บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ตั๊ก ศิริพร แจงชัดๆ การทำบุญบังคับไม่ได้ ขอช่วยที่เดือดร้อนจริงๆ


ตั๊ก ศิริพร แจงชัดๆ การทำบุญบังคับไม่ได้ ขอช่วยที่เดือดร้อนจริงๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำบุญเป็นประจำอยู่แล้วสำหรับนักร้องเสียงดี ตั๊ก ศิริพร แต่ไม่รู้ว่าใครไปดราม่าใส่ เจ้าตัวถึงกับออกมาชี้แจงเรื่องการทำบุญของตนเองว่า

พี่ตั๊กคิดเสมอว่าการทำบุญทำทานกับทางวัด หรือการช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้เดือดร้อน พี่จะทำหมด แต่ก่อนจะทำพี่ก็จะตรวจตราดูก่อนว่าวัดนั้นเดือดร้อนจริงไม๊หรือคนๆนั้นเดือดร้อนจริงรึป่าว

เพราะสมัยนี้มิจฉาชีพก็เยอะ เราเลยต้องรอบคอบค่ะ และตัวพี่เองก็พูดเสมอนะคะ ว่าการที่เราจะทำบุญหรือช่วยเหลือใคร ถ้าเราทำแล้วตัวเราไม่เดือดร้อน และไม่ทำคนอื่นเดือดร้อน พี่ก็จะทำค่ะ ที่ออกมาพูดเพราะบางคนไม่เข้าใจ คิดว่าพี่ทำบุญแต่กับทางวัดพี่ทำหมดแหละค่ะ ไม่ว่าวัดหรือผู้คน เพราะครอบครัวพี่ ก็มีกองทุนปันน้ำใจเพื่อผู้ยากไร้ไว้ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนอยู่แล้ว ตั้งมาเกือบ3ปี ช่วยไป400กว่ารายแล้ว

แต่ละรายก็เดือดร้อนแตกต่างกันไป รึแม้แต่สถานการณ์โควิดทางเราก็บริจาคช่วยรพ.ไปเหมือนกันค่ะ จึงขอแจงมาให้ทุกคนได้ทราบกันนะคะ จะได้เข้าใจค่ะและการทำบุญเราไปบังคับใครไม่ได้นะคะ ถ้าเค้าอยากทำเค้าต้องทำเองทำด้วยใจศรัทธาเพียงแต่บางทีเราเป็นสะพานบุญให้เท่านั้นเองค่ะ

ใครทำก็โมทนาด้วยนะคะใครไม่ได้ทำรึไม่มีทุนเพียงแค่ส่งใจมาก็ได้บุญเหมือนกันความสุขทางใจเน๊าะทำบุญหรือช่วยคนที่เดือดร้อนทำแล้วมีความสุขทางใจก็ทำไปค่ะพี่ก็จะทำเท่าที่พี่ไหวค่ะขอบคุณทุกคนนะคะ

ขอบคุณรูปจากไอจี : tucknuipooh

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6366111
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6366111

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต