เปา กิ่งกาญจน์ เล็งเสริมอึ๋ม 300 ซีซี ภูมิใจพิสูจน์ตัวเองได้ ฝันอยากทำค่ายเพลงเอง


นักร้องสาวแดนใต้ เปา กิ่งกาญจน์ เล็งเสริมอึ๋ม 300 ซีซี ดีใจคนชมสวยเหมือนนางงาม ปลื้มผลงานเพลงแรกปัง พิสูจน์ตัวเองได้ ฝันอยากทำค่ายเพลงเอง

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นับวันออร่าความสวยของนักร้องสาวแดนใต้ เปา กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง โดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ แถมซิงเกิลแรก มงลง ที่เธอลงทุนทำเองก็ยอดวิวพุ่งแรง แถมล่าสุดยังพร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่ แลงพูง เร็วๆนี้อีกด้วย ข่าวสดออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับ เปา อัพเดตชีวิตพิสูจน์ผลงานด้วยตัวเอง หลังออกจากสังกัดเดิม ค่ายเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ชีวิตผ่านมรสุม ความสวยเปล่งประกายจนหลายคนสงสัยเธอมีเคล็ดลับอะไร ไปทำอะไรมาบ้าง พร้อมความฝันอยากมีค่ายเพลงเป็นของตัวเอง

หลังไปศัลยกรรมมาดูปังมาก คนชมว่าสวยเหมือนนางงาม? “ดีใจค่ะที่มีคนชม แต่บางคนก็จะบอกว่าศัลยกรรมทำไม ของเดิมสวยอยู่แล้ว คือจมูกโครงเดิมหนูเหมือนผู้ชายมาก มันแท่งใหญ่ค่ะ อันนี้เหลาให้มันดีขึ้น แล้วรู้สึกว่าโหงวเฮ้งดีขึ้น งานก็เยอะขึ้น ปังขึ้นค่ะ”

เสริมจมูกหลังออกจากค่ายเจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น? “พอจะออกได้ประมาณครึ่งเดือนก็ทำก่อนแล้วก็ออกมา ทำจมูกอย่างเดียวค่ะ”

ถ้ามีโอกาสจะทำศัลยกรรมส่วนไหนเพิ่มอีกไหม? “ถ้ามีโอกาสบอกตามตรงเลยว่าจะทำตา เพราะหนูเป็นคนตาห้อย คือจะไม่ได้กรีด แต่จะเป็นเก็บไขมันช่วงบนตาให้มันดึงขึ้นนิดนึง แต่ไม่ได้เชิดมาก เชิดนิดเดียว (ออกกล้องแล้วมันดูง่วงนอนหรอ?) ใช่ มันดูง่วง หนูเป็นคนตาง่วงมาก บางทีนั่งอยู่เฉยๆ เพื่อนบอกตาลอยเหมือนไปโดนของมา ส่วนอื่นก็คือปกติดูแลตัวเองฉีดพวกมาเด้ แต่ไม่ได้ฉีดโบท็อกซ์เพราะหนูเป็นคนหน้าเล็กอยู่แล้ว”

นมล่ะ อยากเสริมไหม? “อยากค่ะ (หัวเราะ) (หาข้อมูลอะไรไหม?) ก็มีค่ะ เพราะว่าคลินิกเก่าถามว่าจะทำมั้ย ถ้าทำคือเป็นสปอนเซอร์ให้เหมือนเดิม คือเขาทุ่มมาก พี่เขาใจดีมาก แล้วก็เขาเอ็นดูเราด้วยเลยถาม ทำหรือเปล่า ถ้าทำก็ทำแค่ 300 ซีซีพอ เพราะว่าเนื้อเรามีอยู่แล้ว เราไม่ได้เป็นคนแบบไม่มีนมเลย”

ลุกส์ได้ โอกาสก็เข้ามามากขึ้น ตอนนี้การทำงานเป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้อยู่ในช่วงโควิด งานคอนเสิร์ตไม่ค่อยมีเลย งานเดือนกุมภาพันธ์ยังไม่แคนเซิลค่ะ ยังไม่ยกเลิก แล้วก็มีงานพวกรีวิว ถ่ายแบบ งานถ่ายเสื้อผ้าบ้างค่ะ”

ดีใจไหม เหมือนได้เติบโตด้วยตนเอง? “หนูดีใจค่ะ ภูมิใจมาก ไม่คิดว่าเด็กคนนึงธรรมดา ความฝันเราแค่อยากออกทีวี อยากเป็นนักร้องเฉยๆ ไม่ได้มีฝันอยากเป็นดาราขนาดนั้น แค่อยากออกทีวี อยากร้องเพลง อยากมีเพลงเป็นของตัวเองแค่นั้น ไม่ได้หวังแบบจนเกินตัว แต่ก็มาไกลมากค่ะ”

