บอมบ์ แอท แทร็ค x มิลลิ ซิงเกิลใหม่ ‘เด็กเอ๋ยเด็กดี’


บอมบ์ แอท แทร็ค x มิลลิ – วงดนตรีเลือดใหม่ไฟแรง “BOMB AT TRACK” (บอมบ์ แอท แทร็ค) ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส ปล่อยซิงเกิลใหม่ “เด็กเอ๋ยเด็กดี” ที่คว้าสาวแร็พสุดฮอต ‘MILLI (มิลลิ)’ ดนุภา คณาธีรกุล มาร่วมแจม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เต้ วงศกร นักร้องนำ เล่าว่า “เนื้อหาถูกเขียนขึ้นอิงจากประสบการณ์ของผมและมิลลิ ที่ว่าด้วยความหมายของคำว่า เด็กดี ทั้งเรื่องความคาดหวังจากผู้ใหญ่ที่ทำลายความฝันของเด็กโดยไม่รู้ตัว หรือใช้สิทธิของความเป็นอาวุโสในการโต้ตอบความเห็นที่แตกต่างด้วยวาจาและการกระทำ จนเกิดคำถามในใจเด็กๆ ว่า การจะเป็นเด็กดีในสังคมได้ คือต้องทำหน้าที่ตามที่มีใครบัญญัติเอาไว้แล้วเท่านั้นหรือ?”

“ด้านดนตรีเราเพิ่มความอ่อนหวานในแบบของ มิลลิ เข้าไป ด้วยลูกเล่นต่างๆ ที่แสดงถึงความเป็นเด็ก เสียงจากเครื่องดนตรี หรือการดีไซน์ท่อนร้องแบบกลอนเยาวชน เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับเพลงที่เนื้อหาค่อนข้างดุดัน ตอนแรกที่วงเริ่มทำเพลงนี้ ก็รู้สึกกันว่าขาดอะไรบางอย่าง ข้น (มือเบส) เลยเสนอว่า เราควรมีท่อนแร็พที่เป็นเสียงของผู้หญิงไหม? วงเลยเห็นพ้องกันว่าต้องเป็นมิลลิ ซึ่งมิลลิมีแชร์ไอเดีย รวมถึงแต่งท่อนแร็พเองด้วย เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ”

ด้าน มิลลิเล่าว่า “ตอนที่พี่เต้มาชวนทำเพลงนี้เราใช้เวลาตัดสินใจแป๊บเดียวเลย แต่ใช้เวลาเป็นปี กว่าที่เพลงนี้จะออกมาค่ะ คือหนูจะมีไปแต่งท่อนแร็พตรงห้องอัด ก็มีที่แต่งไปเองบ้าง แต่งหน้าไมค์บ้าง สนุกมากค่ะ”

ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง “เด็กเอ๋ยเด็กดี” ได้ที่ https://youtu.be/hXj_Ht9tm_w

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6827659
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6827659

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด