บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

วิระ บำรุงศรี ไม่กลัวทัวร์ลง ช่วย “แอน อังคณา” หาเงินรักษา เผย นีโน่ โอนเงินช่วย


วิระ บำรุงศรี ไม่กลัวทัวร์ลง ช่วย “แอน อังคณา” หาเงินรักษา เผย นีโน่ โอนเงินช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิระ บำรุงศรี ไม่กลัวทัวร์ลง – จากกรณีเซ็กซี่สตาร์ชื่อดังในตำนาน แอน อังคณา ทิมดี ป่วยเป็นโรคไต และตับอักเสบ ต้องเจาะคอ ฟอกไต รักษาตัวอยู่ ที่ โรงพยาบาลเลิดสิน จนแบกรับค่ารักษาไม่ไหว กระทั่ง วิระ บำรุงศรี อดีตศิลปินวงมะลิลา บราซิลเลี่ยน ได้ออกมาเป็นสื่อกลาง ช่วยประกาศขอรับเงินบริจาค

ล่าสุด วิระ บำรุงศรี ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์อัพเดตอาการป่วยของแอน อังคณา ว่า
เขาต้องฟอกไตนะ วันละ 4-5 ชั่วโมง แล้วก็ต้องเจาะน้ำในท้องที่เกิดจากตับอักเสบวันละประมาณ 5 ลิตร ส่วนกำลังใจก็ยังดี คุยได้ เขามีสติ

ป่วยมานานแค่ไหนแล้ว?ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว อยู่โรงพยาบาลเลิดสิน ตอนนี้เขาก็ยังอยู่นะ พฤติกรรมการกินเขาก็เปลี่ยนไปแล้ว เพราะปกติเขาไม่กินแป้ง ตอนนี้เริ่มกินข้าวเหมือนคนปกติแล้ว แต่ว่าโรคเก่าที่เขาเป็นอยู่ตับอักเสบ มันยังไม่หายขาด ต้องรักษาต่อเนื่อง

คุณหมอว่าอย่างไรบ้าง มันร้ายแรง? “ไม่น่าจะร้ายแรงกว่านี้ เพราะว่าไปถึงมือหมอแล้ว ก็เจาะท้องเอาน้ำที่ช่องท้องออกมา แล้วก็ให้การรักษาตามอาการประมาณนี้ครับ”

แอนกังวลใจอะไรอยู่ ถึงไม่อยากพูดออกสื่อ? “กังวลใจนะ คือเขาเกรงใจ ไม่อยากให้ใครมาเดือดร้อน แต่ผมมองดูแล้วว่ามันต้องใช้เงินนะ ผมก็เลยไปออกสื่อ เอาเลขบัญชีของเขาไป ใครอยากจะช่วย เราเข้าใจว่าตอนนี้ทุกคนลำบากหมดเนอะ ถ้าใครที่ไม่ลำบากก็ช่วยกันคนละเล็กละน้อย ตามอัตภาพ รวมๆกันมา”

หลังจากที่เป็นข่าวเขายังเครียดอยู่ไหม? “ไม่แล้วฮะ เขาไม่ได้กังวลอะไร แต่เขาไม่อยากจะไปรบกวนคนอื่น แต่ผมดูแล้ว ตอนนี้เขาไม่มีรายได้เลยนะ งานก็ไม่มีเลยนะ ผมเลยตัดสินใจว่าเปิดรับบริจาค

ตอนนี้คือใช้เงินเก็บเก่า? “ถูกต้อง เขาก็ใช้เงินของเขาอยู่ แต่ว่าภาระความรับผิดชอบเขาก็เยอะพอสมควร ต้องดูแลญาติพี่น้อง อันนี้ผมรับผิดชอบคนเดียวครับ ถ้าทัวร์ลงมาลงที่ผมเลย เพราะผมเป็นคนจัดการให้เขา หมายถึงว่าผมไม่ได้ให้โอนเงินที่บัญชีผมนะ ผมโอนโดยตรงไปที่เขาเลย จะมากจะน้อยก็ยังดีกว่านะ

เปิดรับบริจาคแบบไม่กลัวทัวร์ลงเลย เพื่อต้องการช่วยคนสนิท? “ไม่กลัวหรอกครับ ผมไม่ได้เอามาใช้เอง ผมไม่ได้โอนเข้าบัญชีผมนะ โอนไปให้เขาเลย ถามว่ากระแสที่เข้ามาเป็นยังไง ก็ไม่มีอะไรนะ ผมไม่ได้ไปหากินกับเขา ผมแค่เป็นสื่อกลางว่าช่วยกันหน่อยได้ไหม ใครที่ยังพอช่วยได้ก็ช่วยกัน เพราะว่าเขาก็ให้ความสุขกับแฟนเพลง ได้ช่วยเหลือสังคมมาเยอะ ถึงเวลานี้ถ้าสังคมจะย้อนกลับมาช่วยเขามันก็เป็นเรื่องดีนะ”

ช่วงนี้ได้พูดคุยกับแอนบ้างหรือเปล่า?คุยกันอยู่ เขาฟอกไตทุกวันนะ ค่าใช้จ่ายมันเยอะ เขามีบัตรทองนะ แต่ในส่วนบัตรทองมันก็ไม่สามารถที่จะมาช่วยเรื่องค่าฟอกไต ค่าห้องพัก ก็จ่ายเฉพาะค่ายา แล้วคิดว่ามันจะต้องรักษายาวแน่ ดูแล้ว

พอจะทราบค่าใช้จ่ายของพี่แอนไหม? “ผมไม่ทราบครับ แต่ว่าน่าจะเยอะนะ แต่ดูแล้วถ้าไม่มีเงินนี่ ลำบากแน่นอน เพราะตอนนี้ก็เห็นว่าเขาค้างค่าใช้จ่ายอยู่ที่โรงพยาบาลก็เยอะอยู่นะ เท่าไหร่ไม่รู้ คือเรารู้เลยคนเป็นโรคไตค่าใช้จ่ายมันตามมาเยอะ โดยเฉพาะห้องพักห้องพิเศษนะ วันหนึ่งผมก็ไม่ทราบว่าถึงพันหรือเปล่าต่อวัน”

ทางครอบครัวเครียดตามไปด้วย? “มันต้องเครียดอยู่แล้ว เพราะแอนเป็นคนหาเงิน เป็นเสาหลัก คือคราวที่แล้วที่เขาป่วยก็มีคนช่วยเหลือก็ได้เอาเงินส่วนนี้มารักษาตัวเอง ดูแลครอบครัว แต่เที่ยวนี้ผมดูแล้ว มันน่าจะใช้เงินเยอะ เราก็อยากจะช่วยเขา ทีนี้เราจะมีวิธีการยังไง หรือ มีหนทางที่จะช่วยได้ดีกว่านี้ไหม”

ตอนนี้ในเรื่องของประกัน และบัตรทองก็ยังไม่มีการคุ้มครอง? “ประกันผมก็ไม่ทราบครับ แต่ไม่น่าจะมี แต่บัตรทองที่ผมคุยกับเขา เขาบอกว่ามันก็ได้แค่ค่ายา ส่วนค่าที่พัก ค่าฟอกไต มันไม่ครอบคลุมนะครับ ชีวิตของศิลปิน นักร้องก็เป็นแบบนี้

แต่ผมโชคดีหน่อย ผมเป็นตำรวจ มีเงินเดือน มีสวัสดิการ ปัญหามันก็เลยไม่ค่อยเกิด แต่ดารานักร้องที่ไม่มีหลักอะไรเลย วันหนึ่งที่ไม่มีงาน ซึ่งใครๆก็ไม่มีนะ ผมก็ไม่มีงาน เวลาไม่มีงาน รายได้มันก็ไม่มีนะ มันก็ต้องไปตามอัตภาพ เราก็ต้องช่วยกันไปแบบนี้แหละ”

สภาพจิตใจแอนเป็นอย่างไรบ้าง?เครียดอยู่แล้วครับ แต่เจ้าตัวเขาก็ยืนยันว่าเขาไม่อยากได้นะ เขาบอกไม่อยากได้ให้คนมาช่วย ผมก็บอกว่าไม่ได้นะ จะปล่อยให้เป็นอนาถาไม่ได้นะ เราเคยทำคุณงามความดีให้กับสังคม เคยมอบความสุขให้กับประชาชน เราเลยบอกว่าเดี๋ยวพี่หาทางช่วยเอง ทัวร์ลงก็มาลงที่นี่ เปิดอกรับเลยมาลงที่ผม อย่าไปลงที่เขา

เขาไม่มีจุดประสงค์ตรงนั้นนะ ตอนนี้ที่ช่วยมาแล้วมี นีโน่(เมทนี บุรณศิริ) 1 หมื่น แล้วก็เฮียวรชัย ค่ายเมโทรฯ โอนไปให้ 2 พัน มีเข้ามาแล้ว แต่ในส่วนอื่นผมไม่ทราบแล้วครับ เป็นเงินในบัญชีเขา ที่ผมรู้คือคนที่เขาโอนเงิน เขามาบอกผม โอนโดยตรงเข้าไปเลยนะครับ”

โรคนี้มันจะมีสิทธิ์หาย? “มันก็มีคนหายอยู่นะ ถ้าได้รับการรักษาต่อเนื่อง ปฏิบัติตนตามที่คุณหมอบอก ก็บอกคุณแฟนเพลง และพี่น้องที่มีน้ำใจที่จะช่วยเขา แต่ขอย้ำ เขาบอกกับผมว่าเขาไม่ต้องการแบบนี้ แต่ผมทนไม่ได้ ผมในฐานะหัวหน้าวงก็ต้องช่วยเขาแหละ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6673499
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6673499

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด