บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

สุนารี ผวาโควิดหนักมาก กว่าจะปรับตัวได้ทำเอาเกือบเป็นม่าย


สุนารี ผวาโควิดหนักมาก กว่าจะปรับตัวได้ทำเอาเกือบเป็นม่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยอมรับกันแบบตรงๆ ว่าช่วงแรกกลัวโควิดหนักมาก แต่มาถึงตอนนี้ สุนารี ราชสีมา บอกว่าปรับตัวได้แล้ว พร้อมกันนี้นักร้องเสียงคุณภาพยังเล่าถึงช่วงแรกที่โควิดระบาดหนักว่า ทำให้มีปัญหาไม่เข้าใจกับ วาวเตอร์ สามีอีกด้วย

กลัวโควิดมาก? “กลัวค่ะกลัว แต่ก็ไม่ใช่ว่ากลัวแบบไม่มีสตินะ ก็คือมีสติ ไปไหนก็จะพกแอลกอฮอล์ แมสก์ก็จะเปลี่ยนวันละหลายๆรอบ คือ แอลกอฮอล์จะต้องมีอยู่ทุกที่ ทุกกระเป๋า เผื่อกันลืมและรถทุกคันก็จะมีสเปรย์อยู่ตลอด เวลาจอดรถก่อนจะเข้าบ้านก็ฉีดพวกรองเท้าหรือก่อนนอนถ้าอาบน้ำเสร็จ เราก็จะฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้ออีกทีนึง”

การทำงานข้างนอกต้องเจอคนเยอะ?พยายามระวังมากค่ะ จะพยายามชิ่ง จะดูเป็นคนหยิ่งมาก แต่คือทุกคนก็เข้าใจนะคะ เราก็เซฟทั้งเพื่อนเราด้วยและตัวเราด้วย เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าตัวเรามีหรือไม่มี แต่ว่าตรวจทุกอาทิตย์นะคะ ไม่เจอ ไม่เจอหมอ(หัวเราะ)”

ห้องน้ำปั๊มไม่เข้าเลย? “ใช่ๆ ถ้าเวลาไปต่างจังหวัด แต่ตอนนี้ไม่ได้ไปต่างจังหวัดมันจะมีช่วงโควิดช่วงแรกช่วงมันเครียดจัดจริงๆ เพราะเรายังไม่รู้ว่าจะอยู่กับมันยังไงก็แวะข้างทาง ยอมเป็นเชื้อรา(หัวเราะ) แต่ตอนนี้รอบ 2 รอบ 3 เราก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันได้รู้ว่าต้องปรับตัวเองยังไงเพื่อเซฟเราและเซฟสังคม แต่ว่าตอนแรกเรากลัวจัดเราก็ไม่รู้ว่าเราจะต้องทำอย่างไร จะต้องอยู่แบบไหน ตุนอาหารเยอะแยะไปหมด คิดเยอะ

ตอนนี้มันก็ไปไหนไม่ได้อยู่แล้วก็จะทำอาหารกินเองอยู่ที่บ้าน แต่เราจะเป็นหน่วยกล้าตายคนเดียวที่ออกไปซื้ออาหาร ไปทีก็ซื้อเก็บไว้ เพราะเราเป็นครอบครัวใหญ่ และมีลูกน้องด้วย เราทำอาหารขาย เราทำผลิตภัณฑ์อาหารขาย เราจะเซฟลูกน้องมาก ไม่ให้เขาออก เพราะว่าถ้าเกิดติดมามันจะเกิดผลกระทบทุกอย่างธุรกิจเราด้วย”

ระแวง วาวเตอร์ สามีด้วย? “อันนั้นรอบแรกเลยคือวาวเตอร์เขาไปต่างประเทศมา เราก็ฉีดเขาตั้งแต่สนามบิน เขาก็นอยด์นิดนึงเพราะเขาไม่รู้จริงๆว่าบ้านเราเริ่มรุนแรงแล้ว”

ถึงขั้นจะเลิกกันเลย? “งอน ไม่ได้ถึงขนาดนั้น แต่เราก็คิดว่าถ้าเขาไม่เข้าใจเรื่องนี้ พูดง่ายๆว่า ถ้ามึงจะไม่อยู่กับกูก็ไม่ต้องวะ(หัวเราะ) เหมือนประมาณนี้ แต่สุดท้ายเราก็มีเทคนิคทำให้เขารู้ เราไม่สามารถอธิบายทุกอย่างกับเขาได้ เพราะภาษาเราก็ไม่เก่ง เราก็ใช้วิธีการรับหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษมาให้เขาอ่านไม่เกินสามวัน เขาก็รู้ เขาก็ถามหาแมสก์แล้ว แต่ตอนนี้เขาโอเค ไม่ออกไปไหนเลย ตอนนี้ทุกคนอยู่แต่บ้าน อยู่ร้านเรา อยู่กับสิ่งที่เราต้องทำงาน”

ไม่ได้ไปหาคุณแม่ที่โคราชเลย? “ไม่ได้ไปเลยค่ะ บอกคิดถึงแม่ โควิดซาจะไปหาแม่นะ แม่บอกยังไม่ต้องมานะลูก(หัวเราะ) แม่นี่เข้าใจยิ่งกว่าอะไรเลย แม่ค่อนข้างจะกลัวมากกว่าเรา”

วาวเตอร์มีแพลนจะบินกลับบ้านที่ต่างประเทศไหม? “จริงๆเราต้องกลับบ้านปีละครั้งและครอบครัวเขาจะมาปีละ 2 ครั้ง แต่ปรากฏว่าจะ 2 ปีแล้วไม่ได้ไปเลย มีนอยด์เหมือนกันนะ แต่เข้าใจได้ค่ะ เพราะไปแล้วมันไม่เซฟก็ต้องทนค่ะ ที่นู่นรู้สึกว่าเขาดีขึ้นนะคะ เหมือนเขาฉีดวัคซีนกัน แต่เขาก็ยังมาไม่ได้ เรายังไม่มีแพลนจะไป เพราะทุกอย่างอยู่ที่โควิดนี่แหละ ถ้าทุกอย่างมันเคลียร์และสามารถเดินทางได้ ก็ค่อยว่ากัน ครอบครัววาวเตอร์ไม่มีใครเป็นอะไรค่ะ”

ธุรกิจเพิ่งเปิดร้านอาหาร?เปิดร้านได้เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เปิดแปบเดียวก็ต้องปิด แต่จริงๆเขาก็ให้เปิด เพราะเรามีมาตรการในการดูแลใช่ไหมคะ แต่ทีนี้เราก็กลัวพลาด เกิดมาติดแล้วจะเสียหายไปใหญ่ ตอนนี้ร้านก็ยังปิดอยู่ แต่ใช้ร้านเป็นที่เก็บปลาร้าขวด เพราะไม่มีปัญหา ก็เอามาสต๊อกไว้ที่นี่ ถึงเวลาก็เอาส่งลูกค้า

ปลาร้าขายดีค่ะ ถ้าถามว่าจะกลับมาเปิดร้านอาหารอีกมั้ย ถ้าโควิดดีขึ้นก็เปิดค่ะ เพราะเช่าที่เขาแล้ว เฮียน่ารักมากลดให้เดือนหนึ่งเกือบครึ่งค่ะ ไม่ได้ถึงกับเช่าทิ้งเพราะเราก็ยังได้ใช้เป็นที่เก็บของ ลูกน้องมี 10 คนก็ยังอยู่ ยังจ่ายเงินเดือนครบอยู่”

ธุรกิจออนไลน์ยังไปได้สวย? “ปลาร้าพี่ก็ขายออนไลน์ด้วย ส่งลูกค้าร้านส่งทั่วไปด้วย มันไปของมันได้อยู่แล้ว มันโตเรื่อยๆอยู่แล้ว โควิดรอบแรกขายดีมาก เพราะตอนนั้นคนไม่ได้ตั้งตัวยังไม่มีร้านขายออนไลน์เยอะ ยังไม่ขายอาหารเยอะ เราทำไม่ทันเลย

แต่พอมารอบ 2 มันก็เริ่มน้อยลง เพราะคนเริ่มตั้งหลักเป็น เริ่มหากินเป็น รู้ว่าจะต้องตั้งหลักยังไง อยู่กันยังไง พอรอบ 3 ก็เหมือนร้านค้า คนขายของกิน ขายออนไลน์เยอะขึ้น แต่ก็ไม่เป็นไรนะ เพราะว่าพี่ดีใจด้วยซ้ำ ที่คนไทยเรียนรู้และปรับเพื่อที่จะอยู่ให้ได้ ก็ดีค่ะ”

ยังถือว่าเป็นรายได้หลัก ณ ตอนนี้อยู่ไหม? “น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะงานทีวี งานละครก็ต้องโยกไปหมดเลย ทีวีก็ใช้เทปมายำ ก็เข้าใจทุกองค์กรเลย”

ลูกน้องตอนนี้มาช่วยทำปลาร้ากันหมด? “ใช่ค่ะ ก็ช่วยกันอยู่ เป็นลูกเป็นหลานหมดแหละ”

ยังมีถ่ายรายการอยู่ไหม? “มี แต่ห่างๆ ก็มีมาตรการตรวจ Swab ทุกอาทิตย์ ก่อนจะครบ 7 วันจะต้องตรวจอีกครั้ง เพื่อถ้ามีถ่ายอาทิตย์หน้าก็ต้องตรวจ แล้วก็มีการฉีดฆ่าเชื้อ สมมุติว่าอัดเทปแรกเสร็จแล้วทุกคนออก ก็ต้องฉีดฆ่าเชื้อสตู แล้วก็เข้าไปใหม่ อัด 4 เทปก็อยู่แบบนั้นค่ะ เคลียร์คนออกก็ฉีด ถามว่านับไหมว่าตรวจไปกี่ครั้ง พี่โดน Swab ไป 7 ครั้งแล้วค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : sunaree.r9

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6442129
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6442129

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด