"แพท" เปลี่ยนความฝันให้เป็นเพลง Rain Song ซิงเกิลใหม่วง Klear


บรรยากาศหน้าฝนคนที่อ่อนไหวก็คงอินได้ไม่ยาก เหมือนกับ แพท นักร้องนำวง Klear ที่เปิดเผยว่าซิงเกิลใหม่ของวงเคลียร์ทีชื่อ Rain Song ก็ได้คำร้องและเมโลดี้สวยๆ มาจากความฝันที่เกิดขึ้นจริงในคืนวันฝนพรำของตัวเอง

Rain Song แปลเป็นภาษาไทยง่ายๆก็คือเพลงแห่งช่วงเวลาฝนตก ซึ่งวงเคลียร์มองว่า ฝน นำมาซึ่งความเหงา ความคิดถึง และ การคืนกลับมาของความทรงจำเก่าๆ ทำให้ย้อนคิดถึงใครบางคนที่ไม่ได้เจอกันแล้ว ในส่วนของดนตรีเพลงนี้วงได้ดีไซน์ให้มีความกึ่งฝันกึ่งจริงเหมือนจุดเริ่มต้นที่มาของเพลง โดยได้เลือกใช้ซาวด์ดนตรีเป็นแบบใหม่ที่แฟนเพลงอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนจากเพลงช้าที่ผ่านมาของวงเคลียร์ เพื่อส่งให้อารมณ์เพลงมีความฟุ้งฝันไปในโลกของจินตนาการมากขึ้นไปอีก

ใครกำลังอินกับฤดูฝนอยู่ ลองเปิดใจฟัง Rain Song ซิงเกิลที่ 3 ของวง Klear จากอัลบั้ม Grow In The Dark อาจช่วยให้คุณย้อนความทรงจำดีๆ และคิดถึงใครบางคนที่ไม่ได้เจอกันนานแล้ว เพลงนี้นอกจาก แพทจะแต่งเนื้อร้อง-ทำนองเองแล้ว ยังได้ ดาโน่-ดนัย ธงสินธุศักดิ์ และ ณัฐ มือกีตาร์ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์อีกด้วย ติดตามฟัง Rain Song วง Klear ได้แล้ววันนี้ ทาง Youtube ช่อง Genierock.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1919276
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1919276