ซาร่า ตอบอย่าเริ่มต้นกับลูกด้วยการโกหก หลังคนถามจะบอกลูกไหมว่าใครเป็นพ่อ


ว่างๆ จากการเลี้ยงลูกทั้ง 2 คน คุณแม่คนสวย ซาร่า คาซิงกินี ก็มักจะมาเล่นถามตอบในไอจีสตอรี่กับแฟนๆ ที่มักจะส่งคำถามเข้ามาถามซาร่ากันมากมาย และเรื่องล่าสุด ที่ซาร่าถูกแฟนๆ ส่งคำถามเข้ามาให้ตอบมีเรื่องที่บอกว่า จะบอกลูกมั้ยว่าใครเป็นพ่อ และจะมูฟออนอย่างไรกับความคิดที่ว่าลูกไม่มีพ่ออยู่ด้วย ซึ่งมีคนส่งคำถามมาว่า

“ขอไม่พูดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาค่ะ แค่อยากรู้ว่าคุณแม่จะบอกน้องให้รู้ไหมว่าใครเป็นพ่อ แล้วจะบอกอย่างไรคะ” ซึ่ง ซาร่า คาซิงกินี ได้ตอบคำถามนี้ว่า “ต้องบอกอยู่แล้วค่ะ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดบังอะไร ไม่ควรเริ่มต้นกับลูกด้วยการโกหก ถ้าคนในครอบครัวเริ่มต้นด้วยการโกหก

ข่าวแนะนำ

น้องคงจะโตมาใช้ชีวิตยากกับโลกภายนอก ข่าวเยอะแยะเต็มไปหมดเลย ยังไงน้องโตมาก็คงรับรู้จากข่าวด้วย ไม่มากก็น้อย แม่ต้องสร้างเกราะแข็งแรงตั้งแต่สถาบันครอบครัว พอน้องไปเจออะไร จะได้มีภูมิคุ้มกัน”

และอีกหนึ่งคำถามว่า “จะ move on กับความคิดที่ว่า ลูกไม่มีพ่ออยู่ด้วยยังไงดีคะ แบบถ้าลูกเห็นคนอื่นมีพ่อมาส่ง แต่ตัวเองไม่มี” คำถามนี้ ซาร่า คาซิงกินี ได้ตอบว่า “ยอมรับความจริงค่ะ ไม่ต้องหนี ไม่ต้องเลี่ยง ใช้ชีวิตปกติเหมือนหลายๆ ครอบครัว เริ่มต้นจากตัวเราเอง ตั้ง Mindset ใหม่ก่อน ถ้าครอบครัวเราแข็งแรงพอ ก็ไม่มีใครมาทำอะไรเราได้ค่ะ

ต้องบอกว่า การที่จะมีพ่อมีแม่ครบ หรือขาดใครคนใดคนหนึ่งไป ทุกครอบครัวย่อมต้องพบเจอทั้งความสุขและความทุกข์ บางครอบครัวพ่อแม่ครบแต่ทะเลาะกันให้ลูกเห็นทุกวัน ลูกก็มีปัญหาได้ค่ะ หลายครอบครัวที่ขาดก็เห็นมีความสุขดีปกติ เอาความรักนำพา เอาใจใส่ดูแลจิตใจกันให้มาก มีอะไรมากระทบก็กระเด็นออกไปค่ะ อย่าไปสร้างพลังลบๆ เข้ามาดีกว่า”

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2006475
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2006475