บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ดราม่า “โทนี่ รากแก่น” ติดเทรนด์ทวิต หลังโพสต์เป็นกลาง ซัด สลิ่ม-สามกีบ


โทนี่ รากแก่น ออกมาเปิดมุมมอง อยากได้นายกใหม่ผ่านอินสตาแกรมพร้อมภาพ “ทิม พิธา” แต่ชาวเน็ตกลับวิจารณ์มุมมองจน #โทนี่รากแก่น ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ แถมขุดประเด็นเก่ามาแซะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นดราม่าหนักมากจนได้ หลังจากที่นักแสดงหนุ่ม “โทนี่ รากแก่น” ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวแนะ “สลิ่ม-สามกีบ” และบอกว่าตนเองนั้นเป็นกลางไม่เข้าข้างฝ่ายใด ชี้จุดยืนว่าอยากได้นายกใหม่ พร้อมภาพของนักการเมืองขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “ทิม พิธา” ในมุมมองของตัวเอง

นายกที่อยากได้

ร่ายยาว

ร่ายยาวอีก

พิมต่อในคอมเมนต์

หลังจากข้อความของ “โทนี่ รากแก่น” นั้นได้เผยแพร่ออกไป หนึ่งในคนดังอย่าง “ครูลูกกอล์ฟ” ก็เข้ามาแสดงความเห็นว่า “ที่พี่โทนี่ที่เคารพ มีหลายประเด็นที่น้องอยากคุยด้วย ไว้ว่าง ๆ ค่อยคุยกัน แต่ประโยคที่พี่บอกว่า

ในระบบทุนนิยมแบบนี้ ใครได้ประโยชน์ น้องขอตอบ กลุ่มนายทุน และกลุ่มคนชั้นบน ๆ ที่ร่ำรวย โดยไม่เคยเอาต้นทุนทางสิ่งแวดล้อมเข้าไปคิด ในการทำธุรกิจ แต่อย่างที่พี่บอก climate change มันกระทบทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มคนข้างล่าง

ทั้ง ๆ ที่พวกเขาอาจจะใช้ทรัพายากรทั้งชีวิตของโลกใบนี้น้อยกว่า กลุ่มคนข้างบนด้วยซ้ำ พอระบบมันพัง เชื่อมั้ยพี่ คนข้างบน ก็รอดอยู่ดี ยังมีอีกหลายเรื่อง ไว้ค่อยคุยกันนะพี่”

ซึ่ง “โทนี่” ก็ได้เข้ามาตอบในไม่ช้าว่า ” คับ เราก็ติดตามขบวนการความคิดลูกกอฟอยู่นะคับ ชื่นชมและเห็นด้วย เราอาจจะสื่อสารผิดไป แต่เราอยากได้สิ่งเดียวกันคือประชาธิปไตยเหมือนกันคับ “

ครูลูกกอล์ฟโผล่เมนต์

โทนี่ ตอบสวน

ลุกกอล์ฟ-โทนี่ โทรเเคลียร์

ในขณะเดียวกัน ชื่อของนักแสดงหนุ่มคนดัง พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 อย่างทวิตเตอร์ กับแฮชแท็ก #โทนี่รากแก่น เพราะการออกมาแสดงมุมมองและจุดยืนนั้น เสียงของชาวเน็ตกลับแตก

นอกจากชื่นชมที่นักแสดงหนุ่ม ว่าออกมาเคลื่อนไหวแล้ว ยังถูกวิจารณ์เหมือนกัน เพราะข้อความบางช่วงบางตอนที่ โทนี่ เขียนเผยแพร่ออกไป ถูกมองว่า “นั่นเป็นการแสดงจุดยืนเรียบร้อยแล้ว ทั้งภาพและข้อความ”

ดราม่จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

แถมยังมีการขุดการสัมภาษณ์ คลิปปเก่า ๆ ออกมาวิจารณ์ด้วย หลากหลายข้อความ อาทิ ถ้าติดตามครูลูกกอล์ฟจริงๆ จะไม่มีความคิดแบบนั้นเลยนะคะ

สื่อสารผิดอย่างมหันต์เลยแหละค่ะ คือเราไม่ได้บอกว่าข้างเราคือทำถูก แต่สิ่งที่ฝั่งนู้นทำมันไม่ถูกค่ะ ไปทำความเข้าใจใหม่ด้วยนะคะ #โทนี่รากแก่น ,

โทนี่ นายว่าฝ่ายไหนหละที่ทำร้ายธรรมชาติของนาย? ถ้านายยังคงเอาแต่เดินเข้าป่า สักวันป่าที่นายอยากเดินก็ไม่มีเหลือหรอก… ,

ชอบพี่คนนี้มาก ประชาธิปไตยมันมีความหลากหลายอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยทุกเรื่อง แต่การเพิกเฉยต่อเผด็จการ ไม่เท่ากับเป็นกลาง และสุดท้ายแล้วประชาธิปไตยไม่ควรยึดติดบุคคล #โทนี่รากแก่น

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6520216
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6520216

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด