ไผ่ เตือน รู้หน้าไม่รู้ใจ ตัวละคร “แผนลวงบ่วงมารยา” ให้ข้อคิดการใช้ชีวิต


ให้คะแนน


แชร์

นอกจากความสนุกแล้ว ละคร “แผนลวงบ่วงมารยา” ทางช่อง 7HD ยังสอดแทรกข้อคิดให้แฟนละครได้เก็บเกี่ยวไว้เตือนใจในการใช้ชีวิตอีกด้วย อย่างเรื่องราวของตัวละคร ภูริ หรือ ติโต้ อาชญากรข้ามชาติ รับบทโดย ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล ที่เปิดตัวด้วยมาดของนักธุรกิจหนุ่มแสนดี แต่ตอนนี้ทุกคนเห็นแล้วว่า เบื้องหลังความอบอุ่นนั้น กลับเลือดเย็น เพราะเขาคือติโต้ อาชญากรข้ามชาติที่ทุกคนกำลังตามตัว

โดย ไผ่ ได้เปิดใจถึงการทำงานละครเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้ต้องบอกว่าฟีดแบ็กดีนะครับ อย่างในโซเชียลของผม เขาก็จะแซวกันว่า ตอนแรกดี๊ดี ก็ชอบนะ ตอนหลังนี่ร้ายเชียว ไม่ชอบแล้ว (หัวเราะ) คือตอนนี้แฟนละครคงจะเห็นกันแล้วนะครับ ว่าตัวละครนี้เป็นอย่างไร จากที่ ภูริ เปิดตัวมา ดูเป็นนักธุรกิจมาดดีขาวใสสะอาด ท้ายที่สุดเขาคือ ติโต้ พ่อค้าอาวุธที่เลือดเย็นมากๆ เป็นคนเย็นชา และดูน่ากลัว เด็ดขาด ผมมองว่าชีวิตของเขา น่าจะผ่านอะไรมาเยอะมาก ตอนที่ผมเห็นบทตอนแรก ก็คิดว่าสนุกแน่เลย คือหลังๆ มานี่ผมรับบทสไตล์นี้ค่อนข้างบ่อย ความท้าทายคือการที่เราจะดีไซน์ให้ตัวละครดูแตกต่าง มีคุยกับพี่เพชร (พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร) ผู้กำกับถึงคาแรกเตอร์ของตัวละครนี้ พี่เขาก็มีแนะนำประมาณหนึ่ง บอกว่าตัวละครนี้ จะมีความเป็นระเบียบ เรียกว่าเนี้ยบประมาณหนึ่งเลยครับ

ในส่วนของการทำงาน ทีมนี้ทำงานกันเป็นมืออาชีพมากๆ ครับ ทั้งนักแสดง ทีมงานทุกคนเลย อย่าง นีนี่ (พิ้งค์พลอย ปภาวดี) ทำการบ้านมาทุกครั้ง ทำให้เราทำงานกันง่ายมาก รวมถึง นกันต์ (ธันวา สุริยจักร) ด้วย บรรยากาศในการทำงานสนุกนะครับ อย่างที่บอกว่าพอเราได้ทำงานกับมืออาชีพ เราก็สนุกไปด้วย

ตอนนี้ละครเข้มข้นมากๆ ผมว่าน่าจะมีคนที่เชียร์ติโต้ บ้างแหละ (หัวเราะ) ผมก็อยากให้ทุกคนติดตามนะครับ ว่าสุดท้ายแล้ว ติโต้จะร้ายไปถึงขั้นไหน และตอนจบจะเป็นอย่างไร เพราะตัวละครนี้ ผมมองว่าเขาให้ข้อคิดกับแฟนละครนะ ในแง่ของคนไม่ดีในสังคม ที่เราต้องระวัง เขาอาจจะไม่ได้มาในรูปแบบร้ายๆ ให้เราเห็นตั้งแต่ต้น แต่เขาอาจจะเป็นมิจฉาชีพที่ตอนแรกดูหล่อ ดูเป็นคนดี แต่สุดท้ายกลับร้ายมาก ๆ ตัวละครนี้เป็นตัวอย่างให้คนดูละครต้องระวัง เหมือนสำนวนไทย รู้หน้าไม่รู้ใจครับ”

ติดตามชมละคร “แผนลวงบ่วงมารยา” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, X, TikTok, YouTube : Ch7HD เว็บไซต์ : www.ch7.com

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2784666
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2784666