วาสนารัก EP.8 "พรรณษา" เดือดร้อน เหตุเพราะอยากเข้าวงการบันเทิง


หลังจากที่ พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) ลมเพชรหึงตีหน้า ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) อย่างแรงเมื่อรู้ข่าวว่า กันตพล (ไอซ์ ภานุวัฒน์) ชายหนุ่มที่ตัวเองหลงรัก เล่นละครกับ ใกล้รุ่ง และทั้งสองมีบทจูบกันจริง จึงทำให้ พรรณษา ฮึดที่จะได้เป็นดาราบ้าง เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับ กันตพล แล้วเรื่องราวจะวุ่นวายขนาดไหน

เมื่อ พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) ได้โอกาสไปถ่ายแบบกับช่างภาพแมวมอง ที่เจอกันในผับ เธอตัดสินใจไปตามนัด เพราะคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่จะทำให้เธอได้เข้าวงการบันเทิง แต่งานนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิด และมันอาจทำให้พรรณษาเดือดร้อน

เอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) ซุ่มซ่าม ทำให้เกิดอุบัติเหตุน่าอาย จนต้องเข้าโรงพยาบาล เขาได้เจอกับ จันทร์เพ็ญ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ) ที่กำลังเป็นนักศึกษาแพทย์อีกครั้ง การเจอกันครั้งนี้กลับทำให้เขาอายยิ่งกว่าเก่า

โชคชะตาทำให้ กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) และ ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) ได้มาอยู่ใกล้กันอีกครั้ง เมื่อทั้งสองบังเอิญได้มาอยู่คอนโดฯ เดียวกัน กันตพลชวนใกล้รุ่งกลับนครสวรรค์ด้วยกัน พรรณษาที่รถเสียขอกันตพลติดรถกลับด้วยไม่พอใจที่เห็นใกล้รุ่ง บอกเป็นดาราทำไมไม่มีปัญญาซื้อรถขับเอง!

จากเรื่องวุ่นในกรุงเทพฯ ลามมาถึงนครสวรรค์ ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) คุยกับ ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) เรื่องข่าวใกล้รุ่งกับกันตพลในกองถ่ายหัวใจลู่ลม บอกเป็นห่วงความรู้สึกพรรณษาที่รักกันตพลมาตั้งแต่เด็ก ใกล้รุ่งกลับบ้านมาเจอดวงมณี ดวงมณีบอกให้เธอมองคนอื่นดูบ้างนอกจากกันตพล

กันตพลกลับมาหาสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) ทั้งสองดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้ง แต่ จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) ก็ยังแวะเวียนมาถามไถ่ แถมพูดให้กันตพลเจ็บใจทุกครั้งเหมือนตอนที่เขายังเด็ก เมฆินทร์ (นิวส์-สริศสันต์) กับจินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) นัดเจอกัน สลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) ไม่พอใจ ที่ถึงเมฆินทร์จะเป็นนักเรียนนายร้อยฯ แต่เขาก็เป็นได้แค่ลูกลิเกที่เธอมองว่าเต้นกินรำกิน

ทางด้าน เพทาย (โบ๊ท-ธารา) ต้องผิดหวังอีกครั้งที่เขากลับมาเจอพรรณษาด้วยชุดนักเรียนนายร้อยฯ เต็มยศ แต่เธอก็ยังคงไม่สนใจเขาเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา..ติดตามชมความสนุกทั้งหมดได้ใน “วาสนารัก” ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1927296
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1927296