เรื่องย่อ ‘The 8 Show เกมโชว์เลือดแลกเงิน’ ตีแผ่โลกทุนนิยม แบ่งแยกชนชั้น


ให้คะแนน


แชร์

ลองจินตนาการดูว่าคุณจะเลือกทำอะไร หากติดอยู่ในอาคารแห่งหนึ่งที่ยิ่งอยู่ต่อได้นานเท่าไร รายได้ก็จะยิ่งงอกงามขึ้นมากเท่านั้น “The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน” เนรมิตเกมส์โชว์ผ่านซีรีส์เกาหลีแนวใหม่จาก Netflix สถานการณ์สุดแหวกนี้ การแข่งขันที่เดิมพันสูงลิ่วเมื่ออยู่ในสถานที่ที่ “เวลาเป็นเงินเป็นทอง” อย่างแท้จริง

“The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน” สร้างจาก Naver Webtoons เรื่อง Money Game และ Pie Game ที่รังสรรค์โดย แบจินซู สู่ซีรีส์เกาหลีกำกับโดย ฮันแจริม และเขียนบทร่วมกับ “อีเจนนี่, ซงซูริน” พร้อมทีมนักแสดงที่มาวาด 8 ชีวิตสุดแตกต่าง “รยูจุนยอล, ชอนอูฮี, พัคจองมิน, อียอลอึม, พัคแฮจุน, อีจูยอง, มุนจองฮี, แบซองอู”

เรื่องย่อ The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน : เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอาคารลึกลับที่แบ่งเป็น 8 ชั้น โดยเดินเรื่องอย่างน่าสนใจผ่านผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คนที่เผชิญกับบททดสอบความอดทนและขีดจำกัด เมื่อแต่ละคนไม่เพียงต้องแข่งกับเวลาเท่านั้น แต่ยังต้องแข่งขันกันเองเพื่อเดิมพันกับเงินรางวัลที่พวกเขาจะได้รับ ซึ่งเงินรางวัลนี้จะเพิ่มพูนเรื่อยๆ ในทุกๆ วินาทีที่ผ่านพ้นไป

เรื่องย่อ \'The 8 Show เกมโชว์เลือดแลกเงิน\' ตีแผ่โลกทุนนิยม แบ่งแยกชนชั้น

ผู้เล่นซึ่งได้อยู่กันคนละชั้นของอาคาร ต้องคอยคิดหาวิธีที่จะทำให้พวกเขาได้อยู่ในเกมโชว์นี้ต่อไป โดยต้องสะสมเวลาให้ได้มากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึงเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นด้วย แต่เมื่อพวกเขาล่วงรู้ว่าเงินรางวัลของแต่ละคนไม่เท่ากัน เกมโชว์สุดโหดนี้ก็เกิดความโกลาหลขึ้นทันที กติกาที่ไม่ยุติธรรมทำให้ชะตาของคนที่ได้เงินน้อยกว่าต้องขึ้นอยู่กับความเมตตาของคนที่ได้เงินมากกว่า บรรดาผู้เล่นจึงเสียงแตกว่าจะเล่นเกมต่อหรือพอแค่นี้ ในระหว่างที่เกิดทั้งการร่วมมือและการหักหลังกันไปมา

เรื่องย่อ \'The 8 Show เกมโชว์เลือดแลกเงิน\' ตีแผ่โลกทุนนิยม แบ่งแยกชนชั้น

ปล่องบันไดที่ปรากฏในซีรีส์ ไม่เพียงเชื่อมโยงผู้เข้าแข่งขันทั้งแปดไว้ด้วยกันเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แทนสถานะของพวกเขาแต่ละคนอีกด้วย โดยทางด้านของ ผู้กำกับฮันแจริม อธิบายเพิ่มเติมว่า “การขึ้นบันไดยังเป็นการกระทำเชิงสัญลักษณ์ที่เน้นย้ำถึงสถานะที่แตกต่างกันในหมู่ผู้เข้าแข่งขันครับ”

เรื่องย่อ \'The 8 Show เกมโชว์เลือดแลกเงิน\' ตีแผ่โลกทุนนิยม แบ่งแยกชนชั้น

ด้านผู้กำกับศิลป์ เผยความหมายที่แฝงอยู่ลึกลงไปว่า “การที่ผู้เล่นทั้งแปดต้องใช้ปล่องบันไดนี้เพื่อเข้าไปในห้องของแต่ละคน สะท้อนถึงความไม่เท่าเทียมระหว่างชนชั้นทางสังคมในโลกทุนนิยมด้วยครับ” และเมื่อความระทึกของเกมโชว์นี้เริ่มต้นขึ้น คำถามจึงไม่ได้มีเพียงว่าเกมโชว์นี้จะดำเนินไปอีกนานแค่ไหน แต่ต้องแลกมาด้วยอะไรบ้างต่างหาก ด้วยการผสมผสานที่มีเอกลักษณ์ของซีรีส์แนวจิตวิทยาและความระทึกของการเอาชีวิตรอด “ซีรีส์ The 8 Show: เกมโชว์เลือดแลกเงิน” จะทำให้ผู้ชมต้องลุ้นจนนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน 

เรื่องย่อ \'The 8 Show เกมโชว์เลือดแลกเงิน\' ตีแผ่โลกทุนนิยม แบ่งแยกชนชั้น

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/575493
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/575493