“กาละแมร์ พัชรศรี” ขอเคลียร์ดราม่าพูดเรื่อง COVID-19 หลังโดนวิจารณ์ยับ

“กาละแมร์ พัชรศรี” ขอเคลียร์ดราม่าพูดเรื่อง COVID-19 หลังโดนวิจารณ์ยับ

วันที่ 22 มี.ค. 2563 เวลา 18:36 น.

ขอโทษถ้าทำให้เข้าใจผิด! “กาละแมร์ พัชรศรี” แจงดราม่าพูดเรื่อง COVID-19 หลังโดนวิจารณ์ยับ

กลายเป็นประเด็นร้อนข้ามคืนเลยทีเดียว สำหรับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของพิธีกรชื่อดัง “กาละแมร์ พัชรศรี” ทีได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ตอนนี้ ในทำนองที่ว่า นี่ไม่ใช่วิกฤติครั้งแรกในประเทศชาติ ไม่ต้องตกใจกันขนาดนั้น ยังไงประเทศไทยก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองมากมาย และเวลาที่ตนจนตรอกหรือคิดอะไรไม่ออก ก็จะยกมือไหว้ขอให้ช่วยเหลือ ทำให้หลายๆ คน ต่างไม่พอใจกับคลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ 22 มีนาคม 2563 ทาง “กาละแมร์” ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงคลิปดังกล่าว พร้อมขอโทษหากทำให้เกิดความเข้าใจผิดไป ดังนี้

“สวัสดีค่ะทุกท่าน จากกรณีคลิปความยาว 1 นาที ที่แชร์ในโซเชียลนั้น แมร์ขอชี้แจงดังนี้ค่ะ

คลิปดังกล่าวมาจากคลิปที่แมร์ live ทาง Fanpage KALAMARE เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม เป็นคลิปที่ถูกตัดให้เหลือแค่ 1 นาที จากคลิปเต็มยาวเกือบ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งพอถูกตัดตอนมาจึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปมาก

ในคลิปที่ถูกตัดมามีคำพูดที่จับไปเป็นประเด็นว่า แมร์บอกว่าไม่ต้องกลัวโควิด-19 เพราะเรามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ซึ่งเป็นผลให้เกิดความเข้าใจผิดนั้น แมร์ขอชี้แจงนะคะว่า  ถ้าฟังเนื้อหาที่แมร์พูดก่อนหน้านั้นจะรู้ว่า แมร์กำลังแชร์ประสบการณ์ในการดำเนินชีวิต โดยต้องการสื่อสารไปที่แฟนเพจที่เป็นคนทำงานหรือทำธุรกิจที่อาจจะท้อแท้ในตอนนี้อยู่ว่า อย่าเพิ่งหมดหวัง ให้ทำใจให้ดี มองหาโอกาสในวิกฤติให้เจอ…พวกเราจะต้องจับมือกันและสู้ไปด้วยกันค่ะ

และในประเด็นเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แมร์เชื่อว่าหลายคนมีสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เรามีกำลังใจ และเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลเราให้อิสระกันและกันเสมอค่ะ  

ย้ำอีกครั้งนะคะว่า หากสิ่งที่แมร์พูดและทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปต้องขอโทษและขออภัยจากใจ แต่ด้วยเจตนาของแมร์ไม่ได้มีความตั้งใจแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ

สิ่งที่แมร์ห่วงที่สุด คือ ปากท้องคนไทยทุกคน อยากให้กำลังใจทุกคน รวมทั้งคุณหมอ พยาบาล ทุกอาชีพทุกคนที่ทำเพื่อสังคมตอนนี้ สถานการณ์นี้แมร์ก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน จึงหาวิธีทำตัวทำใจให้เบิกบาน ปรับการทำงานให้เราอยู่รอด และเล่าประสบการณ์ของเราผ่านสื่อโซเชียลมีเดียของเรา

ทุกวิกฤติมีโอกาสเสมอ แมร์เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ…

กาละแมร์”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/618454
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/618454