เปิดเส้นทางก่อนจะดัง! “พลพล” เกือบไม่ได้เป็นนักร้องเพราะเคยคิดเป็นโจร


เปิดเส้นทางก่อนจะดัง! “พลพล พลกองเส็ง” เกือบไม่ได้เป็นนักร้องเพราะเคยคิดจบชีวิตและเป็นโจร

ถ้าพูดถึงผู้ชายมาดอบอุ่น เสียงนุ่มละมุน เจ้าของบทเพลงฮิตติดหู “เหนื่อยหน่อยนะ อยู่กับฉัน” ไม่มีใครไม่รู้จัก พลพล พลกองเส็ง นักร้องรุ่นเก๋าที่โลดแล่นในวงการบันเทิงมานานถึง 22 ปี ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปขนาดไหนแต่เพลงของผู้ชายคนนี้อย่าง คนเดินถนน , ขอให้โชคดี และ ห่วงใย ยังฮิตติดหูและอยู่ในใจของแฟนเพลงตลอดไป

แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า เส้นทางในวงการบันเทิงกว่าจะเป็นนักร้องชื่อดังไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ เขาต้องผ่านบททดสอบในชีวิต จนเคยคิดทำในสิ่งที่ผิดมาแล้ว

ล่าสุด พลพล เปิดใจว่า สมัยก่อนฐานะครอบครัวของตนเองยากจนมาก ซึ่งทุกวันต้องต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบอืดๆกินกับข้าวสวยทั้งครอบครัว ทำให้ตนตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพ ทั้งที่มีเงินติดตัว แค่ 700 บาท เพื่อมาสอบนายสิบ แต่พอทำงานไปช่วงหนึ่งเงินกลับไม่พอใช้ เพราะ ต้องส่งเงินไปให้ครอบครัวใช้หนี้ จึงทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบอยากจบชีวิตตนเองหรือไม่ก็ปล้นธนาคารเพื่อหนีจากความยากจน แต่โชคดีที่มีครอบครัวคอยให้กำลังใจและเตือนสติมาโดยตลอด

ส่วนเรื่องเส้นทางงานเพลงในวงการบันเทิงนั้น ตนโชคดีที่มีผู้ใหญ่ชักชวนให้มาเป็นนักร้องฝึกหัดของค่ายหนึ่ง ยอมรับช่วงแรกรู้สึกเครียดมาก เพราะ ร้องเพลงแล้ว เสียงดันไปซ้ำกับนักร้องคนอื่นในค่าย จนในที่สุดหาเสียงของตนเองเจอ ยืนยันไม่คิดจะลาออกจากวงการบันเทิง เพราะ รักงานร้องเพลงมาก

ขอขอบคุณข้อมูลจากรายการ คุยแซ่บโชว์ และ อินสตาแกรม palaphol_pholkongseng

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5167558
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5167558