‘ดีเจมะตูม’ แจงแล้ว เหตุผลเลื่อนพบตำรวจ หลัง‘ผบช.น.’จ่อออกหมายเรียกรอบ 2


‘ดีเจมะตูม’ แจงแล้ว เหตุผลเลื่อนพบตำรวจ หลัง‘ผบช.น.’จ่อออกหมายเรียกรอบ 2 ยืนยันแจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้ว ขอรอให้หายจากโควิด-มีผลตรวจยืนยันชัดก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการออกหมายเรียก นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ “ดีเจมะตูม” ว่ายังไม่ได้แจ้งว่าจะมาเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 15 ก.พ.หรือไม่ แต่หากไม่มา ต้องออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ดีเจมะตูม โพสต์ไอจีชี้แจงถึงกรณีพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ระบุเตรียมออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ว่า “ขออนุญาตชี้แจงในส่วนของข่าวที่ออกมาวันนี้นะครับ คือหลังจากที่ตูมได้หมายเรียกจากสน.ทุ่งมหาเมฆ ให้ไปสอบปากคำพร้อมรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 15 กพ. ตูมได้ติดต่อไปยังสน.ทุ่งมหาเมฆตั้งแต่วันที่ 11 กพ.แล้วว่าตูมไม่สามารถออกจากบ้านไปสน.ในวันที่ 15 ก.พ.ตามหมายเรียกได้ พร้อมยังแนบเอกสารใบรับรองแพทย์ว่าตูมต้องกักตัวเองจนถึงวันที่ 17 ก.พ. (ตามแพทย์สั่ง) และตูมต้องการที่จะไปตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้งหลังครบกักตัว (เพื่อความปลอดภัยของตัวตูม และทางเจ้าหน้าที่เอง)”

“ถ้าผลครั้งนี้ออกมาว่าไม่พบเชื้อ ตูมจะรีบติดต่อทางเจ้าหน้าที่ เพื่อไปรับทราบข้อกล่าวหาทันที โดยเอกสารทุกอย่างของตูมส่งไปทางอีเมล์ตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ. และเจ้าหน้าที่ทางสน.ทุ่งมหาเมฆ รับทราบเรื่องและเหตุผลการเลื่อนหมายของตูมเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ทุกอย่างเป็นการติดต่อกันระหว่างตัวตูมและเจ้าหน้าที่โดยตรง (ผ่านทางโทรศัพท์) และมีเพียงเลขาเป็นตัวแทนเขียนและส่งข้อความครับ ไม่ได้ผ่านทนายอะไรทั้งสิ้นนะครับ”

“พอมีข่าววันนี้ออกมาว่าวันนี้ว่าตูมไม่ได้แจ้งเรื่องนี้ และถ้าตูมไม่ไปตามหมายเรียกวันที่ 15 ก.พ.(พรุ่งนี้) ตูมจะได้หมายเรียกใบที่ 2 (วันที่ 17 กพ.) ตูมเลยขออนุญาตชี้แจงกับพี่ๆสื่อตรงนี้เลยนะครับว่า ตูมแจ้งทางสน.ไปแล้วนะครับว่าเหตุผลที่ตูมไม่ไปตามหมายเรียกฉบับแรก เป็นเพราะว่าตูมต้องปฏิบัติตามขั้นตอนแบบเคร่งครัด ทั้งเรื่องแผนการรักษา เรื่องข้อกฏหมาย และไม่ได้นิ่งนอนใจใดๆ ครับ ยังยืนยันว่าถ้าหายดี จะไปให้ปากคำแน่นอนนะครับ อย่างที่ทุกคนทราบว่าโรคนี้ถึงเราไม่เป็นอะไร แต่คนอื่นอาจติดแล้วเป็นได้ เลยต้องขอทำตามแพทย์สั่งก่อนจริงๆ ครับ เพราะถ้าตูมเอาเชื้อไปแพร่ที่สน.ขึ้นมา ตูมกลัวจะรับผิดชอบไม่ไหวครับ อยากชี้แจงให้เข้าใจตรงกันก่อนข่าวจะคลาดเคลื่อนไปมากกว่านี้ครับผม”

“สุดท้ายตูมอาจจะย้อนกลับไปแก้สิ่งที่ผิดพลาดไม่ได้ แต่ตูมจะรอบคอบในการเดินหน้ากับทุกเรื่องๆ นะครับ ขอบคุณที่สละเวลาอ่านครับ สุขสันต์วันแห่งความรักครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5950046
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5950046