เปิดประวัติ “โรเบิร์ต สายควัน” ซุปตาร์ตลกสู้ชีวิต สร้างเสียงหัวเราะ แต่แล้วโรคร้ายก็มาพรากไปตลอดกาล


เมื่อช่วยปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา “บอล เชิญยิ้ม”  ได้ออกมาแถลงอาการป่วยล่าสุด เผยว่า “โรเบิร์ต สายควัน” ป่วยเป็นมะเร็งปอด จนกระทั่งรักษาตัวเรื่อยมาตั้งแต่วันนั้น แฟนคลับต่างส่งกำลังใจเรื่อยมา หลังโรเบิร์ต มารักษอาการป่วยอยู่ที่บ้าน ซึ่งก็มีพี่น้องวงการตลก เดินทางไปเยี่ยมอย่างไม่ขาดสาย ถึงขนาดที่ต้องกำหนดเวลาเยี่ยม เพื่อให้โรเบิร์ต สายควัน ได้พักผ่อนให้เต็มที่ 

เปิดประวัติ "โรเบิร์ต สายควัน" ซุปตาร์ตลกสู้ชีวิต สร้างเสียงหัวเราะ แต่แล้วโรคร้ายก็มาพรากไปตลอดกาล

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 บอล เชิญยิ้ม พร้อมทีมตลก ได้ออกมาแถลงอาการป่วยของ โรเบิร์ต สายควัน โดยระบุว่า “ตอนนี้มะเร็งพี่โรเบิร์ตไม่มีแล้วครับ เพราะก่อนหน้านี้ ก่อนที่พี่โรเบิร์ตจะเข้าโรงพยาบาลล่าสุดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมเนื่องด้วยน้ำท่วมปอด ก่อนหน้านี้เรามีวิธีการรักษาทางอื่น จากพี่ชายคนหนึ่งในการรักษาแนวทางสมุนไพร เราก็เชื่อว่าบวกกับปาฏิหารย์หลายๆ อย่างที่เราช่วยกัน จนวันนี้ต้องขอบคุณทางเสรีรักษ์ด้วยนะครับ ที่ให้ความมั่นใจเราว่า ตอนนี้พี่โรเบิร์ตไม่มีมะเร็งแล้ว แต่เป็นวัณโรค ด้วยเพราะร่างกายโรเบิร์ตอ่อนแออยู่แล้ว  ทุกอย่างทั้งภูมิต้านทาน หรือว่าปอดเขาก็ไม่แข็งแรง ซึ่งมันเคยเป็นโรคเก่าเขาอยู่แล้ว แล้ววันนี้มันกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ปอดโรเบิร์ตเหลืออยู่เพียงข้างเดียว”

แต่แล้วล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. (19 กันยายน 2563) บอล เชิญยิ้ม ได้โพสต์ข้อความอาลัยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แจ้งข่าว โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิตแล้ว ซึ่งก็มีทั้งดาราในวงการตลกและแฟนคลับ ต่างเข้าไปแสดงความเสียใจกันจำนวนมาก 

เปิดประวัติ "โรเบิร์ต สายควัน" ซุปตาร์ตลกสู้ชีวิต สร้างเสียงหัวเราะ แต่แล้วโรคร้ายก็มาพรากไปตลอดกาล

และวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “โรเบิร์ต สายควัน” ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการตลก จนมาถึงวันที่เข้ามาสู่วงการตลกและมีชื่อเสียงมาถึงปัจจุบัน  ถึงแม้ โรเบิร์ต จะจากไปแล้ว แต่ก็ยังมีผลงานในวงการตลกได้จดจำอย่างแน่นอน  

ประวัติ “โรเบิร์ต สายควัน” 

1.โรเบิร์ตมีชื่อจริงว่า ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นว่า หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน” 
2.เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนแออัดย่านบางเขน 
3.มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน – อเมริกัน) และแม่เป็นชาวไทยจากจังหวัดอ่างทองที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตย

4.ต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทย

5.เขาและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่าง ๆ 

6.ในวัยเด็กไพฑูรย์ไม่ได้เรียนหนังสือและติดกับเหล่าอบายมุขตั้งแต่วัยเด็ก 

7.จนกระทั่ง พ.ศ. 2520 ไพฑูรย์ (โรเบิร์ต สายควัน) ในวัย 12 ปีจึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถวสาย สะพานใหม่ — อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนทำให้ได้สนิทกับ วันชาติ พึ่งฉ่ำ หรือ หนู คลองเตย ดาวตลกระดับตำนานผู้ล่วงลับ

8.ไพฑูรย์เริ่มต้นอาชีพในวงการเนื่องจากน้าสาวซึ่งมีสามีเป็นเจ้าของโรงลิเกคือ บุญชู แสงเพชร โดยทำหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีอย่างระนาด และกลอง ได้ชักชวนให้เขามาเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของบุญชูต่อมาจึงได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ

9.จากนั้น “โรเบิร์ต สายควัน” ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน  รุ่นพี่ในวงการลิเกซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ
10.ต่อได้ย้ายมาอยู่กับคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปูจนเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทองแต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติดยาเสพติดทำให้เขาติดยาเสพติดจนเคยถูกจับเข้าคุกทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเขาแทบจะจบสิ้นลง

11.โรเบิร์ตจึงตัดสินใจเลิกยาอย่างเด็ดขาดประกอบกับได้รับโอกาสจาก ชัชชัย จำเนียรกุล หรือ บอล เชิญยิ้ม ให้กลับเข้าสู่วงการตลกด้วยการให้เข้าร่วมคณะตลกของเขาจนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงอีกครั้ง

12.ปัจจุบัน โรเบิร์ต สายควัน ได้สร้างเสียงหัวเราะ ในสังกัดบริษัทฮาไม่จำกัด ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของเหล่า FC เป็นรายการรูปแบบตลกซิตคอมวาไรตี้  

ซึ่งนักแสดงตลกที่ร่วมแสดงในรายการ ได้แก่ ค่อม ชวนชื่น, ตั๊ก บริบูรณ์ ,บอล เชิญยิ้ม นุ้ย เชิญยิ้ม,เยลโล่ เชิญยิ้ม,โรเบิร์ต สายควัน , เหน่ง เชิญยิ้ม

CR.Wikipedia

เปิดประวัติ "โรเบิร์ต สายควัน" ซุปตาร์ตลกสู้ชีวิต สร้างเสียงหัวเราะ แต่แล้วโรคร้ายก็มาพรากไปตลอดกาล

เปิดประวัติ "โรเบิร์ต สายควัน" ซุปตาร์ตลกสู้ชีวิต สร้างเสียงหัวเราะ แต่แล้วโรคร้ายก็มาพรากไปตลอดกาล

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/news/ent/443868
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/news/ent/443868