ภรรยาต๊ะ วริษฐ์ เล่านาทีเสียขวัญ แท้งคุกคาม สุดท้ายโชคช่วย เฉลยเพศ ได้ลูกชาย


ภรรยาต๊ะ วริษฐ์ เล่านาที เสียขวัญ แท้งคุกคาม สุดท้ายโชคช่วย เฉลยเพศ ได้ลูกชาย

ภรรยาต๊ะ วริษฐ์ – ทำใจคุณพ่อคุณแม่อดห่วงลูกในครรภ์ไม่ได้ เมื่อ แอน วริษฐา ภรรยาสาวนักแสดงหนุ่ม ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวน่าตกใจ เมื่อช่วงครรภ์ สัปดาห์ที่ 11 คุณแม่ได้มีอากการเลือดไหล จึงได้ไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วน

ซึ่งใน บันทึกใน แอน กล่าวไว้วว่า “บันทึก #16weekspregnant ท้องครั้งนี้มีแต่เรื่องชวนตื่นเต้น ตกใจ ย้อนไปตอน 11 w 5 d วันนั้นช่วงเย็นมีเลือดออก สีแดงสด รีบตะโกนเรียกต๊ะให้พาไปรพ.ด่วน ตอนนั้นต๊ะกำลังฟิตเนสอยู่ ความตกใจของคุณเขา หยิบเสื้อตัวที่ใกล้ที่สุดสวมแล้วขับรถไปรพ.เลย

(ใช่ค่ะ เสื้อม่วงกางเกงเขียว😆) ไปถึงไม่เจอคุณหมอที่ฝากประจำ หมอท่านอื่นตรวจเบื้องต้น แจ้งว่า แท้งคุกคาม แต่เลือดหยุดไหลแล้ว ให้กลับมา Bed Rest ที่บ้าน ห้ามขยับตัวเยอะ คืนนั้นตอน 5 ทุ่มครึ่ง เลือดไหลอีก รอบนี้เยอะกว่าเดิม ร้องไห้หนักเลย นอนไม่หลับทั้งคืน แถมตี 4 ครึ่งเข้าห้องน้ำก็ไหลอีก คิดในใจ จิ๋วจะไม่อยู่กับเราแล้วจริงๆเหรอ 😭

โดย เช้าวันรุ่งขึ้น ตัดสินใจไป รพ. อีกรอบ เพื่อพบคุณหมอที่ฝากประจำ (คุณหมอมนัส รพ.วิภาวดี) เช้านั้นคุณหมอติดเคสห้อง OR ระหว่างรอพยาบาลเตรียมการ คุณหมอวิ่งลงมา(วิ่งมาจริงๆ) ตรวจให้ดูอย่างละเอียด และบอกแอนว่า ไม่ใช่แท้งคุกคามนะครับ น้องแข็งแรงปกติทุกอย่าง แต่สาเหตุอยู่ตรงนี้…. (คุณหมอขยายภาพอัลตร้าซาวด์ให้ดูแล้วอธิบาย)รกของเราตำแหน่งอยู่ตรงปากมดลูกพอดี ฉะนั้นเวลายกของ หรือ เคลื่อนไหวมาก เส้นเลือดที่รกมีโอกาสฉีกขาด และเลือดไหลมาให้เราเห็น แต่ไม่ต้องตกใจนะครับ หมอคิดว่า เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น มดลูกส่วนล่างขยาย มีโอกาสที่รกจะดันตัวเองขึ้นไปข้างบนได้ครับ

หมอแนะนำให้กลับบ้านไป Bed Rest 1อาทิตย์ แต่ไม่ต้อง100% ลุกทานข้าวเข้าห้องน้ำได้ปกติ ขยับตัวช้าๆ แต่หลังจากนี้อีก 3-4วัน จะพบเลือดเก่าสีน้ำตาลออกมานะครับไม่ต้องตกใจ หมอย้ำว่า ไม่ต้องเครียดนะครับ หมอคิดว่าไม่มีอะไรแล้ว สบายใจนะครับ พอหมอตรวจเสร็จ แอนก็เห็นว่า คุณหมอกึ่งเดินกึ่งวิ่งออกไป (ซึ้งน้ำใจคุณหมอที่สุด)

แอน Bed Rest อยู่ 2 อาทิตย์ เกินกว่าที่คุณหมอสั่ง หมอนัดตรวจอีกครั้ง พบข่าวดีว่า ตำแหน่งรกเลื่อนขึ้นจริงๆ แต่ปลายรกยังอยู่ที่ปากมดลูกนิดหน่อย คาดว่าอีกไม่นานคงเลื่อนพ้นตำแหน่งนี้ไป 🥰

นอกจากนี้ สาวแอน ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “❤❤ ช่วง 12-16 W นั้น ขอบคุณแม่วัย 78 ที่บินมาดูแลทันที มาหยิบข้าว หยิบน้ำให้แอน ล้างจานแทนแอน มุแง๊.. พิมพ์ไปน้ำตามาอีก และขอบคุณสามีที่ให้กำลังใจ ดูแลแอนกับจิ๋วอย่างดีนะคะ ❤❤ ยินดีด้วยค่ะ คุณได้ลูกชาย 👼 ภาพอัลตร้าซาวด์ตอน11วีคกว่าๆ ผงาดโชว์เด่นมาเลย กะจะไม่ให้แม่ได้ลุ้นบ้างเลยรึไงครับจิ๋ว 🤣 #ผมไม่จิ๋วนะคร้าบบบบ 555555

งานนี้ สาว แอน ดีใจโพสต์รูปกับสามี เผยเรื่องน่ายินดี เฉลยเพศลูก กล่าวว่า “ยินดีด้วยค่ะ คุณได้ลูกชาย 👼 ภาพอัลตร้าซาวด์ตอน11วีคกว่าๆ ผงาดโชว์เด่นมาเลย กะจะไม่ให้แม่ได้ลุ้นบ้างเลยรึไงครับจิ๋ว 🤣 #ผมไม่จิ๋วนะคร้าบบบบ 555555”

ขอบคุณรูปภาพ : ann_warittha

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6266924
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6266924