เขื่อน อธิบายสายงานบำบัด ปกป้องอาชีพ หลังมีชาวเน็ตเสนอให้ค่ารักษา 5 หมื่น


เขื่อน ภัทรดนัย อธิบายสายงานบำบัด ปกป้องอาชีพ หลังมีชาวเน็ตเสนอให้ค่ารักษา 5 หมื่น

เขื่อน อธิบายสายงานบำบัด – หลังนักแสดงหนุ่ม เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ได้ออกมาเปิดเผยชีวิตการเป็น LQBTQ+ พร้อมเล่าประสบการณ์ความรักกับแฟนหนุ่มต่างชาติ รวมถึงการเรียนต่อนักบำบัดจิต ในรายการแฉ [2/4] l 14 ธันวาคม 2563 l “เขื่อน ภัทรดนัย” เรียนต่อนักบำบัดจิต เพื่อรักษาพี่สาวและแม่ จนมีชาวเน็ต ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เสนอค่าบำบัดด้วยเงินบัดเจ็ต 5 หมื่นบาท

ในขณะเดียวกัน ผจก. เขื่อน ซึ่งถือว่าเป็นผู้รับข้อความดังกล่าว และได้ตอบคอมเมนต์ไปตามภาพ แต่ก็ถูกชาวเน็ตคนดังกล่าวตอบกลับมาด้วยข้อความที่ไม่สุภาพ จนเจ้าตัว เขื่อน ได้ออกมาชี้แจง อธิบายถึงสายงานบำบัดที่ตนเองทำ โดยระบุว่า

“ถึงผู้ส่งนะคะ 🙂 เห็นบอกว่าจะลงไอจีเขื่อนขออนุญาตลงให้นะคะ ผู้จัดการเขื่อนส่งมาแล้วเขื่อนคิดว่าเรื่องนี้ค่อนข้างแรงนะคะ 🙂 ขออนุญาตprotectตัวเองแล้วก็สายอาชีพนะคะ 🙂

  1. คอนแท็กที่อยู่ตาม social media คือเบอร์ผู้ช่วยเขื่อนค่ะ 🙂 ส่วนตัวเขื่อนต้องขออนุญาตเก็บเบอร์เป็นส่วนตัวนะคะ เพราะทุกวันนี้เวลาที่ให้ตัวเองก็ไม่มีแล้วนะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะ
  2. ช่วงนี้งานบำบัดกับงานปริญญาเอกเขื่อนหนักมากๆแล้วนะคะ แล้วก็งานบำบัดเขื่อนคือผ่านองค์กรที่อังกฤษค่ะ กำลังสร้างพื้นที่บำบัดส่วนตัวที่บ้านน่าจะเสร็จช่วงมีนานะคะ กำลังทำ podcastเรื่องจิตบำบัดด้วยคนจะได้มาฟังฟรีไม่เสียเงินนะคะ 🙂
  3. ที่รับงานบำบัดที่อังกฤษคืองานฟรีนะคะ งานจิตอาสาค่ะ แต่ที่ต้องผ่านองกรเพราะมีประกันคุ้มครองเพื่อความปลอดภัยของนักบำบัดด้วยคะ กำลังหาองค์กรที่เมื่องไทยนะคะ พอมีเวลา ขอเวลาดูแลคุณแม่กับพี่สาวก่อนนะคะ เพิ่งกลับมาไทยค่ะ
  4. อาชีพนักจิตบำบัดเงินไม่เยอะเลยนะคะ ค่าใช้จ่ายเยอะมากๆด้วย เป็นงานที่ต้องใจรักและpassionเต็มเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเอาเงินมาฟาดแบบนี้คือดูถูกอาชีพเขื่อนมากๆเลยนะคะ
  5. สุดท้ายไม่ฟ้องค่ะ ปิดชื่อให้ด้วยเป็น confidentiality นะคะแต่อยากให้เข้าใจจริงๆ

ขอบคุณที่นึกถึงนะคะ ขอเวลาตั้งตัวแล้วจะทำให้ดีที่สุดนะคะ ทุกวันนี้เขื่อนพยายามเข้าใจทุกๆคนจริงๆ แต่บางทีเขื่อนก็ต้องดูแลตัวเอาก่อนนะคะ ถ้าเขื่อนยังดูแลตัวเองไม่ได้เขื่อนคงท่าหน้าที่จิตบำบัดได้ไม่ดีที่สุด ไว้เขื่อนพร้อมแล้วประกาศนะคะ เขื่อนคงห้ามใครพิมพ์ข้อความมาหาเขื่อนไม่ได้แต่เขื่อนขอให้นึกถึงเขื่อนในฐานะมนุษย์คนหนึ่งด้วยนะคะ 🙂

**ถ้ามีตรงไหนไม่สุภาพต้องขออภัยด้วยนะคะ**

**เขื่อนทำงานฟรีเขื่อนยินดีอยู่แล้วเพราะทำฟรีมาตลอดครับ ขบวนการรับclientเพิ่มต้องมีสัณณาความปลอดภัยเยอะมากๆนะคะ ไม่ใช่ส่งข้อความมาแล้วต่อว่าเขื่อนได้เลย ถึงต้องมีประกันคอยดูแลตามกฎที่อังกฤษครับ**”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5694151
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5694151