โอม Cocktail เผยข่าวดีสอบเนติบัณฑิตผ่านแล้ว ลุ้นมากเตรียมตัวแค่ 2 สัปดาห์


โอม Cocktail เผยข่าวดีสอบเนติบัณฑิตผ่านแล้ว ลุ้นมากเตรียมตัวแค่ 2 สัปดาห์

วันที่ 18 ก.ย. 2563 เวลา 14:50 น.

นักร้องมากความสามารถ โอม Cocktail เผยข่าวดีสอบเนติบัณฑิต วิฯ แพ่ง ผ่านแล้ว เตรียมตัว 2 สัปดาห์สู้กับมันจนทำสำเร็จ

เป็นอีกหนึ่งนักร้องขวัญใจคนไทยมีแฟนคลับมากมาย สำหรับ โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ หรือ โอม Cocktail กับความสามารถรอบด้านกลายเป็นไอดอลในหลายๆเรื่อง ก่อนหน้านี้เจ้าตัวจบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ และเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง คณะนิติศาสตร์ เอกกฎหมายมหาชน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญาโท นิติศาสตรมหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยปักกิ่ง แถมยังเคยเป็นอาจารย์ผู้ช่วยคณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ อีกด้วย

ล่าสุด โอม Cocktail ได้โพสต์ภาพพร้อมเผยข่าวดีว่าตอนนี้ตนได้สอบเนติบัณฑิตผ่านแล้ว โดยเล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่มาสอบครั้งนี้ไว้ว่า…

“สอบเนติบัณฑิต วิฯ แพ่ง ผ่านแล้วครับ ผมมาสอบเนติบัณฑิตเพียงเพื่อต้องการทบทวนไม่ให้ลืมวิชา ไม่ได้จะเอาไปใช้งานหรือจะเอาไปเพื่อเปลี่ยนสายอาชีพ และเพราะเห็นว่ามีช่วงเวลาที่พอจะว่างจากงานบ้างก็เลยตัดสินใจอ่านหนังสือสอบ แต่ก็กลับกลายเป็นว่า Covid-19 ทำให้การสอบต้องเลื่อนกว่า 3 เดือน กลายเป็นช่วงที่งานค่อนข้างยุ่งแทน อ่านหนังสือได้ยาก ทำให้เกือบตัดสินใจทิ้งไว้สอบปีอื่น ๆ แทนแล้ว

ต้องขอบคุณพี่เจน, เพื่อน ๆ, ครอบครัว และคุณลุงที่ช่วยเชียร์ให้ตัดสินใจสอบอยู่ดีทั้ง ๆ ที่เวลาเตรียมตัวน้อยมาก ๆ ราวสองสัปดาห์ที่เพื่อนและทีมงานต้องมาช่วยทำงานดูแลงานแทนตอนขอลาไปอ่านหนังสืออยู่บ้าน ภรรยาที่ช่วยดูลูกแทนเกือบตลอดเวลา สว่างคาตาไปก็หลายวัน พี่เจนและทีมงาน ติวเตอร์สถาบันติวกฎหมายเจน ไพศิษฐ์ ที่ติวให้ ทบทวนให้ตลอดสองสัปดาห์นั้น

ผ่านแบบเฉียดฉิว… ดีใจที่ตัดสินใจสู้อยู่ดีทั้ง ๆ ที่ดูไม่น่ามีทาง ปกติเวลาผมรู้สึกว่าจะเตรียมตัวได้ไม่พอผมจะไม่ทำสิ่งนั้นไปเลย แต่คราวนี้มันทำให้รู้เลยว่า บางทีเสี่ยงก็ต้องขอลองแหละ มันชิบหาย เอาจริง ๆ ครับ ขอบคุณทุกคนมาก ๆ นะครับ”

งานนี้แฟนคลับพากันเข้าไปกดไลค์และคอมเมนต์ให้กำลังใจล้นหลามจ้า

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/633298
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/633298