มีงานแสดงติดต่อมาไหม? “ตอนแรกก็มีพวกหนังภาพยนตร์ให้เราไปแคสดู แต่ตอนนั้นถ่ายรีวิว แล้วงานคอนเสิร์ตเยอะมากจนไม่มีเวลาไปแคสเลย ก็พลาดโอกาสไป แต่ถ้าใครมีหนังดีๆก็บอกได้ (หัวเราะ) คือพร้อมที่จะพัฒนาตัวเอง พร้อมทำสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอค่ะ”

เรียกว่าฟื้นตัวกลับมารับเงินได้ดีกว่าเดิม? “ใช่ค่ะ ดีมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้ดีจนเกินไปค่ะ (ตอนนี้เป็นเสาหลักครอบครัว?) ใช่ค่ะ มีพ่อกับแม่ที่ดูแล ตอนนี้โควิดขายของอะไรก็ขายไม่ได้ ตลาดก็ปิดหมดเลย ทางภาคใต้ก็ไม่มีใครได้ทำงานจริงจัง ก็ให้อยู่บ้านค่ะ ดูหลาน ดูน้อง ดูยาย เพราะว่าครอบครัวอยู่กันหลายคน ต้องเลี้ยงหลายคน”

กว่าจะมาถึงวันนี้ลำบากไหม? “ลำบากนะคะ แต่ไม่ได้ถึงไม่มีกินนะ คือเราพออยู่พอกิน ไม่ได้เป็นคนลำบากเลย แต่ก็มีช่วงระยะเวลาที่ทุกคนมีเวลาที่พีก หรือจุดต่ำสุด พ่อแม่ก็ไม่มีเงินเลยช่วงนั้นเราเลยต้องเรียนด้วยทำงานด้วยส่งตัวเอง แล้วก็ให้เงินแม่บ้าง เพราะตอนนั้นแม่ก็ไปยืมเงินเป็นหนี้เป็นสินให้เราเรียนเหมือนกันตอนนั้น ทางบ้านก็ไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ ส่วนญาติเขาก็มีครอบครัวที่ต้องดูแลครอบครัวของเขา”

เป้าหมายตอนนี้มุ่งเป้าไปที่การทำเพลง? “คือหนูชอบการร้องเพลงมาก ก็เลยสนใจอยากที่จะทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะไม่มีคนรู้จักเลย ทำไปจนกว่าจะไม่ดัง พูดอย่างนี้ดีกว่า”

เพลงมงลง คือไม่มีค่าย เราทำเองเลย? “ใช่ค่ะ คิดกันเองหมดเลย ช่างแต่งงาน พี่ๆนอกวงการ แล้วก็ผจก. ญาติสนับสนุน ส่วนเนื้อเพลงได้มาจากผจก. แล้วไปเรียบเรียงใหม่ เป็นศิลปินทางใต้แต่งค่ะ”

หลังออกมาจากค่ายเจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่นรู้สึกท้อไหม? “ตอนนั้นท้อมั้ย ท้อเพราะตอนนั้นพ่อแม่ติดหนี้แบบเยอะมาก หลักหมื่นค่ะ ไม่ถึงแสน ติดหนี้เหมือนหยิบยืมให้เราเอามาใช้ตอนอยู่ในค่ายแค่นั้น แต่หนูไม่อยากพูดอะไรมากแล้วหลังจากนี้ พอแล้ว (มีพี่น้องกี่คน?)รวมเปา 3 คน หนูเป็นคนสุดท้อง”

ตอนนี้เรายังคุยกับเจนนี่ไหม หรือตัดขาด? “เอาจริงๆ ถ้าหนูมีโอกาสได้คุยก็คุยปกติค่ะ หนูไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว”

