‘ยูกิ เพ็ญผกา‘สุดทนโดนชาวเน็ตเปรียบนักร้องรุ่นพี่ จนเป็นซึมเศร้า-แพนิค


ให้คะแนน


แชร์

กลายเป็นประเด็นดราม่าจนแฟนๆ ต้องส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม สำหรับ “ยูกิ เพ็ญผกา” หรือที่รู้จักในนาม “ยูกิ ไหทองคำ” นักร้องลูกทุ่งหมอลำ ที่โดนกระแสชาวเน็ตคอมเมนต์เปรียบเทียบกับศิลปินรุ่นพี่ในค่ายเดียวกัน จนทำให้สาวยูกิมีอาการเป็นโรคซึมเศร้า เพราะเธอโดนกระแสด้านลบของชาวเน็ตอย่างมากมาย

ล่าสุดยูกิได้ออกมาโพสต์ภาพคอมเมนต์ด้านลบของชาวเน็ต พร้อมข้อความระบายความในใจของเธอผ่านเฟซบุ๊กว่า “หนูในนามยูกิ ไหทองคำที่ไม่เคยออกมาพูดตอบโต้แต่วันนี้ขออนุญาตพูดนะคะ..และนี่คือส่วนอันน้อยนิดที่หนูโดนด้อยค่าบูลลี่มาตลอด 2 ปีที่มาอยู่บ้านไหทองคำจนคำพูดพวกนี้มันทำให้หนูกลายเป็นโรคซึมเศร้า+แพนิค…พวกคุณจะรู้มั้ยว่าคำพูดด้อยค้า บูลลี่คนอื่นให้รู้สึกไม่มั่นใจรู้สึกเสียใจ คนที่เค้าได้รับสิ่งเหล่านั้นเค้าจะรู้สึกอย่างไร ลองมองย้อนว่าคุณเป็นหนูที่พยายามเดินบนเส้นทางสายนี้ด้วยความรักมาตั้งแต่ 6 ขวบจนถึงตอนนี้หนูจริงจังตั้งใจพยายามคาดหวังกับมันมาตลอดเพราะมันคืออาชีพและชีวิตจิตใจของหนูแล้ววันนึงในขณะที่กำลังต่อสู้กับงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาเจอคำพูดที่พวกคุณพิมพ์ด้อยค่าหนูมาแบบนี้ ถ้าเป็นพวกคุณจะรู้สึกแย่ขนาดไหน หนูเจอมาเยอะค่ะ เจ็บมาเยอะด้วย อยากบอกให้รู้เลยนะคะว่าจากวันนั้นจนถึงวันนี้ พวกคุณได้เอาชนะหนูได้แล้วล่ะค่ะเพราะกว่าหนูจะผ่านวันเหล่านั้นมาได้ หนูผ่านทั้งการทำร้ายตัวเอง กินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับ ใจสั่น กลัวคนจนไม่กล้าออกไปไหน และถึงขั้นจะหยุดมีชีวิต ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องตามจิกกัดกันขนาดนี้…หนูไม่เคยไปทำร้ายใคร หนูเคยทำอะไรให้ใครเดือดร้อนด้วยซ้ำ หนูแค่ทำมาหากินเลี้ยงชีพของตนเอง พ่อแม่พี่สาวและตาที่กำลังป่วยในตอนนี้ ก็เท่านั้น”

“หนูเป็นเสาหลักของบ้าน หาเงินเพื่อใช้จ่ายหลายอย่าง แต่กลับโดนแบบนี้ตลอด หนูผิดเหรอคะ ที่หนูไม่สวย ไม่เก่ง เสียงไม่ดี ไม่โดดเด่น ไม่ดังเหมือนใครๆ หนูผิดเหรอคะ ที่หนูหาเงินช่วยครอบครัว หนูผิดเหรอคะ ที่หนูทำในสิ่งที่รัก ทำไมต้องคอยบอกว่า หนูควรเลิกทำมันไปเลย หนูควรเลิกร้องเพลง ทำไมหนูต้องเลิก? ทั้งที่หนูทำมันมาตั้งแต่ 3 ขวบซึ่งพวกคุณไม่มาดูตอนที่หนูพยายาม อดทน ฝ่าฝัน สู้กับมันเลยด้วยซ้ำแต่พวกคุณกลับตัดสินในสิ่งที่เห็นแค่ไม่ถึง 10 นาที คือหนูไม่ดีพอ…เหนื่อยค่ะ ท้อ เหนื่อยที่ต้องพยายามฝืนยิ้มเวลาออกไปหน้าเวทีทุกครั้ง..จำไว้เลยว่า คำพูดของพวกคุณทำให้หนูไม่มีความสุขในสิ่งที่หนูเคยรักและอยากทำมัน พวกคุณทำให้หนูต้องคอยระแวง คิดมาก นอนไม่หลับและต้องกินยาต้านเศร้า+ยานอนหลับมาตลอด 1 ปีครึ่ง สุดท้ายนี้อยากบอกว่าพวกคุณชนะหนูแล้วนะคะ ถ้าหยุดได้ก็หยุดการที่ด้อยค่าคนอื่น เพราะไม่ว่าใครก็ไม่ชอบและรู้สึกแย่ในการถูกด้อยค่าเสมอ…. #คุณยู”

ต่อมา หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปแล้ว ทำให้เพื่อนๆ และแฟนๆ ที่ติดตามผลงานของยูกิ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกันอย่างมากมาย อาทิ “ปล่อยวางและทำตามฝันเราต่อไป อย่าให้คำพูดแค่ไม่กี่คน มาทำลายฝันอันยิ่งใหญ่ของเรา กอดๆ น่าลูก ลุยยยยเลย อย่าได้หวั่นไหวกับอะไร”, “ขอแค่เราเข้าใจตัวเอง ให้กำลังใจและรักตัวเอง อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร รักและให้เกียรติตัวเองก็พอแล้ว โฟกัสคนที่เรารักและรักเรานะ สู้ๆ คนเก่ง”, “กำลังใจนะคะคนเก่ง หนูเก่งที่สุดแล้ว พี่ติดตามเป็นกำลังใจให้ตลอดไปนะคะ” เป็นต้น

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3517673/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3517673/