ทะเลาะรุนแรง ป๋อ-เอ๋ เปิดใจครั้งแรก ทำไมต้องหย่า เผยเคล็ดชีวิตคู่


เรื่องที่ไม่มีใครเคยรู้ป๋อ-เอ๋เปิดใจครั้งแรก – นานๆจะเห็นควงคู่เปิดใจด้วยกัน ป๋อ ณัฐวุฒิ กับ เอ๋ พรทิพย์ มาเผยเรื่องราวครอบครัวในรายการ คุยแซ่บShow โดยเฉพาะความคลั่งรักภรรยาของป๋อ โดย เอ๋ เผยว่า เมื่อก่อนจนถึงมีลูกคนโตแล้ว ไม่มีหึงไม่มีตามไม่มีอะไรเลย พักหลังๆไม่รู้สามีไปกินอะไรมามีตาม อยู่ไหน ทำไมต้องไป ไม่ไปได้ไหม ทำไปต้องไป

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนจะมาคลั่งรักหนักถามถึงช่วงเวลาหนึ่งที่ทะเลาะกันหนักโดยไม่มีใครรู้จนถึงขั้นหย่ากัน ป๋อ กล่าวว่า ตอนนั้นหนัก ตอนภูดิศ 1-2 ขวบ เหมือนเราได้กลับมาเป็นตัวเอง เลิกเห่อลูกเล็กๆแล้ว อาการเหมือนเราเริ่มเกลียดกัน พูดไม่ถูกหูกัน จนถึงวันหนึ่งเราถึงขั้นบอกเอ๋ พี่รู้นะว่าเอ๋ก็เกลียดพี่ มันอาจจะมีมุมนี้ที่คนเราไม่ได้รักกัน 100 เปอร์เซ็นต์

เอ๋ กล่าวว่า คนที่ทะเลาะกันสายตาก็จะไม่เป็นมิตร แต่เขาจะคิดเองว่าเอ๋กำลังเกลียดพี่อยู่ใช่ไหม เอ๋ไม่ได้พูดออกมา เอ๋พูดในใจว่า เออ

ป๋อ ย้อนช่วงเวลาสำคัญอีกว่า เรารู้ตอนนั้นไปต่อไม่ได้ ไม่รู้จะจบยังไง เหมือนยิ่งพูดยิ่งแย่ ยิ่งพยายามเคลียร์ยิ่งไม่ได้ คาราคาซังไปเรื่อย เรื่องที่ทะเลาะจะคล้ายๆเดิม มีเรื่องใหม่มาเรื่องเก่ายังไม่เคลียร์ มาสุมๆจนสงสัยหย่าหว่ะ ดูเหมือนจะไปไม่รอด แต่สิ่งหนึ่งคือนึกถึงลูก จนบอกเอ๋ว่าเห็นไหมคนจะเลิกกันตอนลูก 1-2 ขวบทั้งนั้นไปสังเกตเพื่อนๆเรา คนในวงการ นอกวงการ ไม่รู้เป็นยังไง กลับมามีความต้องการของตัวเอง ต่างคนต่างเป็นตัวเอง เราลองอีกสักนิดไหมเอ๋ ไปหาพระดู เล่นของกันเลย เผื่อจิตใจจะดีขึ้น

ถามว่าถึงขั้นแยกห้องนอน เอ๋ เล่าว่า ตอนที่พี่ป๋ออารมณ์ไม่ดี เขาจะขึ้นเร็วและแรง เขาจะรู้สึกว่าไม่อยากเห็นหน้าเรา เราก็ไม่อยากเห็นหน้าเขา เขาให้เราไปนอนกับลูก เขาก็ไปนอนอีกห้องหนึ่ง เรื่องที่ทะเลาะกันเป็นเรื่องจุกจิก อาจะเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องด้วยซ้ำ เอ๋เลี้ยงลูกเองทั้งวันก็เหนื่อยลูกก็ซน เรารู้สึกทำไมเขาไม่เข้าใจเรา ทำไมเขาต้องมีความต้องการอะไรเล็กๆน้อยๆ อย่างซื้ออาหารมาให้เขา ก็ต้องการให้เราแกะให้ แม่บ้านแกะให้ไม่ได้

ป๋อ กล่าวว่า ก็แค่รู้สึกทำไมใส่ใจลูกแล้วไม่ใส่ใจเราเลย เราเถียงเก่ง ตอนแรกเถียงด้วยเหตุผล พอเหตุผลเราเริ่มไม่ชนะ เราเริ่มใช้ตรรกะวิชาการมารเราไม่ต้องเหตุผลแล้ว เอาตรงนี้ให้ชนะก่อน
เราเถียงชนะทุกครั้ง จนเอ๋มาไม้ตายว่า เถียงยังไงก็ไม่ชนะ เขาทำนิ่ง ผมก็ยิ่งร้อน ยิ่งไม่เถียงเรายิ่งปรี๊ด เขาไม่สน เรายิ่งคลุ้มคลั่ง มันจะเป็นบ้าอยู่คนเดียว

เรื่องนี้เป็นเรื่องในบ้านที่เราไม่ค่อยพูดให้คนอื่นฟังนะ คนอื่นอาจจะบอกดูในไอจีไม่เห็นเป็นเลย จริงๆแล้วชีวิตในบ้านมันยากเหมือนกัน ทุกครอบครัวมีทั้งเรื่องง่ายและเรื่องยากในเวลาเดียวกัน

สุดท้ายไปปรึกษาพระ ป๋อ กล่าวว่า ผมมีพระอาจารย์ในการดำเนินชีวิตเหมือนเป็นไกด์ไลน์ บางครั้งเราไหว้พระเราก็สบายใจ การที่ถ่ายทอดคุยกับคนกลางพระอาจารย์ที่เรานับถือ คนกลางจะช่วย ผมปรึกษาแล้วท่านก็บอกว่าก็ไปหย่า ทะเลาะก็ไปหย่าเลย อีก 6 เดือนค่อยมาแต่งใหม่

มันต้องเป็นเรื่องแก้เคล็ด ไสยศาสตร์ เพิ่งมารู้ตอนหลังว่าเป็นกุศโลบายของท่าน พอให้เราไปอยู่จุดที่หย่ากันจริงๆ ผมกับเอ๋ก็ปรึกษากันว่าลองไหม ก็ไปถึงตรงนั้นจริงๆ ตอนที่เราเซ็น เกิดความรู้สึกบางอย่างเหมือนกัน ผมเกิดความกลัว

ก่อนป๋อหันไปถามติดตลกกับเอ๋ว่ากลัวไหมตอนนั้นหรือชอบ เอ๋ บอกว่า ไม่ได้ชอบ เรารู้อยู่แล้วว่ายังไงเราต้องกลับมาจดทะเบียนอีกรอบหนึ่ง แต่ตอนที่เซ็นยอมรับว่าก็สั่นๆอยู่เหมือนกัน จริงเหรอ ถ้าอนาคตยังทะเลาะกันเหมือนเดิม แล้วจะจดไหม

ป๋อ กล่าวว่า ดีลของการหย่าครั้งนี้คืออีก 6 เดือน ต้องจดใหม่นะ แต่จะจดหย่ามือก็สั่น แล้วถ้า 6 เดือนจากนี้ไม่เหมือนกับที่เราตกลงกันไว้ ถ้าเอ๋สบายตัวมากที่ไม่มีเราหละ ถ้าเขาอยู่ได้โดยไม่มีเรา เขาไปมีคนใหม่หละ ถ้าเขาไม่จดแล้วหละ มีความกลัวตรงนั้นจริงๆ

ตั้งกฎสรุป3ข้อหลังเซ็นหย่า เอ๋ห้ามไปมีคนอื่น ห้ามไปเที่ยวเปิดโอกาสให้ตัวเองมากเกินไปนะ เอ๋ต้องรักพี่คนเดียวเท่านั้นนะ

เอ๋ บอกว่า งงเหมือนกันเพราะเขาเป็นคนแข็งๆมาก เป็นผู้ชายดิบๆแข็งๆ ไม่เคยพูดอะไรเรื่องพวกนี้เลย ก็ดีเหมือนกันจะได้รู้ว่าไม่ใช่ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายยอมอย่างเดียว รู้สึกว่าเขาก็รักเราแหละ

ถามว่าตอนสามีปรี๊ดหนักแล้วเอ๋ก็ต้องเลี้ยงลูกทนได้ยังไง เอ๋ บอกว่า เหนื่อยมาก เข้าใจแม่บ้านทุกบ้าน เหนื่อยกายแล้วยังเหนื่อยใจ เถียงเขาไม่ทัน เขาขุดอะไรมาไม่รู้ ทุกเรื่องทุกประเด็น เถียงไปก็ไม่ชนะ เขาไม่เปิดโอกาสให้เอ๋พูดเลย พี่พูดไปเอ๋ก็ทน แต่เจ็บมากนะกับสิ่งที่เขาพูด เก็บทุกคำพูดด้วย

หลังเซ็นใบหย่า ป๋อ กล่าวว่า ดีขึ้นมากเพิ่งรู้ว่าเป็นกุศโลบายของพระอาจารย์ไม่ใช่ไสยศาสตร์ลี้ลับเลย เหมือนอยากให้เราไปสัมผัสกับเหตุการณ์จริง หย่าจริงๆจะรู้สึกยังไง ใจเราไม่อยากหย่าอยู่แล้ว เรารักลูกไม่อยากให้ลูกไม่มีพ่อแม่พร้อมกัน ตอนกลับมาเซ็นใหม่เราเลยอยากปรับตัวเอง

กลับมาคลั่งรักเมียตอนไหน ป๋อ บอกว่าช่วง 6 เดือนเริ่มคิดว่าเมื่อเขาไม่สนใจเรา เราก็สนใจเขาแทน ความยึดติดของผมอยากให้เอ๋เป็นแบบนั้นแบบนี้ เราเปลี่ยนเขาไม่ได้ เราเปลี่ยนตัวเองดีกว่า เหมือนมาจีบกันใหม่ ลงรูปเขาสวยๆ ช่วงนั้นเขาไปทำรายการหนึ่ง เขาลงรูปเราก็เอามาลงแคปชั่นแอ๊วไปเรื่อย

จนเมียยังงงจากคนที่ไม่เคยลงรูปเอ๋ ไม่เคยขอรูปไม่อะไรทั้งสิ้น มีครบหมด บางทีก็เกินไปด้วย หลัง 6 เดือนเขาเปลี่ยนแทบทุกอย่างเลย จากคนที่รักตัวเอง เขาบอกรักตัวเองไม่รู้จะรักเอ๋ได้เท่ากับที่พี่รักตัวเองหรือเปล่า เขาทำให้เห็นว่าเขารักเรามาก เปลี่ยนทุกอย่าง ใส่ใจ ช่วยดูแลลูกมากขึ้น เรารักกันอยู่แล้วมาปรับจูนกันดีกว่า

สามีคลั่งรัก เปย์ทุกอย่างทุกเทศกาล จ่ายเช็คหลักล้าน พร้อมเผยเคล็ดลับเรื่องบนเตียงและการเติมความหวานชีวิตคู่ ป๋อ บอกด้วยว่า บทเรียนหลังหย่าได้ข้อคิดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ การที่คนอื่นมองครอบครัวเราดีเป็นภาพที่เราสร้างขึ้นมาจริงๆแหละ ไม่มีใครมาเล่ามุมไม่ดีให้คนอื่นเห็นหรอก ความจริงเราต้องเจอปัญหาเหมือนกันทุกครอบครัวมีปัญหา ขึ้นกับเราจะใช้สติฝ่าฟันขนาดไหน ผมก็เปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นระดับหนึ่ง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6252631
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6252631