ไก่ ภาษิต โดนติง หลังสรุปดราม่า #มูนคาเฟ่ชั้นต่ำ ที่สะเทือนใจFC (คลิป)

กลายเป็นประเด็นดราม่าอย่างหนักในโลกโซเชียล กับเรื่องราวของ #มูนคาเฟ่ชั้นต่ำ ที่เจ้าของร้านนำภาพที่ ลิซ่า BLACKPINK มาเที่ยวคาเฟ่ โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก แล้วมีการพูดคุย แซวกับเพื่อนอย่างสนุกปาก

ซึ่งหลายๆ ข้อความนั้นเป็นการไม่ให้เกียรติอย่างมาก จนเข้าข่ายคุกคามทางเพศ ทำให้หลายคนที่ได้เห็นข้อความดังกล่าวไม่พอใจ และมองว่า ไม่ว่าลูกค้าจะเป็นใคร ก็ไม่ควรถูกนำมาพูดถึงแบบนี้

ล่าสุด (4 มกราคม 2563) ก็มีประเด็นดราม่าตามมาอีกระลอก หลังผู้ประกาศข่าวคนดัง ไก่ ภาษิต ได้พูดคุยเกี่ยวกับข่าวนี้ในรายการ และมีการกล่าวทิ้งท้ายว่า “มันเกิดจากความ.. พูดตรง ๆ ก็คะนองปาก คุยกันในหมู่ผู้ชายอะครับคุณผู้ชม” แต่กลายเป็นว่ามันไปสะเทือนจิตใจของแฟนคลับ

ทำเอาชาวโซเชียลเดือดอีกรอบ เนื่องจากเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่เพราะความไม่พอใจของกลุ่มแฟนคลับ ลิซ่า BLACKPINK แต่การกระทำของเจ้าของร้านและเพื่อนๆ เป็นการไม่ให้เกียรติผู้หญิงและเข้าข่ายคุกคามทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ไม่ควรโดนแบบนี้ ซึ่งหลายคนบอกว่ารู้สึกผิดหวังในตัว ไก่ ภาษิต เป็นอย่างมาก

หลังจากที่เกิดเรื่องดราม่า ไก่ ภาษิต ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมยอมรับความผิดพลาด และจะนำไปเป็นบทเรียนต่อไป โดยข้อความทั้งหมด มีดังนี้

“ผมขอโทษครับ ผมไม่ควรพูดประโยคนี้ คุยกันในหมู่ผู้ชาย แต่กลายเป็นว่าไปสะเทือนจิตใจของแฟนคลับเค้า เป็นเรื่องเลย เหตุการณ์นี้ เป็น Sexual Harassment การคุกคามทางเพศ ไม่ควรถูกมองว่าเป็นเรื่องที่คุยกันในหมู่ผู้ชาย

และไม่ใช่เฉพาะแฟนคลับที่สะเทือนใจจนทำให้เป็นเรื่อง แต่ทุกคนที่ได้เห็นได้อ่านหรือได้ยินก็ไม่พอใจ รวมถึงตัวผมด้วย ไม่ว่าใคร ก็ไม่ควรพูดแบบนี้กับผู้หญิง ผมพลาดไป และจะนำไปเป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงการทำงานต่อไปครับ ภาษิต อภิญญาวาท 4/1/2020”

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ – ข่าวบันเทิง
ขอขอบคุณ : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ – ข่าวบันเทิง