หนุ่มๆ บอยแบนด์ดัง บีทีเอส ผันตัวเป็นคุณครูสอนภาษา ใกล้ชิดแฟนคลับทั่วโลก

หนุ่มๆ บอยแบนด์ดัง บีทีเอส ผันตัวเป็นคุณครูสอนภาษา ใกล้ชิดแฟนคลับทั่วโลก

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า บอยแบนด์ดังแดนกิมจิ บีทีเอส ที่ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็ดูจะปังไปซะหมด ตอนนี้ผันตัวมาเป็นครูสอนภาษากันแล้ว โดย 7 หนุ่ม วี, เจ-โฮป, อาร์เอ็ม, จิน, จีมิน, จองกุก, ชูกา ได้เปิดตัววิดีโอซีรีส์สอนภาษาเกาหลี เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับบรรดาแฟนคลับทั่วโลก

บีทีเอส

โดยค่ายต้นสังกัด บิ๊ก ฮิต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้ออกมาบอกว่า “Learn Korean With BTS” นั้นจะใช้คลิปจากวิดีโอของทางวง ไม่ว่าจะเป็น รัน บีทีเอส, บังทัน บอม และ บีทีเอส เอพิโสด เพื่อนำมาสร้างประสบการณ์เรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมและสนุกสนาน

ติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งคอนเทนต์เหล่านี้จะถูกปล่อยลงใน Weverse แอพพลิเคชั่นที่เป็นสังคมเครือข่ายของแฟนๆ ซึ่งสร้างขึ้นโดย บิ๊ก ฮิตฯ ในวันที่ 24 มีนาคม นี้ แฟนคลับที่ลงทะเบียนเอาไว้ก็จะเข้าดูได้ทันทีแบบฟรีๆ

โดยแต่ละตอนจะมีความยาวประมาณ 3 นาที และสอนไวยากรณ์กับสำนวนเกาหลีแบบง่ายๆ

ทางบิ๊ก ฮิตฯ ชี้แจงว่า ความนิยมที่เกิดขึ้นกับวงการเค-ป๊อป ในปัจจุบัน ทำให้เกิดความต้องการในการเรียนรู้ภาษาเกาหลี

“พวกเรากำลังวางแผนให้คอนเทนต์ในการเรียนรู้ภาษาเกาหลีเป็นสิ่งที่ทำให้เราเข้าถึงแฟนๆ ได้มากขึ้น เราหวังว่าผ่านการเรียนรู้นี้ แฟนๆ ทั่วโลกจะสามารถเข้าใจได้อย่างลึกซึ้งถึงตัวเพลง และเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย”

บีทีเอส

โดย 3 ตอนแรก จะปล่อยออกมาให้ชมกันในวันอังคารที่ 24 มีนาคม เวลา 14.00 น. ตามเวลาในกรุงโซล เกาหลีใต้ จากนั้นตอนใหม่จะลงให้ชมทีละตอนทุกวันจันทร์ เวลา 21.00 น. ของกรุงโซล ซึ่งเร็วกว่าเมืองไทยอยู่ 2 ชั่วโมง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_3810771
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_3810771