บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

โตโน่ ห่วงแม่-น้องสาว เหตุระเบิดโรงงาน เพลิงไหม้ใกล้บ้าน 600 ม. เพดานฝ้าทะลุ


โตโน่ สุดห่วงแม่-น้องสาว เหตุระเบิดโรงงานย่านกิ่งแก้ว เพลิงไหม้ใกล้บ้านเพียง 600 ม. เพดานฝ้าทะลุหล่นกระจาย อพยพพื้นที่ปลอดภัย สงสารเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ระเบิดและไฟไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ช่วงกลางดึก วันที่ 5 ก.ค. 2564 แรงระเบิดทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้างให้กับบ้านเรือนบริเวณใกล้เคียง

โดยพบว่ามีบ้านของนักร้อง “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” อยู่ห่างจากโรงงานไฟไหม้ที่เพียง 600 เมตร ซึ่งคนในครอบครัวของนักร้องหนุ่ม มีคุณแม่ น้องสาว และผู้จัดการส่วนตัวที่อยู่บ้านใกล้กันได้อพยพไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว

ล่าสุดผู้จัดการของ “โตโน่” ได้เผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่าทางครอบครัวของโตโน่ได้อพยพออกมาจากบ้านตั้งแต่ช่วงสายแล้ว ยังไม่ได้กลับเข้าไป เพราะทางอำเภอสั่งอพยพด่วนจนกว่าจะได้รับแจ้งให้กลับเข้าพื้นที่ได้ เพราะว่ายังระงับเพลิงไม่ได้ และมีเรื่องของสารเคมีที่อยู่ในอากาศ คาดว่าจะต้องอยู่ข้างนอกไปจนกว่าจะมีการแจ้งสถานการณ์ปลอดภัยแล้วสามารถเข้าพื้นที่ได้

ซึ่งบ้านของตนอยู่ใกล้กันกับบ้านโตโน่ ตนได้ยินเสียงระเบิดสะดุ้งตื่นขึ้นมา คิดว่าเป็นฟ้าร้อง แต่ว่าแม่ของโตโน่ตื่นขึ้นมาตอนตีสาม เปิดผ้าม่านดูเห็นไฟลูกใหญ่มากลุกไหม้อยู่ไปทางค่อนหลังบ้าน แม่ตกใจมาก เพราะบ้านของโตโน่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 600 เมตร ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุเลย พบความเสียหายว่าฝ้าเพดานทะลุเป็นเศษผงกระจายเต็มบ้าน

“ตอนนี้โตโน่อยู่ที่แคมป์แข่งฟุตบอล อยู่ในโรงแรมกักตัวเพื่อแข่งบอล ACL ก็โทรมาหาตลอดเป็นระยะๆ เป็นห่วงคุณแม่และน้องสาวมาก โทรมาบอกแม่น้อยกับต้องตาให้เก็บเสื้อผ้าเดี๋ยวนี้ เราทั้งสองบ้านอพยพออกมาตั้งแต่ช่วงสายมาอยู่ที่ปลอดภัย ตอนที่ออกมากะทันหันมาก ตั้งตัวไม่ทัน พอเห็นข่าวให้คนในพื้นที่ในรัศมี 5 กม. อพยพด่วน มันยังเช้า เอาเสื้อผ้าติดมาคนละชุด ของสำคัญในบ้านที่จำเป็นเท่านั้น”

ส่วนความเสียหายของบ้าน ไม่ถึงกับกระจกแตก เพราะเราอยู่ต้นๆ หมู่บ้าน ส่วนบ้านที่มีกระจกแตกน่าจะเป็นหมู่บ้านท้ายๆ

เราก็ติดตามข่าวตลอด ไม่รู้จะปะทุอีกไหม จะระงับได้หรือเปล่า ก็เป็นห่วง เราก็สงสารพนักงานดับเพลิง อาสาสมัคร ดูข่าวแล้วสงสารเขาจังเลย มันรุนแรงมาก สงสารทีมงานที่ต้องเข้าไปทำงานตรงจุดนั้น ก็ขอให้ทุกคนปลอดภัย มันอันตรายมาก สงสารคนที่อยู่หน้างานตรงนั้น”

ขอบคุณภาพจาก mootono29

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6492109
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6492109

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด