บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ภรรยาเป้ วงมายด์ ข้องใจหนัก! รพ.ไม่รับตรวจโควิด รู้ว่าท้องโมฆะ-คืนเงิน ขอเหตุผล 


ภรรยาเป้ วงมายด์ ข้องใจหนัก! โรงพยาบาลเอกชนไม่รับตรวจโควิด ทั้งที่จองคิว-ตรวจโควิดเสร็จเรียบร้อยแล้ว พอรู้ว่าตั้งครรภ์โมฆะ-ขอคืนเงินทันที วอนขอเหตุผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอา “กร ษิภูตา เดชสังวรณ์” ภรรยาของนักร้องหนุ่ม “เป้ วงมายด์” หรือ “เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์” ที่ก่อนหน้านี้ประกาศข่าวดีเป็นว่าที่คุณพ่อและว่าที่คุณแม่ป้ายแดง เพราะ ภรรยาสาวกำลังตั้งครรภ์ลูกฝาแฝด แต่กลับมีเรื่องให้ ภรรยาสาวกร ต้องข้องใจหนักมาก เมื่อโรงพยาบาลไม่รับตรวจโควิด ทั้งที่เธอจองไปก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุด กร ษิภูตา เดชสังวรณ์” ภรรยาของนักร้องหนุ่ม “เป้ วงมายด์” โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า อยากทราบเหตุผลที่โรงพยาบาลไม่รับตรวจ Covid-19 ในคนท้อง ในเมื่อบุคลากรการแพทย์เป็นผู้ให้ข้อมูลว่า คนท้องเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อสูง เพราะ ภูมิต้านทานจะต่ำกว่าปกติ แล้วหากติดเชื้อจะเกิดความอันตรายสูงกว่าคนทั่วไป แต่ทำไมโรงพยาบาลถึงไม่รับตรวจ

วันนี้กรมาตรวจโควิดแบบ swab test (RT PCR) Drive thru ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง จองคิวไว้ 11.00 ได้ตรวจเวลา 14.15 พอตรวจเสร็จ แยงจมูก ปาดคอเรียบร้อย จ่ายเงินหมดแล้ว โดนคำถามจากเจ้าหน้าที่ว่า “คุณผู้หญิงเป็นอะไรรึเปล่าคะ”

กรใส่ที่พยุงครรภ์มา เลยตอบว่า “ตั้งครรภ์ค่ะ” หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่มาขอโมฆะเงินคืน บอกว่า “ต้องขออภัยด้วยค่ะ ทางโรงพยาบาลไม่รับตรวจโควิดให้คนตั้งครรภ์ค่ะ

ปล. ก่อนหน้านี้เคยตรวจมา2-3รอบแล้ว ในขณะที่ตั้งครรภ์อยู่ ไม่เคยมีปัญหาอะไรนะคะ เลยไม่แน่ใจว่า ตอนนี้มีนโยบายอะไรที่เปลี่ยนแปลงรึเปล่า กรไม่มีเจตนาต่อว่า หรือ โทษโรงพยาบาลนะคะ แค่อยากทราบเหตุผลจริงๆว่า เพราะ อะไรถึงไม่รับตรวจโควิดในคนท้อง หากใครทราบเหตุผลสามารถคอมเมนต์ได้เลยนะคะ เผื่อจะเป็นข้อมูลให้กับคุณแม่ท้องคนอื่นๆด้วย ขอบคุณค่ะ

ด้าน ชาวเน็ต อยากทราบเหตุผลจากโรงพยาบาลถึงสาเหตุที่ไม่ตรวจโควิดให้หญิงตั้งครรภ์เป็นจำนวนมาก ในขณะที่ ชาวเน็ตรายหนึ่ง เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “เคยไปตรวจแล้ว โดนแบบนี้เหมือนกันค่ะ โดยพยาบาลให้เหตุผลว่า ในกรณีถ้าตรวจพบโรงพยาบาลนั่นต้องรับรักษาในทางกฏหมาย โรงพยาบาลไหนตรวจเจอจะต้องรับรักษาไม่สามารถส่งต่อได้ ดังนั้นหากต้องการตรวจโควิดจะต้องไปโรงพยาบาลที่เราฝากครรภ์” แต่ถึงอย่างไรคงต้องรอฟังคำชี้แจงจากโรงพยาบาลอีกที

ขอบคุณอินสตาแกรม piingpiingk’s

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6499171
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6499171

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด