โอม Cocktail เผยข่าวดี สอบเนติบัณฑิตผ่านแล้ว แม้มีเวลาเตรียมตัวน้อย


โอม Cocktail-ต้องแสดงความยินดีกับนักร้องหนุ่มคนเก่ง โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ หรือ โอม Cocktail ที่ล่าสุด (17 กันยายน 2563) เจ้าตัวได้ออกมาเผยข่าวดีว่าได้สอบเนติบัณฑิตผ่านแล้ว โดยเล่าว่า
“สอบเนติบัณฑิต วิฯ แพ่ง ผ่านแล้วครับ
ผมมาสอบเนติบัณฑิตเพียงเพื่อต้องการทบทวนไม่ให้ลืมวิชา ไม่ได้จะเอาไปใช้งานหรือจะเอาไปเพื่อเปลี่ยนสายอาชีพ และเพราะเห็นว่ามีช่วงเวลาที่พอจะว่างจากงานบ้างก็เลยตัดสินใจอ่านหนังสือสอบ แต่ก็กลับกลายเป็นว่า Covid-19 ทำให้การสอบต้องเลื่อนกว่า 3 เดือน กลายเป็นช่วงที่งานค่อนข้างยุ่งแทน อ่านหนังสือได้ยาก ทำให้เกือบตัดสินใจทิ้งไว้สอบปีอื่น ๆ แทนแล้ว

ต้องขอบคุณพี่เจน, เพื่อน ๆ, ครอบครัว และคุณลุงที่ช่วยเชียร์ให้ตัดสินใจสอบอยู่ดีทั้ง ๆ ที่เวลาเตรียมตัวน้อยมาก ๆ ราวสองสัปดาห์ที่เพื่อนและทีมงานต้องมาช่วยทำงานดูแลงานแทนตอนขอลาไปอ่านหนังสืออยู่บ้าน ภรรยาที่ช่วยดูลูกแทนเกือบตลอดเวลา สว่างคาตาไปก็หลายวัน พี่เจนและทีมงาน ติวเตอร์สถาบันติวกฎหมายเจน ไพศิษฐ์ ที่ติวให้ ทบทวนให้ตลอดสองสัปดาห์นั้นผ่านแบบเฉียดฉิว… ดีใจที่ตัดสินใจสู้อยู่ดีทั้ง ๆ ที่ดูไม่น่ามีทาง ปกติเวลาผมรู้สึกว่าจะเตรียมตัวได้ไม่พอผมจะไม่ทำสิ่งนั้นไปเลย แต่คราวนี้มันทำให้รู้เลยว่า บางทีเสี่ยงก็ต้องขอลองแหละ มันชิบหาย เอาจริง ๆ ครับ ขอบคุณทุกคนมาก ๆ นะครับ”

โดยประวัติการศึกษาขิงนักร้องหนุ่มคนเก่ง ก็ไม่ธรรมดา

จบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง คณะนิติศาสตร์ เอกกฎหมายมหาชน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญาโท นิติศาสตรมหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยปักกิ่ง

แถมก่อนหน้านี้ นักร้องหนุ่มคนดัง เคยเป็นอาจารย์ผู้ช่วยคณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ มาก่อ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4936261
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4936261