บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

อ้วน รังสิต ตอบชัด! หอบครอบครัวไปเกาหลี หนีโควิดในไทย?


อ้วน รังสิต ตอบชัด! หอบครอบครัวไปเกาหลี หนีโควิดในไทย?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บินกลับมาอยู่ไทยได้พักใหญ่ ล่าสุด อ้วน รังสิต พา มะม่วง ภรรยา และลูกชาย บินไปเกาหลี บ้านเกิดของภรรยา ทำให้หลายคนเดาว่า หนุ่มอ้วน น่าจะบินหนีโควิดจากไทยไปฉีดวัคซีนที่เกาหลี

ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ได้ต่อสายตรงถึงนักแสดงหนุ่มจากเกาหลี พร้อมเปิดใจถึงทุกเรื่องที่อยากรู้

ตอนนี้สถานการณ์ที่เกาหลีเป็นไงบ้าง? “เพิ่งได้คุยกับมะม่วงได้รับข่าวดีมาว่าเมืองที่ผมอยู่ วันนี้ไม่มีคนติดเลยซักคน แต่ก่อนหน้านี้เคยได้ยินว่ามีคนติดประมาณ 10 กว่าคน”

เรียกว่าลดลงเรื่อยๆ? “ลดลงเรื่อยๆ หรือเปล่าอันนี้ผมไม่มั่นใจแต่ที่ติดกันเยอะๆ น่าจะเป็นเมืองหลวง คือเราไม่ได้ใช้ชีวิตเสี่ยง ส่วนใหญ่เวลาไปไหนมาไหนจะอยู่นอกตึก แล้วก็ไม่ค่อยได้ไปไหน จะอยู่แค่บ้านแม่ยายกับบ้านผม”

บรรยากาศที่เกาหลีดูตึงเครียดเท่ากับเมืองไทยไหม? “ผมก็ถามเค้านะ ว่ามีคนตกงานเยอะมั้ย เค้าก็บอกว่ามันก็มี ที่ผมสงสัยเพราะผมเห็นเพื่อนๆรอบตัวมะม่วงดูไม่ค่อยมีผลกระทบเท่าไหร่ ก็อาจจะเป็นแค่บางสายอาชีพที่มีผลกระทบ แต่ถ้าเกิดเป็นคนทำงานบริษัทที่เค้าอยู่ได้มันก็อยู่ได้ครับ หลักๆก็น่าจะเป็นธุรกิจการท่องเที่ยว”

ร้านอาหารที่นั้นยังเปิดกันปกติใช่ไหม? “ร้านอาหารจะปิดหลังสี่ทุ่ม และห้ามรวมตัวกันเกินห้าคน อันนี้ทั้งวันครับ หลังสี่ทุ่มร้านขายเหล้า ขายเบียร์ ร้านอาหารปิดหมด”

ไปเกาหลีครั้งนี้จะอยู่ยาวเลยไหม? “ตอนนี้สถานการณ์ที่เมืองไทยก็ไม่ค่อยดีและผมก็ไม่ค่อยมีงานอยู่แล้ว คิดว่าให้แม่ลูกเค้ามาเติมพลัง ผมคิดว่าแม่ยายก็คงอยากเจอหลาน เพราะไม่ได้เจอกันมาประมาณ 6เดือน อยากให้เขาได้เจอกันบ้าง”

บินไปเกาหลีรอบนี้ เรียกว่าบินหนีโควิดเมืองไทยได้ไหม? “จริงๆอยากมาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้วครับ แต่ว่างานมันไม่เคลียร์งานโซเชียล งานสักคิ้วของคุณมะม่วง เลยยังมาไม่ได้จริงๆ อยากมาช่วงซากุระ มาไม่ทัน พอดีมีงานเข้ามาเราก็ต้องเอางานก่อนเพราะว่าเงินหายาก”

ไปครั้งนี้คือรอให้เมืองไทยเคลียร์เรื่องโควิดก่อนแล้วค่อยกลับมาใช่ไหม? “ตอนนี้เป้าหมายไม่ได้รออะไร เป้าหมายอยากเดียวคืออยากฉีดวัคซีนที่นี่ให้ได้ ที่นี่เค้าบอกคิวเค้าจะเรียงตามอายุ จากผู้สูงอายุก่อน ที่อยากฉีดเพราะว่าเกาหลีมีกฎถ้าฉีดวัคซีนที่นี่แล้วบินกลับมาเค้าไม่ต้องกักตัว”

ที่เกาหลีฉีดวัคซีนของอะไร? “ตอนนี้เท่าที่มีก็เป็นไฟเซอร์กับแอสตร้าเซนเนก้า แต่เราเลือกไม่ได้ว่าเราจะฉีดอะไร ผมไม่ได้เลือกขอแค่ได้ฉีดก็พอ เพราะว่าผมไม่อยากกักตัวแล้วชีวิตนี้เบื่อการกักตัวมาก ผมโดนกักไปสองสามครั้งแล้วภายในปีนี้ มันอิ่มตัวกับการกับตัวแล้วไม่อยากมีประสบการณ์ในด้านนี้แล้ว กักตัวทีก็นึกถึงคนติดคุก มันหดหู่มากขนาดเราแค่กักตัว แล้วคนติดคุกก็คงหดหู่มากกว่าเรา”

เราได้รับสิทธิ์ในการฉีดวัคซีนแล้วใช่ไหม? “เห็นว่าได้แล้วนะครับ แต่ไม่แน่ใจว่า จะได้ไหมหรือว่าได้เมื่อไหร่ แต่ผมมีวีซ่าแต่งงานครับไม่น่ามีปัญหา”

