บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

บีบหัวใจ! ดีเจต้น – ใหม่ สุคนธวา เผยนาทีชีวิต น้องชิณะ ไข้สูง 39.7 ชัก-ตาเหลือก 


บีบหัวใจ! ดีเจต้น – ใหม่ สุคนธวา เผยนาทีชีวิต น้องชิณะ มีไข้สูง 39.7 ชัก-ตาเหลือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บีบหัวใจ! ดีเจต้น – ใหม่ / เรียกว่าบีบหัวใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่เหลือเกิน เมื่อน้องชิณะ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนป่วย มีไข้ขึ้นสูงมาก จนกระทั่งเช้ามืดมีอาการชักเกร็ง โดย ใหม่ สุคนธวา ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจี @maisukhon เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ที่นำลูกชายส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

บีบหัวใจ! ดีเจต้น - ใหม่

ใหม่ เล่าว่า “ใส่ชุดนอนไปโรงพยาบาลตอนตี4 เพราะลูกชัก เช็ดตัวรอบที่5 ตอนตี4 เพราะลูกตัวร้อนมาก วัดไข้ 38.6 เลยรีบเช็ดตัว เพราะอุณหภูมิเริ่มสวิง กำลังจะเช็ดเสร็จ ลูกก็สั่น เกร็งทั้งมือเท้า ตาเหลือก เท่านั้นแหละแม่ รีบออกไปบอกพ่อให้ขับไปรพ.เลย ไปมันชุดนี้ เป๋าตังค์ โทรศัพท์ไม่ได้เอาไรไปเลย วินาทีนั้น ชีวิตลูกสำคัญที่สุด อุ้มตัวลูกทั้งเปลือยเปล่าขึ้นรถ ไฟฟืนไม่ได้ปิด ช่างมันแล้ววินาทีนั้น”

“เพราะลูก ตาเหลือกและตาลอย จนเริ่มตาเหล่แล้ว หายใจแผ่วลง หัวใจเต้นน้อยลง แม่ได้แต่ตั้งสติ ให้พ่อรีบขับ สวดมนต์ในรถระหว่างทาง ขอให้ลูกกลับมาปลอดภัย เพราะทุกอย่างตาลอย ตัวคลายหมดแล้ว เหม่อไม่รู้สึกตัวแล้ว นึกคาถาบทไหนได้ท่องทุกบท วินาทีนั้นความเป็นแม่มันสุดจริงๆ ในรถมันคือนาทีชีวิตของเด็ก 9 เดือน ได้ยินแต่เสียงตัวเองบอกรักลูก กอดลูก หอมลูก คุยกับลูก ไม่ให้ลูกหลับ ไม่กล้าขยับหรือปฐมพยาบาลอะไรมาก”

บีบหัวใจ! ดีเจต้น - ใหม่

“เพราะกลัวจะยิ่งไปกันใหญ่ คิดในใจ ลูกตายแน่ๆ นึกถึงเจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศ ว่าถ้าลูกหาย แม่จะกินมังสวิรัติให้ 9 วัน เท่านั้นแหละ ปาฏิหารย์ก็มีจริง สักแป๊บ ลูกเริ่มขยับมือ แต่ตายังเหล่ เหม่ออยู่ ถึงรพ. พอดี เข้าห้องฉุกเฉิน พยาบาลหมอรุม 6 ชีวิต ไข้ลูก 39.7 สักพัก กลับมาเป็นปกติได้ ขอบคุณเบื้องบน และคุณหมอพยาบาลทุกท่านด้วยนะคะ ตอนนี้แอดมิตนะคะ ขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงชิณะค่ะ (ตรวจโควิดกันทั้ง 3 คนแล้ว ไม่พบเชื้อนะคะ) *ขอบคุณสามีที่ไม่โทษอะไรเราเลย และบอกว่าเราทำดีแล้ว ถ้าตอนนั้นไม่ลุกมาเช็ดตัว ลูกอาจจะชักตอนที่เราเผลอหลับไป จะแย่เลย ขอบคุณที่ให้เกียรติเราในการดูลูกอย่างเต็มที่ค่ะ”

ซึ่งก่อนหน้านี้ ใหม่ ได้โพสต์เล่าอาการของ ชิณะ เป็นระยะๆ ว่ามีไข้สูง โดยเล่าไว้ว่า “จากชั่วโมงที่แล้ว ตี 1.30 ไข้ลดลงมาแล้ว จาก 38.6 เหลือ 36.1 ขอให้หนูหายเร็วๆ นะครับลูกรัก”

บีบหัวใจ! ดีเจต้น - ใหม่

ไม่ต้องนอนกันอีกคืน เช็ดตัวรอบที่ 4 ตอน ตี2+ป้อนยาลดไข้ แม่หลับไม่ลง ห่วงหนูมาก เข้าเต้าไปต้องคอยดูว่านิ่งไปไหม หายใจเปล่า ชักไหม ตาเหลือกเปล่า คิดสารพัด เลยเถิด แต่ยังปกติดี กินยายากมาก ดิ้นสุดพลัง แม่จะเป็นยามเฝ้าลูกนะครับ (ขออภัยในความหัวฟู)”

“จะตี 3 ไม่หลับไม่นอนกัน เพราะลูกไม่สบาย หลังจากเช็ดตัวรอบที่ 4 เสร็จ หม่ำยาเสร็จ ก็พาลูกสวดมนต์กันหน่อย ที่พึ่งทางใจ เผื่อจะดีขึ้นบ้าง”

ด้าน ดีเจต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร (สามี) ก็ได้โพสต์เล่าเรื่องราวด้วยเช่นกันผ่านไอจี @dj_ton เริ่มจากข้อความว่า “ความทุกข์ของคนเป็นพ่อและแม่คือการที่ลูกไม่สบาย นี่คือครั้งแรกของชิณะที่มาหาคุณหมอ เพราะมีไข้ เป็นอีกวันที่ผมเข้าใจพ่อกับแม่มาก ผมมาอยู่ตำแหน่งที่ท่านเคยผ่านมา เข้าใจครอบครัวมากขึ้น เข้าใจธรรมชาติมากขึ้น ผมโชคดีที่ภรรยาผมเก่งและเอาอยู่ในทุกเรื่อง การเลี้ยงลูกผมโชคดีเหลือเกิน นอนพิมพ์ไปน้ำตาซึมไป เพิ่งไปสวดมนต์กัน 3 คน ในห้อง เพราะเช็ดตัวชิณะอีกรอบ แววตาใหม่ทุกข์ใจผมเองก็เช่นกัน วัดไข้เมื่อกี้มีไข้อีกแล้ว @shina_sipun หวังว่าพรุ่งนี้คงดีขึ้นนะลูกชาย เป็นอีกคืนที่นอนไม่หลับ 😢”

จนโพสต์ล่าสุด (5 ก.ย. 64) มีข้อความว่า “บันทึกไว้ในความทรงจำ!!! @shina_sipun @maisukhon ลูกชักตอนตี 4 คว้าทุกอย่างใกล้ตัวเสื้อผ้าไม่ต้องพูดถึงมาชุดนอน เสียงใหม่พูดไปร้องไห้ไป พี่เร็วๆพี่เร็วๆพี่เร็ว ผมพยายามบอกใหม่ให้เช็คลูกว่าหายใจปกติหรือเปล่า ใหม่ร้องไห้ สวดมนต์ตลอดทางที่มาโรงพยาบาล บอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าจะกินมังสวิรัติ 9 วัน”

“ในความวุ่นวายนั้นมีความโชคดี ใหม่เช็ดตัวลูกทุกชั่วโมง มาถึงโรงพยาบาลไข้สูง 39.7 ตอนออกจากบ้านตั้งใจจะไปที่โรงพยาบาลรักษาและฉีดวัคซีน แต่พอออกมาจากบ้านลูกเหมือนตาลอย เลยตัดสินใจเลี้ยวเข้าโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด มาถึงโรงพยาบาลแรกพี่ๆพยาบาลเช็ดตัวแบบน้ำชุ่มเปียกๆ ลูกเริ่มร้องแล้ว (หลังจากนิ่งตาลอย) เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น หมอบอกว่าต้องแอดมิต”

“แต่ตอนนี้เตียงเต็ม แต่คุณหมอบอกว่าเราว่าจะส่งตัวฉุกเฉินไปโรงพยาบาลที่เรารักษา สุดท้ายได้ใบส่งตัว เราขับรถมาเองที่โรงพยาบาลที่2 ลูกยังคงมีไข้สูง เช็ดตัวไปอีก 3 รอบ เราทั้งหมดตรวจโควิดและรอผล ขึ้นมาห้องพัก ตอนนี้ ชิณะ เจาะเลือดและให้น้ำเกลือ เสียงสวดมนต์ของใหม่ตอนขับรถมันบีบหัวใจคนเป็นพ่อเหลือเกิน 🙏🏻”

บีบหัวใจ! ดีเจต้น - ใหม่

ขอบคุณไอจี @maisukhon @dj_ton

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6602465
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6602465

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด