เป๊ก เปรมณัช ซัดหอยเชลล์ จนงานเข้า รีบพบหมอ หลังหอยบาดคอ 


เป๊ก เปรมณัช ซัดหอยเชลล์ จนงานเข้า รีบพบหมอ หลังหอยบาดคอ ขอคำแนะนำชาวเน็ต ทำยังไงให้หายเจ็บ

เป๊ก เปรมณัช ซัดหอยเชลล์ – กลายเป็นเรื่องน่าตกอกตกใจ เมื่อพิธีกรหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ โพสต์รูปภาพเข้าพบหมอฉุกเฉินด่วน หลังมีอาการเจ็บคอ เมื่อกลืนน้ำลาย จนกระทั่งย้อนความไปว่าตนเองทานอะไรไปบ้างเมื่อที่วันที่ผ่านมา และได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพอัลตร้าซาวด์ส่องกล้องที่คอ จนพบว่าอาการที่เจ็บเกิดหอยเชลล์บาดคอ

โดย เป๊ก ได้เขียนข้อความกล่าวว่า “ฉุกเฉิน ! หอยบาดคอ กลืนน้ำลาย เหมือนมีหอยตำ เหตุเกิดจาก ซัดหอยเชลล์ที่งานเมื่อวาน ส่องกล้องก็ไม่เจอหอย หรือหอยอยู่ลึกไป ตอนนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนมีหออยู่ในคอย ใครเคยเจอ ช่วยบอกวิธีรักษาบรรเทาหน่อยครับ ให้หอยหายระคายเคือง อยากพูดเป็นต่อยหอยแล้ว หอยเอ๊ย 😣

ภายหลังที่ เป๊ก ขอคำแนะนำจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์เดียวกันในโซเชียล ก็ทำให้ หนูนา หนึ่งธิดา เข้ามาคอมเมนต์เผยว่า “เคยเป็นก้างปลาบ่อยมาก ต้องไปส่องกล้อง แต่บางทีที่เจ็บอาจเป็นแค่แผลอะพี่ เพราะมันหลุดไปแล้ว แต่ยังเจ็บแผล”

นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำดีๆ จากชาวเน็ตมากมายที่เข้ามาช่วยหาวิธีลดอาการเจ็บที่คอ เผยว่า “ลองกลั้วคอด้วยน้ำมะนาว หรือ apple cider มั้ยคะ เพราะพวกนี้เป็นกรด มันจะทำให้แคลเศียมคาร์บอเนต ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเปลือกหอยละลาย แต่ถามหมอก่อนนะคะ ว่ามีปฏิกิริยาข้างเคียงมั้ย” , “ลองเอาเบคกิ้งโซดาละลายน้ำแล้วดื่ม เหมือนดื่มน้ำปกติสัก1 -2 แก้ว ดูนะคะ เคยทำก้างปลาติดคอ มันหายคะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5988343
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5988343