ไก่ จันทร์จวง สุดอาลัย ไวพจน์  เหมือนเสียพ่อคนที่สอง


ไก่ จันทร์จวง สุดอาลัย ไวพจน์ เหมือนเสียพ่อคนที่สอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไก่ จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาวของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ และสนิทสนมกับศิลปินแห่งชาติ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เผยความรู้สึกหลังจากที่ทราบข่าวว่าพ่อไวพจน์ได้เสียชีวิต ว่า

“ก่อนหน้านี้ได้เจอท่านอยู่ แต่อยู่ๆ ท่านก็หาย เมื่อ 2 วันก่อนเลยถามพี่สาว สลักจิต ว่าตอนนี้พ่อเป็นอย่างไรบ้าง เขาก็บอกว่าพี่สาวบอกว่าพ่ออยู่โรงพยาบาล และได้ข่าวว่าพ่อติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย

พ่อก็เหมือนพ่อเรา ก็ยังบอกพี่สาวว่าต้องทำใจรอไหม รู้สึกว่าทำไมปีนี้สูญเสียกันตั้งแต่ต้นปีเลย ปีที่แล้วก็นิ่งแล้วนะ ปีนี้เปิดปีมา อาศรเพชร ศรสุพรรณ แล้วก็มาพ่อไวพจน์ ไม่อยากจะคิดต่อว่าเป็นใครมันหดหู่

ถึงพ่อจะไม่ได้แต่งเพลงให้เรา แต่ก็สนิทกัน ยิ่งมาช่วงหลังๆ เจอกันบ่อย เขาก็คือพ่อเรา ยังแซวกันอยู่เลยว่าให้พ่อแต่งเพลงให้สักเพลง พ่อก็บอกบอกว่าเดี๋ยวกูแต่งให้มึง ชื่อเพลง หนูแรดแล้วค่ะ ยังขำกันอยู่เลย พ่อเป็นคนอารมณ์ดี เชิญไปงานไหนแกไปนะ ถ้าแกไม่ได้มีเรื่องปัญหาสุขภาพที่แบบว่าหนักที่สุด ขนาดเราทำใจไว้แล้ว เรายังช็อกเลยนะ เพราะเหมือนเราสูญเสียพ่อเราอีกคน

ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงแม่ผ่องศรี เพราะว่าท่านเหมือนเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของวงการลูกทุ่ง พอเจอแบบนี้เราก็ต้องไปกราบขอพร ตอนนี้กลายเป็นว่าเรากลัว อยากให้ท่านอยู่นานๆ”

อยากบอกอะไรพ่อไวพจน์เป็นครั้งสุดท้าย? “ให้พ่อไปแต่งเพลงใหม่ให้กับพี่ผึ้งบนฟ้า แล้วก็กลับมาเป็นพ่อลูก และมาร่วมร้องเพลงกับพี่ผึ้งใหม่นะ เชื่อว่าตอนนี้พี่ผึ้งคงยืนรอรับพ่ออยู่บนสวรรค์แล้ว”

ขอบคุณรูปจากไอจี : kai_junjuang_duangjun

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6830737
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6830737

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด