้องมีการขับเคี่ยวทางอารมณ์อยู่เสมอ กับศึกสงครามของ ร่างทรงเจ้าพ่อหัวนากับการประชัน บทบาทกันระหว่าง หนุ่ม สันติสุข รับบท เทพ ร่างทรงคนเก่าผู้ทรงอิทธิพลเหนือชาวบ้าน กับ ท็อป จรณ รับบท เพชร ผู้เคยถูกประณามว่าเป็นตัวซวยแห่งบ้านหัวนา ที่ได้กลายมาเป็นร่างทรงคนใหม่ กลายเป็นความแค้นและการแย่งชิงความศรัทธาระหว่างสองร่างทรง ที่ชวนให้ลุ้นกับชะตากรรมของตัวละครสุดๆ ซึ่งถือเป็นละครน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่สอดแทรกมุมมองความคิดของแต่ละตัวละครที่น่าสนใจแฝงไว้ในความเข้มข้นดราม่าได้อย่างแนบเนียน ว่าสุดท้าย ความชั่วจะชนะความดีได้จริงหรือ

5. การรวมตัวของเหล่านักแสดงเจ้าบทบาท ที่พร้อมปล่อยของ

เคมีนักแสดงละคร เจ้าพ่อ ในครั้งนี้กลับเข้ากันและลงตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยมีผู้จัดฯ “หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ” ที่ควบสองตำแหน่งทั้งจัดเองเล่นเอง พร้อมมีพระเอกคุณภาพ “ท็อป จรณ โสรัตน์” มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก บทท้าทายกับการพลิกคาแรกเตอร์ ประกบกับนางเอก “เมย์ ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์” ที่จะมาเชือดเฉือนด้านมืดของวงการไสยเวทร่วมกับนักแสดงมากฝือมือแน่นจอ นำโดย “ปรัชญ์ ปรมิณ, พลอย พีรชาดา, โบว์ลิ่ง ปริศนา, เอิร์ธ สหรัฐ, อีฟ ไอยวริญร์, กวาง วรรณปิยะ, ซานิ นิภาภรณ์, ปุ๊ มนตรี, ผู้พันเบิร์ด วันชนะ สวัสดี, ท็อป ดารณีนุช ฯลฯ ถ้าใครอยากดูละครแล้วอินตาม แนะนำห้ามพลาดชมละครเรื่องเจ้าพ่อ เพราะแต่คนคุณภาพ และทำถึง

เชื่อได้ว่าละคร เจ้าพ่อ จะเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่มอบความบันเทิงครบทุกรสชาติ ให้คนที่ชอบแนวลี้ลับ แนวไสยศาสตร์มนตร์ดำ ได้สัมผัสและท้าทายพลังแห่งศรัทธาว่าแท้จริงแล้ว คือเรื่องจริง หรือเรื่องหลอกลวง ร่วมพิสูจน์ไปพร้อมๆ กันได้ใน ละครเจ้าพ่อ เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2567 และ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2783763
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2783763