แซน พี่ชาย ไมค์ โพสต์ข้อคิด อย่าทำร้ายเด็กด้วยทิฐิ-อย่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือต่อรอง


แซน พิศุทธิ์ พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ โพสต์ข้อความให้แง่คิด อย่าทำร้ายเด็กด้วยทิฐิ-อย่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือต่อรอง พร้อมติดแฮชแท็ก #ทีมลูก

แซน พิศุทธิ์ พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ โพสต์ข้อคิด / จากกรณี ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ในคดียื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับซาร่า เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย โดยนักแสดงหนุ่มได้ร้องเพื่อจดทะเบียนรับรองบุตร ใช้อำนาจปกครอง เพื่อมีสิทธิในตัวน้องแม็กซ์เวล ในขณะที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ยื่นคัดค้าน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา(15ก.ย.) ไมค์ พิรัชต์ ได้โพสต์ไอจี พร้อมระบายความในใจถึงเรื่องราวทั้งหมด โดยระบุว่า ไม่อยากเป็นพ่อที่แค่จ่ายเงิน เผยให้ ซาร่า ไปเกือบสิบล้าน ลั่นแค่ต้องการสิทธิ์อำนาจปกครองลูกร่วม มิใช่สิทธิ์ปกครองเพียงผู้เดียว

ล่าสุดวันที่ 16 ก.ย. ซาร่า คาซิงกินี เดินทางมาพร้อมทนายความ เปิดใจร่ำไห้แฉกลับหลังเจอหมายศาล ในรายการ โหนกระแส ที่มี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร

ในขณะที่ไอจีของหนุ่ม แซน พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ ได้โพสต์ข้อคิดเกี่ยวกับบทบาทของการเป็นพ่อแม่ ว่า “แม้บทบาทการเป็น “สามี-ภรรยา” ต้องจบลง ไม่ว่าด้วยเหตุใด แต่บทบาทความเป็น “พ่อ-แม่” ยังคงดำเนินต่อไป หากพ่อ-แม่ไม่ได้บกพร่องในหน้าที่ของความเป็นพ่อ-แม่ เค้าก็ควรได้รับสิทธิ์ที่จะแสดงออกความรักที่เค้ามีต่อลูก อย่าใช้อารมณ์ส่วนตัวตัดสินใจแทนลูก อย่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือต่อรอง”

“การคิดว่าตัวเองสามารถเต็มเติมให้ลูกได้ไม่ผิด หากแต่เด็กที่ยังอยู่ในวัยไร้เดียงสา จะต้องเติบโตขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ประกอบด้วยพ่อ-แม่-ลูก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ เค้าหรือคนรอบข้าง เมื่อเด็กโตพอที่จะสามารถรับรู้ได้เอง เราจะพูดอย่างเต็มปากได้ไหมว่าเค้าจะไม่รู้สึกอะไรเลย”

“อย่าทำร้ายลูกที่ตนรักด้วยทิฐิของตนเอง เด็กที่โตท่ามกลางความขัดแย้ง มักทุกข์ใจกว่าพ่อแม่ที่หย่าร้าง แม้ไม่สามารถอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวได้ แต่ถ้าพ่อ-แม่ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูก ไม่ทำให้ลูกรู้สึกถูกทอดทิ้ง หรือขาดความรักจากฝ่ายใดฝ่ายนึง ก็จะบรรเทาทุกข์ของเด็กลงได้”

“ถ้าเด็กเข้มแข็งและยอมรับได้ก็ถือว่าโชดดี แต่ถ้าไม่ มันอาจสร้างปมให้เด็กและเป็นปัญหาในอนาคต คงดีกว่าหากเด็กมีทั้งพ่อและแม่อยู่เคียงข้าง แม้ไม่ได้เป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว สิ่งที่เด็กต้องการคือ คนที่รักเค้าอย่างไม่มีเงื่อนไข เท่านั้นเอง #ทีมลูก

ขอบคุณภาพ IG : zaniti

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4921759
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4921759