อยากเปิดค่ายของตัวเองเองไหม? “โห…ถ้ามีตังค์ทำแน่นอน เพราะมีพี่ๆที่คอยไปออกคอนเสิร์ตกับเราด้วย เช่น พี่ศิลปินผู้ชายเขาอยากจะทำเพลงด้วย ซึ่งเพลงเสร็จแล้ว เหลือแต่เอ็มวีให้เราไปช่วยแสดง ให้ไปช่วยร้องท่อนฮุกนิดนึง แล้วเปาก็บอกว่าเดี๋ยวเพลงเราเสร็จก่อนนะ เดี๋ยวไปช่วยทำ แต่ว่าลงในช่องของหนูเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสแล้วเราพอมีกำลังที่จะทำได้ เปาจะทำเป็นค่ายเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มาก ทำให้ศิลปินของเรา เราเอง หรือว่าน้องๆที่ไม่มีโอกาสอยากให้เขาได้มาทำ มาร้อง แล้วเราก็ลงทุนให้เองเลย ถ้าเรามีตังค์ (หัวเราะ) คือค่ายหนูถึงมันเป็นค่ายเล็กแต่อยากให้มันมีคุณภาพ อยากให้คนมาดูแล้วว้าว ต่อให้คนนั้นไม่สวย ดำยังไง ซึ่งแต่ก่อนเราก็เป็นแบบนั้น คือเราจะเปลี่ยนโฉมเขาเลย ทันที ให้มันดูดีในเอ็มวีเพลงเขาค่ะ”

เพลงใหม่ แลงพูง ใกล้ปล่อยแล้ว? “ด้วยความที่เพลงเก่าเราจะออกลุกส์เซ็กซี่นิดนึง เพลงนี้เลยวาไรตี้หน่อยๆ มันจะมีจังหวะที่โจ๊ะๆ เต้นมันไม่หยุดเลย แล้วก็เป็นช่วงที่เราจะปรับเปลี่ยนลุกส์เป็นสาวเก๋นิดนึง เป็นสาวห้าวๆนิดนึง จากปกติที่เซ็กซี่ลุกส์หวานๆ ตอนนี้ก็จะออกเก๋ๆเท่ๆนิดนึงค่ะ วันที่ 19 ม.ค. นี้ เป็นเพลงชื่อแลงพูงค่ะ แปลมาเป็นภาษาลู ที่สาวสองเขาพูดกัน”

นิยามคำว่า แลงพูง หน่อย? “แลงพูงก็แปลว่า แพงค่ะ แพงและแรงไปด้วยกันอย่างนี้ ลุกส์นี้คือต้องแพงจริงๆ จะบอกว่าแพงมาก(หัวเราะ) (อะไรแพง) หลายอย่าง แพงจริงๆนะคะ ถามว่าเพลงนี้มันมีความแซ่บยังไงบ้าง ความแซ่บจะดูเป็นผู้หญิงเฟียสๆนิดนึง หนูก็บอกไม่ถูก แต่ว่าเราไม่ได้เฟียสจนเกินไป คือสมวัยค่ะ อย่างที่บอกไปวาไรตี้ เราจะเต้นเยอะขึ้น อินเนอร์หนูก็ต้องเยอะขึ้นกว่าเดิม คือผ่านมาจากเพลงมงลงเราก็จะเต้นหน่อย แต่พอมาเพลงนี้อินเนอร์เราต้องจัดเต็ม”

หลายคนที่เขาไม่รู้จักเรา อาจจะมองเราเป็นคนเฟียสๆ แล้วจริงๆแล้วเราเป็นคนยังไง? “เป็นคนบ้าบอ เป็นคนติ๊งต๊องด้วยนะจะบอกให้ คือใครอยู่ใกล้หนูจริงๆ จะรู้ว่าหนูเป็นคนยังไง ส่วนใหญ่เขาจะหาว่าหน้าแรง หน้าหยิ่ง คือหน้าแบบแรง ถ้าคนไม่รู้จักเราจริงๆมามองภาพ คือแบบว่าผู้หญิงคนนี้ดูแรงนะ แต่พอได้มาสัมผัสแล้วมันบ้า เป็นอย่างเนี่ย(หัวเราะ)”

โดนคนมีบูลลี่ไหม? “มีค่ะ ในติ๊กต๊อก เรื่องมันก็นานมาแล้วเนาะ จะปีหนึ่งแล้วนะ แต่ก็ยังขุดคุ้ยมาด่า แต่ว่าหนูก็ไม่ค่อยอะไรแล้วนะ เริ่มชินละ ก็เลยไปเมนต์ในติ๊กต๊อกว่า “เมนต์เลยค่ะตามสบาย” ตอนนี้คือเฉยๆแล้ว (เจ็บสุดนี้ยังไง?) เจ็บสุดนี้คือด่าถึงพ่อถึงแม่นี่แหละค่ะ พ่อแม่ใครๆก็รักนะคะ ก็ไม่อยากให้ไปพาดพิงถึงเขา ตอนนี้เขาอยู่บ้านเขาไม่รู้เรื่องอะไรเลย”

ขอบคุณภาพ pao_kingkann

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5713241
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5713241