มะม่วงจะได้ฉีดเมื่อไหร่ “น่าจะได้ฉีดช่วงกรกฎาหรือสิงหาคมครับ ตามอายุ เรียงตามอายุ 70-60 , 50-40, 30-20 ปี ส่วนผมคิดว่าน่าจะพ่วงกับมะม่วงไปพร้อมกันเลย”

แต่เด็กเขายังไม่ฉีดให้? “เด็กไม่ได้ฉีด ผมมองว่า ถ้าผู้ใหญ่ปลอดภัยหมดเด็กก็ไม่น่าเป็นอันตราย แต่อย่างลูกผม เวลาไปไหนต้องระวังหน่อย เพราะเขาไม่ยอมใส่หน้ากาก เราเองก็ไม่อยากให้เขาใส่เท่าไหร่ เพราะกลัวเขาหายใจไม่ออก แล้วบอกเราไม่ได้ อากาศไม่พอ เราไม่สามารถรู้ได้ เพราะว่าเขายังพูดไม่ได้ อย่างเราบางทีเราใส่หน้ากากนานๆ เรายังอึดอัด หายใจไม่ค่อยสะดวก บางทีเด็กผมก็กลัวเขาจะเป็นอันตรายด้วย เวลาไปไหนมาไหน ผมก็อยู่กลางแจ้งส่ะส่วนใหญ่ เดินข้างถนน แล้วก็ไปบ้านแม่ยาย”

เราวางแผนไว้ไหมว่าเราจะไปทำงานอะไรที่นั้นบ้าง? “ช่วงนี้ก็ดูว่าจะหาอะไรไปขายที่เมืองไทย แต่ก็ไม่ได้แบบว่าต้องทำให้ได้ ก็ดูลู่ทางไป ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็เลี้ยงลูกไปเรื่อยๆ นี่คือสิ่งที่คุณแม่เขาอยากได้”

มะม่วงอยากให้เราเลี้ยงลูก แล้วเขาไปทำงานเอง? “ไม่ใช่ครับ ทุกวันตื่นมาตอนเช้าเราจะช่วยดูลูก ช่วงสายๆ เราจะมูฟไปบ้านแม่ยาย จากนั้นเราสองคนก็จะสบายไปเกือบเย็น แล้วเราก็พากันกลับบ้าน แล้วดูกันช่วงกลางคืน อย่างตอนนี้ลูกก็อยู่กับแม่ยาย เขาก็มาทำผม ส่วนผมก็มานั่งรอร้านกาแฟ”

ใช้ชีวิตง่ายขึ้นไปไหม กับการไปอยู่เกาหลีครั้งนี้? “มันก็คล้ายๆกับครั้งที่ ในเรื่องของการป้องกัน เรื่องของการใช้ชีวิตมันคล้ายเดิม แต่ว่าที่นี้อาจไม่มีเรื่องของการลักลอบเข้าเมือง เลยไม่ค่อยระบาดหนักเท่าไหร่ครับ”

ถ้าละครที่ไทยติดต่อมา เราพร้อมบินกลับไหม? “ต้องดูบทด้วยครับ ว่าโอเคไหม ถ้าโอเคพร้อมก็พร้อมที่จะบินกลับ จริงๆ ผมไม่ค่อยอยากอยู่ที่นี่เท่าไหร่ ไม่มีที่ไหนที่ดีเท่ากับบ้านเกิดของเรา ต่อให้หาเงินที่นี่ได้เยอะ ต่อให้มีงาน ผมว่าอยู่เมืองไทยดีสุด เรามีครอบครัว เรามีบ้าน มีพี่น้อง มีเพื่อนอยู่ที่นั้นหมด ผมเป็นคนง่ายๆ บางทีเงินไม่มีก็อยู่ได้ เงินมีน้อยใช้น้อย มีเยอะก็เก็บ ทุกวันนี้ก็พออยู่ได้ เพราะว่าผมเป็นคนประหยัดมาก่อน”

ตอนนี้ก็เอาเงินที่เก็บมาใช้? “ไม่ขนาดนั้นครับ เราก็พยายามหาเงินใหม่ให้ได้ และก็พยายามใช้เท่าที่เราหาได้ ส่วนเงินที่ประหยัดตรงนั้น จะหมดไปแล้วครับ เพราะว่าเอาไปสร้างบ้านที่เมืองไทย พอมีลูกก็คิดว่าอยากมีบ้านใหม่ มีพื้นที่ให้ลูก เพราะทุกวันนี้บ้านผมก็ไม่ค่อยมีพื้นที่ให้ลูก

ตอนนี้เตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว พื้นที่ แบบ เตรียมลงเสาเข็ม นี่ก็เป็นอีกอย่างที่อยากกลับเมืองไทย เพราะอยากกลับไปดู จะเริ่มสร้างเดือน มิถุนานี้ อยากให้เสร็จเร็วๆ ทุกวันนี้จะเล่นกับลูกไม่มีพ้นที่ ที่หัดเดินของลูกผม มีพื้นทีอยู่ 2 ตารางเมตร คือไม่มีที่เดิน เห็นแล้วสงสาร แล้วออกมาเดินข้างนอกไม่ได้ร้อนมากเมืองไทย”

ขอบคุณรูปจากไอจี : auan_rangsit

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6429306
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6429306

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด