‘น้ำหวาน-น้ำฝน’ทวงรัก‘เด่นคุณ’ ‘สัญญารักสัญญาณลวง’ซีจีอลังการ


คอลัมน์ เสาร์สด

‘น้ำหวาน-น้ำฝน’ทวงรัก‘เด่นคุณ’‘สัญญารักสัญญาณลวง’ซีจีอลังการ – ออกอากาศแล้ว ละครฟอร์มยักษ์ 2 ภพ 2 ชาติ “สัญญารัก สัญญาณลวง” จากปลายปากกาของ ‘แรเงา’ ทางช่อง 3 ผลิตโดยผู้จัด ‘คิง’ สมจริง ศรีสุภาพ แห่งค่ายกู๊ด ฟีลลิ่ง

ได้พระเอกกล้ามโต ‘เด่นคุณ งามเนตร’ รับบท ‘อนิกษ์/พระเจ้ายศราช’ ประกบคู่ ‘น้ำหวาน’ ภูริตา สุปินชุมภู ในบท ‘วิวรรณ/แพงทอง’ ร่วมด้วย ‘น้ำฝน’ พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ ในบท ‘โสดาญา’ ที่ข้ามภพมาทวงแค้น

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย (อนุช/ ปิ่นแก้ว), มิล ศรุต (ปกป้อง/ หล้า), ต๊อก ศุภกรณ์ (วินธัย), เฟรช อริศรา (สินจันทร์), ต่อง สาวิตรี (นวลนาฏ), ต้น อธิวัฒน์ (ฤๅชา), เอก สรพงศ์ (หลวงพ่อเทียน), โกสินทร์ ราชกรม (เทิดไท/ แก่นฟ้า), มิ้นท์ นวินดา (เมษิกา/ บัวคำ), แก้ว กรวีร์ (ผีอู่แก้ว) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล

โดยผู้จัด ‘คิง สมจริง’ เผยว่า “เคยทำละคร อมฤตาลัย แล้วชอบ แล้ว สัญาญารัก สัญญาณลวง มู้ดแอนด์โทนเหมือนอมฤตาลัย เพียงแต่เก๋กว่าตรงมีมนต์ดำมนต์ขาว มีไสยศาสตร์ อะไรต่างๆ นานา แนวนี้ไม่เชย มีความแฟนตาซีด้วย ซีจีมีให้เล่นเยอะ อีกอันหนึ่งที่อยากทำเรื่องนี้ เพราะมีการเล่าถึงนครหนึ่งซึ่งมีอยู่จริงชื่อว่า นครจำปาศรี อยู่จ.มหาสารคาม ตอนนี้นครจำปาศรีคือที่ตั้งของพระธาตุนาดูน ในเรื่องพระเอกนางเอกได้สัญญารักที่นั่น ซึ่งเราไปถ่ายทำกันในสถานที่จริง สวยงามและดูขลังมาก”

ละคร 2 ภพ 2 ชาติมีเยอะแล้ว เรื่องนี้มีอะไรแตกต่าง “เรื่องนี้จะมีความแฟนตาซีของตัวโสดาญากับ สินจันทร์ที่เป็นแม่ ตัวแม่เป็นพวกมนต์ดำ พอลูกกลับมาก่อนในชาติปัจจุบัน ลูกก็ตามไปช่วยแม่ซึ่งถูกสาปเป็นหินอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ จากนั้นก็รวมหัวกันทำให้พระเอกสัญญารักกับโสดาญา ขณะเดียวกันทั้งคู่ต้องตามหาเพชรทั้ง 5 คือนิ้วของโสดาญาที่ถูกตัดวันที่ถูกสาป ซึ่งเพชรทั้ง 5 จะมีอิทธิฤทธิ์ที่แตกต่างกัน และโสดาญาจะมีสมุนชื่อ ผีอู่แก้ว เป็นปีศาจแมงมุม”

ถามถึงคาแร็กเตอร์แต่ละตัวละคร “เด่นคุณ รับบท พระเจ้ายศราชและอนิกษ์ ชาติก่อนเป็นผู้ปกครองเมือง เป็นนักรบ ชาติปัจจุบันเป็นตำรวจ น้ำหวานรับบท แพงทองและวิวรรณ ชาติก่อนเป็นเจ้าหญิงแก่นๆ กล้าหาญ แข็งแรง รบราได้ ชาติปัจจุบันเป็นโอปปาติกะ เกิดแล้วตายวนเวียนไปอย่างนั้นเพื่อรอคอยพระเอก น้ำฝน รับบท โสดาญา ชาติก่อนเป็นเจ้าหญิงโหดเหี้ยม ชาติปัจจุบันเป็นผู้หญิงลึกลับ สวยแต่น่าเกรงขาม เรื่องนี้น้ำฝนสวยมาก เหมือนเกิดมาเพื่อเป็นโสดาญาจริงๆ ความร้ายจะร้ายแบบทะเยอทะยาน ฉลาด และแก้เกมเก่ง”

บางคนจะมองว่า “พระ-นาง” คู่นี้ดูเบาไปไหม จะเอาคนดูอยู่หรือเปล่า “จริงๆ เรามองกันในแง่ของนักแสดงที่เหมาะกับคาแร็กเตอร์ แล้วทุกคนก็พาเรื่องดำเนินไปด้วยกัน ไม่ได้มีคนใดคนหนึ่งนำไป ทุกตัวมีบทบาทหมด นอกจากนี้เรามองว่าละครเรื่องนี้โปรดักชั่นมันจะอุ้มด้วย”

ความอลังการโปรดักชั่นขนาดไหน “เต็มที่ ซีจีไม่กั๊ก เรียกว่าซีจีเป็นพระเอกของเรื่องเลย เรื่องนี้เราทำการบ้านเยอะ ไม่ว่าจะเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม อ้างอิงเอาจากยุคทวารวดี แต่ก็ผสมจินตนาการด้วย มีการแบ่งเมือง อย่างเมืองนางเอกสิ่งที่ใช้จะเป็นลูกปัด เมืองของโสดาญาจะเป็นทอง”

ช่วงนี้ละครแนวนี้หายไป คิดว่าคนจะยังอยากดูไหม “เราว่าไม่น่าเบื่อนะ เพราะมีรสชาติอื่นด้วย ไม่ได้มีแค่ความรัก แต่มีอภินิหาร สืบสวนสอบสวน ความหลอน ไสยศาสตร์มนต์ดำ ทุกอย่างผสมผสานทำให้เรื่องสนุก ส่วนแง่คิดที่แฝงไว้ก็พูดถึงรักแท้ว่าสุดท้ายความรักชนะทุกอย่าง”

ชมละคร “สัญญารัก สัญญาณลวง” ทุกศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5124128
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5124128