จียอน เล่าไทม์ไลน์รัก ยอมรับตรงๆ เป็นคนจีบ ฮั่น อิสริยะ ก่อน (คลิป)


ถ้าพูดถึงคู่รักที่มักจะมีโมเมนต์หวานๆ ฟินๆ ผ่านโซเชียลออกมาให้แฟนๆ ได้ยิ้มและเชียร์กันตลอด คงต้องนึกถึงคู่ของ ซอจียอน และแฟนหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ นี่เลย เพราะว่าตั้งแต่ตกลงเป็นแฟนกันอย่างเป็นทางการทั้งคู่ยิ่งถูกจับตามากขึ้น

วันนี้ จียอน ที่ยกครัวมาโชว์ความเป็นแม่ศรีเรือนในรายการ “ต้มยำอมรินทร์” ผลิตโดย CHANGE2561 ได้เปิดเผยความลับที่ไม่อยากเก็บว่า จริงๆ แล้วจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้ ตัวเองเป็นคนเข้าไปจีบหนุ่มฮั่นก่อนเลยทำให้เราทั้งคู่ได้เรียนรู้กันจนกลายเป็นที่รักของกันและกันในตอนนี้

จียอน : หนูจีบก่อน หนูจีบเขาก่อน เหมือนหนูรู้สึกเองอะ หนูรู้สึกเอง อุ๊ย อยากคุยกับคนนี้ด้วย

ทั้งๆ ที่เรารู้จักเขามานานแล้ว จังหวะที่มันเปลี่ยน “ฉันไม่รู้สึกกับเธอเหมือนเดิมแล้ว” มันเกิดอะไรขึ้น?
จียอน : หลังจากทำงานเสร็จ หนูแค่ชวนเขาเป็นมารยาทไง เพื่อนร่วมงานอะไรงี้ เพื่อนกันด้วย หลังจากทำงานเสร็จ นี่ก็จะไปกินขนมนะ มาไหม? มาได้นะ เพราะว่าแถวบ้านเธออยู่แล้วนี่ แล้วนี่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไร หนูก็ถึงที่ร้านขนมแล้วกำลังจะกินอยู่เลย แล้วเขาก็อยู่ข้างหน้าต่าง หลังจากนั้นเขาก็ถามว่าว่างๆ ทำอะไรบ้าง? มีแฟนหรือยัง? นี่ก็บอกว่าไม่มี แต่เขาก็ไม่เชื่อว่าเราไม่มีแฟน

ถ้าผู้ชายเขาถามว่ามีแฟนแสดงว่าเขาก็มีใจ มีความรู้สึกชอบเรานะ เขาถึงกำลังเช็กสถานะ ตอนที่เขาถามว่ามีแฟนหรือยังอะ เราเอ๊ะขึ้นมาเลยไหมว่านั่นแน่ๆ?
จียอน : พี่อั๋น…. หนูคิดตั้งแต่เขามาหาหนูที่ร้านขนมแล้ว ถ้าไม่มีใจเขาก็ไม่มาหรอก

จียอนกับพี่ฮั่น รู้จักกันมาเป็นสิบปีแล้ว แต่ว่าก่อนหน้านี้เป็นพี่เป็นน้องเป็นเพื่อน สถานะมันเริ่มเปลี่ยนไปสักประมาณ?
จียอน : ประมาณ 2 ปีกว่าแล้วค่ะ

เพิ่งมีการคุยแบบเป็นทางการที่ขอเป็นแฟนลงอินสตาแกรม? 
จียอน : แต่นั่นก็คือเขาขอเราเป็นแฟนในรอบ 2 ปี เขาแค่ไม่ได้ประกาศว่าเป็นแฟนกัน แต่ทั้ง 2 คนก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นแฟนกัน

ตอนนั้นรู้สึกยังไงบ้างที่เขาทำขึ้นมาให้มันเป็นทางการขึ้น?
จียอน : จริงๆ ตอนนั้นไม่ได้คาดคิดว่าคนอย่างเขาจะทำอะไรแบบนี้ให้กับเรา เพราะว่าเวลาจะถามเรื่องสถานะหรืออะไรแบบนี้ คือพูดเล่นๆอะคะ หนูจะบอกว่า “เฮ้ย เราเป็นแฟนกันไหม?” เขาก็จะชอบเปลี่ยนเรื่องให้มันเป็นเรื่องอื่น เขาเป็นคนขี้อายมาก ทุกคนคิดว่าเขาเป็นคนที่แบบพูดอะไรก็ได้ แต่จริงๆ เขาเป็นคนขี้อายมากๆ เวลาพูดถึงเรื่องความรักเขาจะอายมาก

เขาเจ้าชู้ไหม?
จียอน : ไม่นะคะ ถ้าเขาเจ้าชู้ก็คือ หนูก็ไม่ได้อยู่ตรงนี้ค่ะ (หัวเราะ)

ถ้าตามคู่นี้ก็จะเห็นเลยว่าเขาดูแลกันดีมาก อย่างล่าสุดช่วงที่ร้านทำผมถูกปิด ทั้ง 2 คนเขาก็ตัดผมให้กันและกัน เป็นไอเดียเขาหรือเรา ที่จะตัดผมม้าให้เขาเป็นพัคเซรอย?
จียอน : ตั้งแต่ดูซีรีส์ อิแทวอนมา พอดีพี่ฮั่นเป็นคนที่ผมยาวเร็วมากๆ นี่ก็บอกว่า เฮ้ย..ทำเป็นทรงผมพัคเซรอยสิ น่าจะเหมาะดี แต่ช่วงนั้นร้านปิดหมดเลยไงคะ ตัดผมไม่ได้แล้วเขาก็รำคาญผมตัวเอง ก็เลยแบบ ตัดให้ไหม?

จริงๆ หนูพลาดด้วย ในยูทูบวิธีที่เขาตัดผมหน้าม้าเนี่ย เขาจะให้มัดขึ้นข้างบน แล้วก็ตัดแค่ข้างบน ปล่อยยางออกแล้วมันจะดีมาก แต่สิ่งที่เราทำคือ จริงคือตรงนี้มันต้องยาวใช่ไหมคะ?(กลางศีรษะ) แต่มันสั้นไปด้วยเลย กลายเป็นแบบหญ้า แต่อันนี้คือดีเทลที่ไม่มีใครรู้ เขาก็ทำอะไรไม่ได้เพราะว่าเราตัดไปแล้ว (เสียงอ่อย)

เขาชอบผมทรงนี้ไหม?
จียอน : เขาอยากตัดผมสั้นอยู่แล้วค่ะ รอบนี้ก็เลยไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วก็ลองดู คือมัดยางแล้วต้องตัดข้างบนใช่ไหมคะ เราไปตัดข้างล่าง ตรงนี้ (ตรงกลางศีรษะ) มันไม่เหลืออะไรเลย มันสั้นๆ ตั้งแต่วันนั้นเขาก็ใส่หมวกตลอดเวลา

มีทั้งเรื่องรักหวานและเรื่องฮาๆ ตลอดจริงๆ สำหรับสาวจียอน แถมล่าสุดยังทำธุรกิจน้ำส้มร่วมกับหนุ่มฮั่นอีกด้วย แต่ขอบอกว่าหวานกว่าน้ำส้มก็คือการตั้งชื่อแบรนด์นี่แหละ ที่ จียอน บอกว่า พี่ฮั่น ตั้งให้เองอีกด้วย (ชมคลิป คลิกที่นี่).

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1849841
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1849841