ปีเตอร์ คอร์ป ไม่ปิดกั้นหัวใจ เผยยุ่งจนไม่มีเวลาเหงา ทุ่มเทหาเงินเพื่อลูกๆ


ปีเตอร์ คอร์ป ไม่ปิดกั้นหัวใจ เผยยุ่งจนไม่มีเวลาเหงา ทุ่มเทหาเงินเพื่อลูกๆ

คุณพ่อลูกสอง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบรนด์ Luca’s build shake ที่เดอะพาวิลเลียน ชั้น 5 โรงแรมโรสวูด เผยถึงการดูแลลูกๆ แพนเตอร์-พูม่า ในยุคโควิด พร้อมอัพเดตสถานะหัวใจ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ไปเชียงใหม่เป็นอย่างไรบ้าง?

“เหนื่อยพอสมควรครับ แต่ว่าสวยมาก ทั้งหมด 5 วัน ผมขับไปประมาณ 2,200 กิโลเมตร ไปกลับประมาณ 1,400 กิโลเมตรแล้ว สวยจริงๆครับได้ออกไปถ่ายฟุตเทสที่จะตัดต่อมาเป็นคอนเทนต์ฉบับออนไลน์ โดยที่ช่วงนี้ก็ลุ้นๆกันอยู่กับสถานการณ์ หลายคนอาจไม่ได้มีเงิบเก็บเหลือเยอะมาก เพราะฉะนั้นจะไปในที่ที่ทุกคนสามารถไปได้ เป็มโฮมสเตย์ หัวละ 500 แต่สวยจริงๆครับ”

การขับรถยนต์ต่างกับมอเตอร์ไซต์ยังไง?
“ขับมอเตอร์ไซต์จุกเลยครับ เหนื่อยมาก แต่แป๊บนึงก็หายครับ ต้องบอกว่าความต่างระหว่างการขับรถยนต์กับขี่มอเตอร์ไซต์มันจะอยู่ตรงที่ว่า รถยนต์เรานั่งอยู่ในกล่อง แต่ขี่มอเตอร์ไซต์ถึงแม้เราจะใส่หมวกกันน็อกแต่เราได้กลิ่น และมันได้สัมผัสถึงอุณหภูมิข้างล่างก่อนขึ้นดอยมันก็จะร้อนๆ แต่พอขึ้นดอยไปรู้สึกเย็น ซึ่งมันเป็นการสัมผัสการท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่งที่สะใจดีครับ “

อันตรายไหม?
“จริงๆแล้วขี่มอเตอร์ไซต์มันต้องระวังอยู่ตลอดเวลา แต่อย่างแรกสิ่งที่ต้องทำคือ ดูแลตัวเองให้ปลอดภัยที่สุด ใส่หมวกกันน็อก เรื่องของเสื้อการ์ด แล้วก็กางเกงการ์ดขับรถ กรณีถ้าเกิดอุบัติเหตุมันก็จะเซฟเราให้ได้มากที่สุด แต่ว่าอีกอย่างที่มองข้ามไม่ได้คือ ความปลอดภัย อย่าใช้ความเร็วสูง จะช่วยได้เยอะ”

โรงเรียนเปิดแล้ว ลูกๆเป็นยังไงบ้าง?
“เขาก็มีระบบของเขาอยู่ทุกโรงเรียนให้ปลอดภัยที่สุด ยอมรับว่าตอนแรกก็เสียวๆอยู่แต่โรงเรียนดูแลอย่างดี รู้สึกไว้ใจครับ”

กังวลบ้างไหม?
“กังวลครับ เด็กเนี่ยต้องบอกว่าเขาจะไม่ระวังตัวเหมือนผู้ใหญ่ ถึงแม้เราสอนเขา ตราบใดที่เขายังไม่เข้าใจ เขาก็ยังเล่นเหมือนเดิมอาจจะระวังช่วงแรกแต่เดี๋ยวก็ลืม โดยการสัมผัสใกล้กันยังเป็นอะไรที่ปกติสำหรับเด็ก การที่เราจะไปคุมเขา 24 ชั่วโมงมันเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นถามว่ากังวลไหม กังวลแน่นอน ถึงแม้หลายๆคนบอกว่าเด็กไม่เป็นไรมาก แต่ก็มีข่าวออกมาที่อเมริกาก็เจอในอายุเด็กๆที่มีอาการร้ายแรง ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็กังวลอยู่แล้ว”

ภรรยาดูแลดีไหม?
“จริงๆเขาก็ดูแลดีอยู่แล้วครับ เขาก็สนุกแต่เขาจะห่วงเล่นมากกว่า แบบว่าอันนี้อะไรป๊าเล่นให้ดูหน่อย(หัวเราะ)”

ได้มานอนกับลูกไหม?
“มีเรื่อยๆอยู่แล้วครับ ซึ่งเป็นโมเมนต์ที่น่ารัก ผมรู้สึกว่าช่วงที่กำลังจะนอนก็ต้องมีช่วงที่ต่อสู้กันบ้าง เล่านิทานกัน”

เขามีความคิดที่โตขึ้น?
“จริงๆแล้วเป็นปกติที่พ่อแม่ทุกคนอยากจะให้ลูกโตมามีความคิด ซึ่งก็ต้องมาดูที่พื้นฐานของเด็กคนนั้นว่าเป็นยังไงบ้าง เราจะเสริมอะไรบ้าง บางคนก็โตมาแบบซนอาจจะต้องแก้บางอย่าง แต่บางคนเรียบร้อยมาก แต่แน่นอนครับเราแนะนำตลอดเวลาและอยากให้เขารู้ว่าชีวิตจริงมันมีอะไรบ้าง ช่วงเด็กก็สบายไปก่อน แต่พอโตขึ้นพ่อต้องสอนเขาด้วยว่าโลกใบนี้มันอาจจะไม่ได้มีความสวยงามอย่างเดียว เพราะฉะนั้นเขาจะได้ตั้งตัวรับมือทันกับสิ่งที่จะเจอในชีวิตจริง”

สถานะหัวใจ?
“หัวใจก็ดูแลลูกเหมือนกันครับ งานยุ่งมากครับก็ทุ่มเทกับงาน เมื่อวานก็เพิ่งปิดเพลิงนางไป กลางเดือนหน้าก็มีกระเช้าสีดา รายการก็มีเที่ยวเป็นเพลงทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ อย่างที่ว่ารายการออนไลน์เอารายการเก่ามาขึ้นใหม่อีกทีเพื่อที่จะออนแอร์ในออนไลน์ครับ”

เหงาไหม?
“ยุ่งขนาดนี้ไม่มีเวลาเหงาเลย ยุ่งทุกวันจริงๆครับ ถามว่ามีคุยไหม คือผมไม่ได้เจอใคร ผมไม่ได้ออกไปไหน เจอใคร คุยงานอย่างเดียวก็อยู่แต่กองถ่ายเนี่ยครับ เดี๋ยวก่อน ใจเย็นๆครับ ยังไม่มี(หัวเราะ)”

พร้อมเปิดใจไหม?
“จริงๆต้องบอกว่าไม่ได้ปิดกั้นใจขนาดนั้น แต่ว่าโฟกัสของผมอยู่ที่ลูก ซึ่งการดูแลลูกมีอะไรบ้าง นอกจากการเจอได้ดูแลเขาอย่างใกล้ชิด เวลาผมไปอยู่กับเขาสิ่งที่จะดูแลเขาได้ดีที่สุดคือทำงานเยอะๆ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับเขาได้ ปั่นเงินขนาดนี้ก็ต้องเพื่อลูกแหละ

ถ้ามีแฟนก็เป็นคนเปิดเผย?
“ผมเป็นคนที่ไม่ได้ปกปิดอยู่แล้ว ถ้าผมมีแฟนผมก็เปิดเผยอยู่แล้ว ไปแอบๆซ่อนๆมันก็ไม่มีความสุขอยู่ดี ไม่มีก็ได้ แต่ถ้าวันหนึ่งผมเจอใครสักคนซึ่งใครจะไปรู้ ถ้าสมมติเจอจริงๆผมก็ไม่ปกปิดครับ ก็คงเป็นเรื่องธรรมชาติในชีวิตส่วนหนึ่ง”

ขอบคุณภาพจาก IG : petercorp, purploy

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4616966
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4616966