บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เนม เก็ตสึโนวา เล่านาทีใจหาย ลูกสาวพลัดตกบันไดสูงเกือบ 3 เมตร


ไทยรัฐออนไลน์

5 ต.ค. 2564 17:44 น.

เป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาคนเป็นพ่อแม่อย่างนักร้องหนุ่ม เนม ปราการ ไรวา หรือ เนม Getsunova (เก็ตสึโนวา) และ ป้อ สารชา ภรรยา ตกใจหนักมากทีเดียว เมื่อ น้องเรน ลูกสาวสุดรักวัย 2 ขวบ พลัดตกบันไดสูงเกือบ 3 เมตรต่อหน้าต่อตา ก่อนจะพาส่ง รพ. แต่โชคดีที่ลูกสาวไม่เป็นไรมาก

เนม-ป้อ และน้องเรน ลูกสาว ขอบคุณภาพจากไอจี @nameraiva เนม-ป้อ และน้องเรน ลูกสาว ขอบคุณภาพจากไอจี @nameraiva

โดย เนม เก็ตสึโนวา ได้โพสต์ภาพของลูกสาว รวมถึงภาพเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมทั้งเล่าถึงเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรม @nameraiva ไว้ว่า “มีใครเคยเห็นลูกตัวเล็กของคุณพลัดตกลงมาจากที่สูงเกือบ 3 เมตรต่อหน้าต่อตามั้ยครับ? เมื่อวานผมเพิ่งได้เห็นเองกับตา เมื่อวานเป็นวันที่เรนมีความสุขมากๆ เพราะตอนเช้าพาไปฟาร์มไปเล่นกับสัตว์ต่างๆ ตั้ง 2 ที่ ที่ชอบที่สุดคือป้อนแครอทให้กระต่ายเป็น 10ๆ ในห้องแอร์ หลังจากนั้นก็พากลับมาเล่นบนชายหาดจนถึงเย็น เรนร่าเริงมากหัวเราะตลอด (ต้องบอกว่าตอนนี้ เรนซนมากบนเด็กเเก่นชอบปีนป่ายกระโดดกล้าทำนู่นทำนี่)

หลังจากเล่นทรายระหว่างที่ทุกคนกำลังขึ้นบันไดเพื่อขึ้นห้องอยู่ดีๆ เรนก็วิ่งขึ้นบันไดเอง ด้วยความทั้งเนมป้อและพี่เลี้ยงวิ่งเข้าไปดูไม่ทัน ก้าวสุดท้ายก่อนจะถึงข้างบนเรนก้าวพลาดและ เอนเซตกลงไปจากบันได ความสูงประมาณเกือบ 3 เมตร (ตามภาพถัดไป) ผมและป้อตกใจและเป็นห่วงมาก เพราะมันสูงมากๆๆๆๆๆ ตกไปดังปั้งหงายลงไป ร้องจ๊าก คือจากความสูงขนาดนั้นและเด็กตัวเล็กขนาดนี้ยังไงก็ต้องมีหัวแตกเลือดออก หรือถ้าแย่กว่านั้นก็กะโหลกร้าวหรือกระทบกระเทือนสมอง… ใจคอผมและป้อไปหมดละตอนนั้น รู้อย่างเดียวว่าต้องรีบพาไปโรงบาลทันที ป้อก็อุ้มไปเลย ความน่ากลัวคือเรนหยุดร้องไห้แล้วก็นิ่งซึมไปเลย

ระหว่างทางขับรถไปโรงพยาบาลใช้เวลา เกือบ 30 นาที (ชะอำ ไปหัวหิน) เป็นห่วงไปหมด แต่ได้ยินมาว่าเด็กถ้ามีอะไรกระทบสมองหรือกะโหลกจะมีอาการ ซึม และตาลอย และ อาเจียน ก็พยายามถามตลอดว่าเจ็บมั้ยเค้าบอกว่าเจ็บ แต่หยุดร้องไห้แล้วแต่ยังไงก็ใจคอไม่ได้เลย ไปถึงโรงพยาบาลก็ให้ เช็ค x ray ปอดและหัว เเละรอผล ปรากฏว่าทุกอย่างปรกติดี อย่างมากก็หัวโน คือแปลกใจมากๆ ที่ลูกสาวถือว่าโชคดีมากๆ ที่ไม่เป็นอะไรมาก แผลถลอกยังไม่มี แสดงว่าเหมือนแบบที่ผมเเละครอบครัวเชื่อมาตลอดว่าเรนมีเทวดาคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา อ่านต่อใน comment นะครับ”

จากนั้นเนมก็เล่าเรื่องนี้ต่อในคอมเมนต์ใต้ภาพไว้ว่า “เมื่อคืนก็พักที่โรงพยาบาลและหมอก็ให้สังเกตการณ์ต่อไปจนถึง 72 ชม. แต่เบื้องต้นตอนนี้อาการดีมากเป็นปรกติ เล่นซนเหมือนเดิม พ่ออยากจะบอกว่าลูกเรนเป็นเด็กที่แข็งแกร่งมากๆ และกล้าหาญมากๆ พ่อรู้สึกภูมิใจในตัวลูกมากๆ พ่อรักหนูมากๆ ที่สุดในโลกเลยลูกจ๋า

เหตุการณ์นี้สอนให้ผมรู้ว่าต้องไม่ชะล่าใจและสังเกตลูกตลอดโดยเฉพาะเด็กที่วิ่งได้ปีนป่ายได้แล้ว เพราะเราไม่รู้เลยต่อให้คิดว่าลูกเราคล่องแค่ไหน อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ที่แน่ๆ ภาพที่ผมเห็นลูกสาวเซตกลงไปดังโคร่งคงเป็นภาพติดตาผมไปตลอดชีวิต และจะเป็นบทเรียนที่สำคัญมากๆ อีกหนึ่งเรื่องในชีวิตการเป็นพ่อของผม

ขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั้งปวงที่คุ้มครองเรน และเพื่อนๆ ครอบครัวทุกท่านที่เป็นห่วงครับ สุดท้ายนี้แน่นอนขอบคุณ @pohsarasha ที่อยู่ด้วยกันแบบมีสติที่สุดและเป็นห่วงลูกที่สุดใจแทบจะขาด ภาพก่อนสุดท้ายคือความเเสบที่เเกล้งพ่อระหว่างเขียนข้อความนี้ ภาพสุดท้ายคือตอนที่คิดว่าน่าจะไม่เจ็บอะไรแล้ว ร้องเพลงซะขนาดนั้น ตอนนี้เรนไม่เป็นอะไรแล้วครับ #babyreynraiva”

โดยมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง อาทิ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์, บูม สุภาพร, ท็อป ณัฐเศรษฐ์, อุ้ม ลักขณา, แอริน ยุกตะทัต, แยม มทิรา ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2211579
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2211579

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด