บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เอ๊ะ จิรากร อัปเดตหายป่วยโควิด นอยด์กระทบร้องเพลง เตรียมพบหมอเช็กปอด


ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ย. 2564 18:59 น.

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ได้รับเชื้อโควิด-19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวยกครอบครัว สำหรับนักร้องร็อกสายหมี เอ๊ะ จิรากร ที่ติดโควิด-19 ยกบ้าน สร้างความตื่นตระหนกให้กับแฟนเพลงเป็นอย่างมาก ล่าสุดหนุ่มเอ๊ะอาการกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง และลุยธุรกิจขายอาหารเดลิเวอรีกุ้งเผาในช่วงวิกฤติครั้งนี้แทนงานร้องเพลงกลางคืน พร้อมเปิดใจอัปเดตเล่าเรื่องการป่วยโควิด-19 เพื่อการเรียนรู้ผ่านรายการ “Z story” ช่องอมรินทร์ทีวี กับสองพิธีกรสายฮา อ๋อง เขมรัชต์ และ ลิตา อินท์ชลิตา

อาการตอนนี้หลังจากหายดีจากโควิด-19 เป็นยังไงบ้าง?
“เดี๋ยวประมาณอาทิตย์หน้า ผมจะไปตรวจปอดอีกที รู้สึกว่าเราไม่เหมือนเดิม จิตใจเราไม่เหมือนเดิม ใช้เวลานานมากๆ ซึ่งในครอบครัวของผมมีหลายช่วงอายุ เด็กสุดก็คือลูกของผม 3 ขวบ และคุณย่าของภรรยาอายุ 81 มันใช้เวลาหลายอย่างในการจำกัดความเครียด การปรับในเรื่องของจิตวิทยา เทคนิคต่างๆ มันไม่เหมือนกัน

และเรื่องของปอดของแต่ละคน อย่างลูกของผมและภรรยา และก็ญาติของภรรยาผมลงปอดทั้งหมด ยกเว้นผมคนเดียว อยู่ที่ว่าใครมีโรคประจำตัวอย่างไร โควิด-19 มันร้าย แบบรู้ว่าใครเป็นภูมิแพ้ เป็นเบาหวาน เป็นความดัน มันจะเข้าไปทันที ของผมเป็นไซนัสมันก็จะปวดอยู่แบบนี้ พอตกเย็นผมจะอาบน้ำเตรียมตัวแล้ว เพราะมันจะไข้ขึ้น มันจะปวดตรงนั้น 4-5 วัน จนผมได้ทานยาฟาวิพิราเวียร์ มันก็ดีขึ้น”

ตอนป่วยเห็นว่าเครียดมาก คิดว่าโควิด-19 อาจทำให้เราไม่รอด?
“คือเพื่อนทุกคนจะบอกว่าให้ผมดูแลตัวเอง เพราะว่ามึ-แก่แล้ว แล้วผมเนี่ยสูบบุหรี่มาตลอด 10 กว่าปี บอกเตรียมตัวเลยปอดมึ-เอ๊ะเอ๊ย นั้นคือเหตุผลตอนที่เราอยู่โรงพยาบาล แล้วภาพในหัวเราคือการ how to การจัดการทุกอย่าง เราไม่รู้อะไรเลย คือเราต้องบอกอาการหมอให้หมดว่าเราปวดหลัง ปวดหน้า ปวดตา บอกให้หมด แล้วหมอจะวินิจฉัยอีกทีว่าควรจะให้ยาอะไร ตอนนั้นก็มีความเครียดมาก”

ล่าสุดกลับมาแข็งแรงแล้ว กลับมาร้องเพลงหรือยัง?
“ตอนนี้กลับมาแหกปากร้องเพลงแล้ว มันก็เหมือนตัวเองร้องไม่สุดอะ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นที่จิตใจหรือว่าร่างกายของเรา ต้องรอไปเช็กปอดก่อนว่าเป็นยังไง ตอนนี้ก็พยายามนั่งไลฟ์ร้องเพลงแล้ว”

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2189656
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2189656

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด