หม่อมลูกปลา เปิดชีวิตสุดรันทด แจงเหตุปล่อยโฮ เจอคำถามจี้ใจ อายไหมทำแบบนี้


หม่อมลูกปลา เปิดชีวิตสุดรันทดในวัย 49 ปี เคลียร์ดราม่าตกอับ โกรธโดนบูลลี่ แต่เลือกปล่อยวาง แจงเหตุปล่อยโฮ เจอคำถามจี้ใจ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หม่อมลูกปลา หรือ โชติกา ขวัญฐิติ เจ้าของฉายาซินเดอเรลล่าตกสวรรค์ อดีตชายา ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล หรือท่านชายกบ ที่ตกเป็นจำเลยคดีวางยาพิษ ท่านชายกบเมื่อ 26 ปีที่แล้ว และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อไม่นานมานี้ จนกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เธอรับงานทำคลิปเปรียบเทียบสาว อ้วน-ผอม ขอกอดผู้ชาย จนเกิดเป็นประเด็นดราม่า โดนบูลลี่เปรียบเทียบกันเกิดขี้น เปิดเผยชีวิตสุดรันทดในวัย 49 ปี ในรายการ “คุยแซ่บSHOW” ที่มี “พีเค” ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร, ตั๊กแตน ชลลดา และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

ชีวิตตกอับหรือเปล่า? “มันก็มีส่วน จะดาวน์เลยก็ไม่เชิง ตอนนี้มีสามีทำงานได้เดือนละหมื่นกว่าบาท ส่วนตัวเองทำงานได้ประมาณ 5 พัน เลี้ยงลูก 3 คน ลูกชาย 2 คนโตหมดแล้ว นานๆ เราถึงจะโอนเงินให้เขาทีถ้าเรามีนะ แต่ตอนนี้คนเล็กมากกว่า ถามว่าพอมั้ยก็ไม่พอ เราก็เลยต้องยอมรับงานยูทูบตรงนี้ด้วย”

ตอนที่เราไปขอกอดเขา แล้วโดนคนด่ากลับมา รู้สึกโกรธไหม? “ก็โกรธแต่มันคืองาน ถ้าเราใส่อารมณ์ลงไปก็จบตรงนั้น เราก็ต้องปล่อย”

โดนบูลลี่เยอะกว่าคำชม? “คือต้องดูที่เนื้องานด้วย มันไม่ได้จบแค่นี้ มันยังมีต่ออีกหลายตอน บางคนก็คิดว่าเราเพี้ยนไปแล้ว ถามว่าเสียใจหรือโกรธมากกว่ากัน คือเราไม่ใส่ใจเลยนะ คือเรารู้ เมื่อก่อนสมัยก่อนท่านชายก็เคยทำหนังแล้วมันก็มีทั้งบวกทั้งลบ คือท่านจะสอนเราตลอดว่าอย่าใส่ใจ อะไรจะออกมาอย่างไรไม่ต้องใส่ใจ ปล่อย เราก็ทำตาม ทุกวันนี้กระแสมันก็มีทั้งบวกและลบ มีคนรักเราเกลียดเรา เราก็บอกว่าไม่เป็นไรเรารับได้ คือตอนนี้เราทำงาน ขอให้ดูเนื้องานของเราดีกว่า”

เห็นมีนักข่าวไปสัมภาษณ์แล้วเราปล่อยโฮตอนนั้นเจออะไร? “อ๋อ มันมี 2 กรณี อันแรกคือปลาเพิ่งเดินทางมาจากสระบุรี แล้วเขาถามว่าตอนออกจากบ้าน เมื่อ 20 ปีที่แล้วออกมาจากวังได้อะไรมาบ้าง เราก็บอกว่ามีกระเป๋าใบเดียว เราไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ ไม่มีญาติ ก็ไม่รู้จะไปไหน ตอนนั้นก็เลยน้ำตาตก ส่วนที่ปล่อยโฮคือเมื่อวานเราเจอคำถามเดิมๆ ทุกช่องเลย คือเขาถามว่าไปเล่นแบบนี้อายเขาไหม เราก็เลยปล่อยโฮ คือเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่มาทีเดียวเลย จะได้พูดทีเดียว”

คิดว่าตัดสินใจถูกไหมที่รับยูทูบ? “ต้องบอกก่อนว่า เรากับทางผู้ใหญ่ รู้จักกันมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จนเขามาคุยกับเราเมื่อปลายปี มาคุยคอนเซ็ปต์เรื่องงานตัวนี้ แล้วเอามาให้เราดูว่าเล่นประมาณนี้นะเราจะรับมั้ย เราก็พูดคำเดียวเลยว่า ถ้าทำแล้วได้ตังค์เอา ทำได้ไม่ติด”

แล้วคำถามที่ไม่โอเคเลยคือ หม่อมลูกปลาชงกาแฟให้ท่านชายดื่มจริงหรือไม่? “คือเมื่อ 20 ปีที่แล้วประเด็นจะมีแค่นี้ คือเราเจอทุกวัน ขอตอบสั้นๆ ง่ายๆ ว่า เราเข้าไปอยู่ตรงนั้นแล้ว ชดใช้กรรมเรียบร้อยแล้ว และคนที่ชื่อชลาศัย เขาก็จบอยู่ในนั้นแล้ว คือไม่มีคนชื่อชลาศัยแล้ว ณ ปัจจุบันเราชื่อว่า โชติกา ถามว่ากดดันจนอยากฆ่าตัวตายไหม คือถ้าเมื่อก่อนแม้เราจะอยู่กับผู้ใหญ่แต่เราก็ไม่สามารถคุยกับใครได้ ตอนนั้นอยู่กับลูกชายแล้วนั่งเล่นริมสระน้ำ นั่งคิดไปคิดมา แล้วมันแวบขึ้นมาคือถ้าไปก็จบ แล้วเราจะไม่ไปคนเดียว เราจะเอาลูกไปด้วย เพราะมีลูกคนเดียว ไม่อยากเป็นภาระใคร ที่ล้มเลิกความคิดฆ่าตัวตาย เพราะลูกชาย กำลังหัดคลานเรานึกถึงลูกก็เลยเปลี่ยนความคิด”

อยากจะบอกอะไรกับลูกที่ทำให้เรามีชีวิตจนทุกวันนี้? “ก็อย่าดื้อให้มันมาก”

ทำไมเปลี่ยนชื่อจริงแล้วไม่เปลี่ยนชื่อเล่น? “ท่านหม่อมเจ้าหญิงรังษีนภพล ยุคล ท่านเป็นคนเอาเรามาจากโรงพยาบาลและตั้งชื่อนี้ให้ อย่างชลาศัย ท่านกบตั้งให้ แต่เราก็ใช้ขวัญฐิติ ซึ่งเป็นของท่านกบเหมือนกัน”

ทุกวันนี้มีคนจำได้ไหม? “คนจำได้ เขาก็มาคุยด้วยดี ไม่เคยเจอด้านลบ มีแต่ด้านบวกตลอด”

อะไรเป็นกำลังที่ทำให้เราข้ามผ่านคำต่างๆ ในอดีตและใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทุกวันได้? “เราเข้าไปอยู่ในเรือนจำ 2 ปี 6 เดือน คือเราคลุกคลีกับพวกที่อยู่ในนั้น เราจะเห็นปัญหาของแต่ละคน ว่าเขาเป็นอะไรมา ซึ่งเรามานั่งคิดทบทวน คนที่ลำบากกว่าเราแย่กว่าเรายังอยู่ได้ทำไมเราอยู่ไม่ได้”

เราชินกับคำว่าซินเดอเรลล่าตกสวรรค์หรือยัง? “เราไม่เคยคิด เราคิดว่าเราเป็นคนธรรมดามากกว่า แค่ท่านหญิงอ๋อยนำมาจากโรงพยาบาล นำเรามาเลี้ยง หลังเราเกิดได้ 2 วัน พอ 4 ขวบก็ย้ายมาอยู่กับท่านกบ อยู่ในความดูแลในวังอัศวิน เราก็เป็นเด็กปกติทั่วไป แม้ชีวิตตอนนี้จะเปลี่ยนไปจากสมัยก่อนเราก็ไม่ท้อ”

ตอนนี้คิดอยากได้เงินดือนมากกว่านี้ คิดว่าเท่าไหร่ถึงจะพอ? “ตอนนี้ทำงานอยู่กับผู้ใหญ่ คือหนึ่งอยากได้เงินมาใช้หนี้เพราะมีหนี้อยู่ 3 แสน ซึ่งเป็นหนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้วด้วย และ ณ ปัจจุบันด้วย สองสุขภาพตอนนี้ก็ยังดี สามคือเรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว คืออยากมีบ้าน”

วันนี้เอาลูกสาวคนเล็กมาด้วย? “ใช่ ชื่อน้องปาล์ม”

น้องปาล์มคุยเก่งไหม รักแม่ไหม? ปาล์ม : “(พยักหน้า) คุณแม่น่ารักค่ะ คุณแม่ดุค่ะ ปาล์มดื้อค่ะ”

ตอนนี้พอมองหน้าลูกมองเห็นหน้าเขาแล้วมองเห็นอนาคตไหม? “เวลาจะไปไหนทุกวันนี้ถ้าสามีไม่ติดงานก็จะมาด้วย คือเราจะไปกัน 3 คน แล้วก็จะมีน้องหมาด้วย เรามีหมา 6 ตัว คือเราเลี้ยงชิวาวาแล้วมันคลอดลูก ครอกแรกก็เลยต้องเลี้ยงเพราะลูกสาวไม่ยอมขาย พอครอกที่สองเราก็ขายแต่มีตัวหนึ่งพิการเราก็เลยต้องเลี้ยง”

เรามีเงินแค่เดือนละ 17000 แล้วเราใช้เงินอย่างไร? “ใช้เงินหมุน ถ้าสามีวิ่งรถเสาร์อาทิตย์ก็จะมีโอวันละ 500 ก็เลยพออยู่ได้”

จริงไหมที่เรายอมอดแต่ลูกต้องอิ่ม? “ใช่ อย่างสามีเขาจะหาเงินให้ลูก เขาจะไม่ให้ลูกเขาอด ทุกเช้าเขาจะเปิดกระเป๋าตังค์เราว่าเรามีเงินไหม ถ้าเรามีเขาจะไม่วางไว้ ถ้าเราไม่มีเลย เขาจะวางให้อย่างน้อย 100 แต่ถ้าเขามีเขาก็จะวางไว้ 200 300”

เวลาคุณแม่เหนื่อยน้องปาล์มให้กำลังใจคุณแม่อย่างไร? “ก็บอกแม่สู้ๆ แล้วก็บอกว่ารักแม่นะคะ”

อยากจะบอกอะไรกับคนที่รู้จักงานของเรา? “คอยติดตาม มันมีต่อแหละตอน 2 ตอน 3 ทุกวันนี้ก็มีความเปลี่ยนแปลง”

คลิปสัมภาษณ์ หม่อมลูกปลา

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6012798
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6012798