บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ปู อัดอั้นขอรัฐบาลใช้หัวใจฟังความเจ็บปวด ยอมรับผิดพลาด ขอโทษประชาชน


อัดอั้นมานานไม่เห็นด้วยใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ก่อนหน้านี้โพสต์เศร้าสงสารประชาชนหลังเห็นยืนต่อแถวนับร้อยรอตรวจโควิด ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา สาวปูโพสต์ภาพโลงศพผู้เสียชีวิตจากโควิด พร้อมข้อความระบายความอัดอั้นแสดงความคิดเห็นส่วนตัวเรียกร้องถึงรัฐบาลกลางอินสตาแกรมของตัวเองว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ปู เฝ้าติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมาโดยตลอด ภาพข่าวที่ปูได้เห็น คือ ประชาชนจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงการักษาพยาบาลได้อย่างเท่าเทียม จำนวนผู้เสียชีวิตคาบ้านเพิ่มขึ้นแต่ละวันอย่างน่าใจหาย หมอ-พยาบาลติดโควิดเพิ่มขึ้น วัคซีนไม่เพียงพอ ที่มีอยู่ก็ป้องกันสายพันธุ์เดลต้าได้ไม่ดี ต้องมีคนเสียชีวิตอีกเท่าไหร่ ประชาชนทนไม่ไหวออกมาเรียกร้องขอวัคซีนที่มีคุณภาพ

ที่ผ่านมา ปู อัดอั้นใจมาตลอด ปูอยากแสดงความเห็นในสิ่งที่ปูรู้สึก แต่ปูต้องคำนึงถึงผลที่จะเกิดขึ้นตามมากับองค์กรที่ปูทำงานให้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ปูได้แสดงความเห็นส่วนตัวบนพื้นที่ส่วนตัวนี้แล้ว

ปู หวังมาตลอดว่า รัฐบาลจะใช้หัวใจรับฟังเสียงข้อเรียกร้องของประชาชน เสียงร้องไห้ ความเจ็บปวดจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก แล้วแสดงความจริงใจยอมรับความผิดพลาด ขอโทษประชาชน เปิดเผยข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน และรีบจัดการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมโดยเร็ว

ปู ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ และเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่า มนุษย์ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพที่จะเข้าถึงการรักษาพยาบาลและสวัสดิการของรัฐอย่างเท่าเทียม ประชาชนชนมีสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการสาธารณสุข ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการได้รับความคุ้มครองในสิ่งที่พวกเขาคิด พูด และแสดงความคิดเห็น และผู้บริหารประเทศควรเปิดใจรับฟัง และมีคำอธิบายดีๆ ให้กับประชาชนโดยไม่ใช้ความรุนแรง

ด้าน เมย์ พิชญ์นาฏ ก็เข้ามาคอมเมนต์ด้วยว่า ขอเน้นตรงแสดงความจริงใจ ยอมรับความผิดพลาดและขอโทษประชาชน!! ด้านชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ อย่างน้อยคุณก็เป็นหนึ่งเสียงที่ทรงพลัง ถึงแม้ว่ามันจะช้าไปนิดนึงก็เถอะ , ก็ยังดีกว่าไม่ออกมาโพสอะไรเลย ,

ขอบคุณคุณปูค่ะ อ่านแล้วน้ำตาคลอมาก มันจริงทุกอย่าง เราไม่ได้ต้องการความรุนแรง เราต้องการยาวัคซีนการรักษาเข้าถึงรพ.การดูแลของรัฐ และอนาคตของชาวไทย แค่นั้นเอง หลายปีมานี้รัฐบริหารล้มเหลว ทุกคนมีภาระหนี้สิน ครอบครัวที่ต้องดูแล!!ถ้ามันขับเคลื่อนไปไม่ได้ ยับยั้งป้องกันโรคไม่ได้สักที ก้อท้อใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ เพราะมองไม่เห็นทางที่จะใช้ชีวิตกันยังไง..ในทุกๆวันต้องใช้เงินแลกข้าวน้ำและยา ปัจจัย4ทุกๆอย่าง.. ขณะที่ไม่วายมีคนแอบแซะสาวปูว่า มาแล้วเน็ตพึ่งถึงใช่มั๊ยคะ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6518656
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6518656

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด