แอนด์ดรูว์ เปิดใจรอบ 10 ปี ประกาศความบริสุทธิ์ หลังโดนปรักปรำยุ่งเกี่ยวยาเสพติด


แอนด์ดรูว์ โคนินทร์ เปิดใจในรอบ 10 ปี ประกาศความบริสุทธิ์ หลังโดนปรักปรำยุ่งเกี่ยวยาเสพติด เป็นตราบาปในสังคม เผยเคยเจ้าชู้คบซ้อน 5 คน ในวงการ แต่โดนผู้หญิงหลอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งหน้าหล่อ แอนด์ดรูว์ โคนินทร์ เปิดใจครั้งแรกในรอบ 10 ปี ขอความเป็นธรรม หลังเจอมรสุมลูกใหญ่ โดนปรักปรำเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมประกาศผมคือผู้บริสุทธิ์ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ย้ายจากช่องน้อยสีไปช่องมากสี? แอนด์ดรูว์ : “มันไม่ได้มีเหตุผลอะไรเลย แล้วตอนนั้นไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะย้ายด้วย เพียงแต่ว่านักแสดงทุกคนพอมันถึงจุดหนึ่งก็รู้สึกว่าอยากโต อยากเล่นอะไรที่มันท้าทายมากกว่านี้ ผมรู้จักกับผู้ใหญ่ช่องมากสี เลยได้ถูกเชิญไป เราลองไปท่องยุทธภพดูบ้าง หาอะไรใหม่ๆ แล้วตรงกับโจทย์ที่ผมต้องการ จริงๆ ผมอยากเล่นร้าย”

ตอนเราอยู่ที่เดิมเคยขอไหม อยากเล่นร้าย? แอนด์ดรูว์ : “ด้วยความตั้งใจของทางผู้ใหญ่ เขาก็พยายามให้เราจะเป็นพระเอกให้ได้ จริงๆ ไม่ใช่ไม่อยากเป็นนะครับ นักแสดงมันต้องเล่นได้ทุกบทบาท แต่รู้สึกว่าอยากเล่นอะไรที่มันท้าทายกว่านี้เท่านั้นเอง แต่เราไม่ได้รับบทนั้นก็เลยขออนุญาตแล้วกัน”

แต่ตอนช่วงย้ายก็มีเรื่องเลย? แอนด์ดรูว์ : “ใช่ครับ จริงๆ คนเขามุ่งประเด็นไปอย่างนั้น แต่มันไม่ได้เกี่ยวกับการย้ายช่องเลย มันมีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ผมจะต้องโดนจับในเรื่องของยาเสพติด วันนั้นเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นไป มีการโทรกัน คุยกันหลายเรื่องราว ผมไม่ลงรายละเอียดแล้วกัน คือจะเอาให้ได้แหละ”

เรื่องเกิดขึ้นมากี่ปีแล้ว? แอนด์ดรูว์ : “ตอนผมอายุ 25 ครับ เบญจเพสพอดี ตอนนี้ 37 ปี ก็เกิดขึ้นประมาณ 12 ปีแล้วครับ”

เรื่องนี้เหมือนกับว่ามันเป็นตราบาปของเรามาตลอดไหม? แอนด์ดรูว์ : “จริงๆ ด้วยหน้าผม คนเชื่อไปแล้วครึ่งทาง ด้วยบุคลิกที่เป็น ด้วยเป็นเด็กพัทยา ลุกส์ผมอาจจะดูมาเฟียหน่อยๆ ดูไม่ใช่เด็กดี แล้วผมไม่ชอบอธิบายด้วย เพราะฉะนั้นมันเป็นตราบาปในโซเชี่ยล มันเป็นตราบาปในสังคม แต่ในชีวิตผม รวมไปถึงคนรอบตัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รู้จักผม ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตราบาปเลย

อยากรู้ว่าที่เกิดขึ้นมันเป็นการกลั่นแกล้งกันหรือยังไง? แอนด์ดรูว์ :ใช้คำว่ากลั่นแกล้งก็แล้วกันครับ ผมบอกเลยว่าผมไม่ใช่คนดี แต่วันที่คุณทำผมมันไม่ใช่ ผมใช้คำนี้

วันนั้นตำรวจบุกเข้ามาจับ แล้วบอกว่าเรามียาเสพติดในครอบครอง? แอนด์ดรูว์ :ตอนนั้นช็อก เขาทำเหมือนผมเป็นหมูเป็นหมา ตอนนั้นอยู่ที่ห้องเพื่อน โดนเรียกไป คือเพื่อนชวนไปหา เราก็ไปไม่ทันถึง 5 นาที มันก็เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเลย ยอมรับว่าตกใจ เฟล อะไรกัน ผมยังถามเขาอยู่ว่ามันคืออะไรเหรอพี่”

แล้วเขาก็บอกว่าคุณมียาเสพติดไว้ในครอบครอง อย่างนี้เลยเหรอ? แอนด์ดรูว์ : “ใช่”

โดนล็อกตัวไปเลย? แอนด์ดรูว์ : “ใช่ๆ ตอนนั้นยังไม่มีการฝากขัง แต่มีการพูดคุยกัน คือผมเฉยๆ แล้ว ผมรู้ตัวเองว่ามันคืออะไร ถ้าเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ผิดเราจะแพนิกทำไม ที่ผมพูดถึงไม่ได้มีเรื่องเงิน เรื่องอะไรนะครับ ไม่ได้มาบอกว่าพี่อย่าปล่อยข่าวผมเลยนะครับ ผมจะเอาเงินยัด ผมไม่ได้เป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว”

ตอนนั้นเครียดไหม? แอนด์ดรูว์ : “ยอมรับว่าเครียด ผมติดต่อใครไม่ได้ แล้วตัวคนเดียวด้วยก็กลัว ผมก็รู้สึกอะไรวะ”

ในข่าวมันมีฝากขังด้วยเหรอ? แอนด์ดรูว์ : “จริงๆ ไม่มี ผมเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย เพราะว่าทั้งหมดที่มันเกิดขึ้นผมไม่ได้ยอมรับ มันก็เป็นแค่การจับกุมทั่วไป”

พอข่าวออกมา เรามีปัญหากับทางช่องไหม? แอนด์ดรูว์ : “ตอนนั้นต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง7 เขาค่อนข้างกรุณา จริงๆ ก็มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง แต่สำหรับท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ค่อนข้างจะโหดมากกับเรื่องราวพวกนี้ ผมรู้สึกขอบคุณท่าน แล้วก็ดีใจขึ้นมาตรงที่ท่านบอกว่า เอาอย่างนี้นะไม่ได้ถอนสัญญา ไปเคลียร์ตัวเองมาประมาณนั้น”

ตอนนั้นอะไรที่ทำให้ผู้ใหญ่เขาเชื่อใจเรา? แอนด์ดรูว์ : “น่าจะเป็นคำพูดมั้งครับ เพราะผมไม่ค่อยพูดและคอนเฟิร์มกับใครง่ายๆ ผมบอกว่าผมขอเวลาหน่อยได้ไหม พูดขอร้อง แล้วผู้ใหญ่ก็ให้ ทั้งหมด 1 ปี 7 เดือน กับ 11 วันครับ”

ทำไมตัวเลขนี้มันฝังอยู่ในสมองเราตลอดเวลา? แอนด์ดรูว์ : “มันเป็นเวลาของการใช้ชีวิตระหว่างนั้น ตอนนั้นยอมรับว่าดึงมาประมาณเกือบ 3 เดือน ผมรู้สึกว่าผมเป็นตัวถ่วงของละคร ก็เลยโทรไปหาผู้ใหญ่ว่าขออนุญาตเบรกละครเรื่องนี้ ผมเข้าใจครับ มันเกือบ 30% แล้วเขารอได้ แต่เรารู้สึกแย่เอง”

มีข่าวว่าช่องแบนเรา? แอนด์ดรูว์ : “ช่องไม่ได้แบนครับ ทางช่องบอกว่าให้ไปเคลียร์ตัวเองมาให้จบนะ ถ้าจบแล้วคุณก็กลับมาถ่ายต่อ แต่ผมยอมรับว่างอแง ถอดผมไปเถอะครับ แล้วปัญหาคือเขาต้องถ่ายใหม่ แล้วต้องหาตัวแสดงใหม่ด้วย ผมเข้าใจเขา แต่ผมเป็นคนที่เล่นละครแล้วแบบอินเนอร์แรง ผมจะต้องมีฟีล แค่ทะเลาะกับแฟนวันนั้นแล้วต้องไปถ่ายละคร มันก็แย่เลย มันจะเตลิดไปเลย”

ตอนนั้นแสดงว่าความรู้สึกข้างในมันเฟลมาก? แอนด์ดรูว์ : “มันเฟลแล้วครับ เรารู้สึกว่าขออยู่กับตัวเองถอยกลับมาอยู่กับครอบครัว อยู่กับเพื่อนที่เขารู้จักเราจริงๆ ดีกว่า”

มีผลกระทบกับครอบครัวยังไงบ้าง? แอนด์ดรูว์ : “อันนี้มันแล้วแต่วิจารณญาณนะครับ อันนี้ผมงงเขามาก ปกติคุณแม่ผมเป็นคนที่ไม่เคยให้ท้ายลูกเลย ปกติถ้าไปโรงเรียน มีปัญหาอะไรที่โรงเรียน ผมจะโดนตีโชว์เพื่อนก่อน แล้วค่อยมาโดนตีต่อที่บ้าน แต่ครั้งนี้ไม่เป็นไรนะลูก แม่เชื่อมั่นในตัวหนู สู้แล้วกัน ผมก็เลยแบบ ทำไมรอบนี้แม่มาแปลก คือมันเป็นช่วงเบญจเพสพอดีด้วย แล้วแม่ผมก็มูพอสมควร เขาก็เลยไปดูว่าถ้าไม่โดนเรื่องนี้ก็อาจจะมีเรื่องถึงชีวิต เขามองเป็นว่าติดคุกเถอะลูกกับชีวิตลูกที่ต้องเสียไป ผมเลยบอกว่าแม่มันไม่สนุก ก็ยังบอกเขาอยู่ แต่ก็ยังยิ้มได้”

เอาผลเลือดไปโชว์ผู้ใหญ่เลยเหรอ? แอนด์ดรูว์ : “คือช่วงเวลามันน้อย จริงๆ สื่อก็น่าจะเก็ตนิดนึง คือจับผมเข้าไปตรวจปัสสาวะ มันยังไม่ถึงกี่นาทีเลย เดินออกมาให้ข่าวกับสื่อว่าม่วง ผมบอกเดี๋ยวๆ ยังสะบัดไม่เสร็จเลย ม่วงแล้วเหรอ ตอนนั้นพูดด้วยอารมณ์ แล้วพอเสร็จจากตรงนั้น ผมก็ไปที่โรงพยาบาล ผมเลยไปตรวจเลือด เพราะผลเลือดมันไม่ใช่แค่ปัสสาวะ มันย้อนหลังไป 3 เดือนเลย แล้วผลเลือดออกมาไม่มีสาร”

ได้เอาผลไปให้สื่อดูไหม? แอนด์ดรูว์ : “ผมไม่ได้ยื่นให้สื่อครับ”

แต่ตอนเกิดเรื่องทุกสื่อ ทุกฉบับหน้า1 หมดเลยว่าเราทำความผิด? แอนด์ดรูว์ : “ครับ นึกว่างานกฐิน”

ตอนตรวจเลือดแล้วเราไม่อยากให้ทุกคนเห็นเหรอว่าเราไม่ได้ผิด? แอนด์ดรูว์ : “จริงๆ ผมเป็นคนไม่ชนะต่อหน้าสื่อ ไม่รู้จะเอามาโชว์ทำไม”

สื่อเขาทำชื่อเราเสียได้ แล้วเขาก็สามารถแก้ให้เราได้? แอนด์ดรูว์ : “ใจผมกลับไปคิดถึงวันสุดท้ายมากกว่า ไม่ได้รู้สึกแบบว่า พี่ครับ พี่ช่วยผมหน่อย อันนี้ผมไม่ได้ทำนะครับ ผมรออย่างที่ผมบอก ทำไมผมถึงจำได้ 1 ปี 7 เดือน 11 วัน ผมรอวันนี้แหละ”

มีโดนสื่อด่าต่อหน้าด้วย? แอนด์ดรูว์ : “ก็มีครับ ถามว่าเข้าใจไหม เข้าใจ แต่โกรธไหม โกรธ เหมือนอารมณ์เขาจะไปทำข่าว แต่ไม่ได้ข่าว ก็มีอารมณ์เสียนิดหน่อย ผมไม่ได้หันไปตอบเขา ไม่ได้สนใจ ไม่ได้ให้เขาสัมภาษณ์ เขาก็หันมาเรียกไอ้เตี้ย แต่เปลี่ยนตัวอักษร คือวันนั้นทุกอย่างมันถาโถมเข้ามา มันน้อยใจมาก”

คนที่ด่าเราจำหน้าได้ไหม? แอนด์ดรูว์ : “จำหน้าได้ ผมเข้าใจเขาจุดหนึ่งนะ ก็อยากจะบอกพี่ พูดดีๆ กับผมก็ได้ จริงๆ ไม่ใช่แค่กับผมคนเดียวนะ แต่อย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่นเขา เพียงแค่เพราะงาน เพราะสิ่งที่ตัวเองต้องการ มันไม่ได้”

หลังจาก 1 ปี 7 เดือน 11 วัน ศาลก็ยกฟ้องทั้งหมด? แอนด์ดรูว์ : “ทั้งหมดครับ ถามว่าเคยมีจุดไหนที่ท้อไหม คงเป็นจุดที่ต้องไปศาลนี่แหละครับ ผมไม่ชอบไปศาล ซึ่งเราไปแค่ครั้งเดียว แต่มันจะมีให้รายงานตัวที่ศาล ทีนี้สื่อก็โมโหผมอีกว่าแอนด์รูว์หนีศาล VIP เหรอ มีลงข่าวนิดนึง”

เพื่อนที่เราไปหาวันนั้นโดนด้วยไหม? แอนด์ดรูว์ :ไม่โดนเลย โดนคนเดียว ไม่เรียกมาด้วย ก็งงมาก มันแปลกมาก ทุกวันนี้ไม่คบเพื่อนคนนี้แล้ว

สุดท้ายศาลยกฟ้อง ตอนนั้นสื่อมารอหน้าศาล เตรียมทำข่าวเราไหม? แอนด์ดรูว์ : “ขอบคุณช่องเดียวเท่านั้น 1 กล้องเพียวๆ ผมอุตส่าห์ตัดสูทใหม่”

ซึ่งมันน่าจะเป็นข่าวใหญ่ ทำไมสื่อไม่ทำ? แอนด์ดรูว์ : “วันที่โดนคือหน้า1 วันที่ชนะคดีไปอยู่หน้า 48 หาอยู่ๆ อยากได้ อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก”

เคืองไหม เรารู้สึกยังไงบ้าง พอมันเป็นแบบนี้? แอนด์ดรูว์ : “ผมเป็นคนที่ชอบปลงครับ เป็นคนเข้าใจโลก เข้าใจวงการ เราเข้าใจสื่อ แล้วเรายิ่งเป็นตัวร้ายด้วย เราเข้าใจ ไม่ได้ว่าพี่ๆ สื่อนะ แต่เราเข้าใจโลก ผมเป็นคนไม่ชอบเอาหน้าอยู่แล้ว ผมใช้คำว่าผมเป็นนักแสดง ผมไม่ใช่ดารา อาชีพของผมคือนักแสดง อีเว้นต์ผมไปน้อยมาก ต้องสำคัญจริงๆ”

วันนี้ทุกอย่างเคลียร์หมดแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคาใจแอนด์ดรูว์อยู่คือความสัมพันธ์กับสื่อ อยากจะบอกอะไรกับเขา? แอนด์ดรูว์ : “จริงๆ ไม่ได้อยากบอกว่าน้อยใจหรืออะไรนะครับ เพียงแต่อยากจะบอกว่า ต่อจากนี้เป็นต้นไป ผมไม่พูดถึงอดีต แนะนำว่าคนล้มอย่าข้าม ในเรื่องของสื่อบางอย่าง คำพูดของสื่อที่สื่อเขียน เอาตรงๆ คุณสามารถทำให้คนคนหนึ่งเขาไม่มีที่เดินในสังคม หรือว่าคุณสามารถฆ่าคนคนนั้นได้ บางทีถ้าคนเขาจิตไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ บางทีอยากให้สื่อมองอะไรที่มันกว้างๆ กว่านี้”

แล้วกับการที่สังคมตัดสินคนด้วยข่าวอันนี้เราอยากจะบอกอะไรไหม? แอนด์ดรูว์ : “นี่แหละมันเป็นยุคแห่งโซเชี่ยล เดี๋ยวนี้มันฆ่ากันง่ายเหลือเกิน ผมใช้คำว่าทัวร์ลง ทุกวันนี้ไม่กล้าลงไอจีด้วย ผมเป็นคนที่ฮาๆ ชอบพูด ชอบแซวอะไรที่มันแรงๆ อย่างนี้ แต่หลังจากที่มีทัวร์ลงไปล่าสุดก็ค่อนข้างเฟดตัวเองมาพอสมควรว่าเริ่มไม่สนุกแล้ว ก็เลยมาเริ่มระวังตัวมากขึ้นในการลงโซเชี่ยล”

มีวิธีจัดการกับเกรียนคีย์บอร์ดด้วย? แอนด์ดรูว์ : “ผมเป็นคนลบเก่งมาก ลบคอมเมนต์ ไม่ให้ค่าเลย แล้วไม่ต้องห่วงนะครับไม่เจอกันที่ศาล ไม่ฟ้อง ไม่มีนโยบาย”

ทำไมล่ะ พอเวลามีเรื่องเสียเงิน คนจะกลัว? แอนด์ดรูว์ : “มีเยอะครับ ผมเห็นมาเจอกันก็คำพูดเดิมๆ พี่ขอโทษ วันนั้นพี่มีอารมณ์เยอะไปหน่อย วันนี้เรารู้จักกันแล้วนะ เป็นเพื่อนกันเนอะ พี่น้องกัน คือเหมือนเขาไม่มีตัวตน โซเชี่ยลเป็นเหมือนใครสักคนที่เหมือนฮิสทีเรีย ที่ไม่ใช่โรคผู้หญิงร่านผู้ชายฮิสทีเรีย คือโรคที่เรียกร้องความสนใจ เพราะฉะนั้นคนจำพวกนี้เขาจะเรียกร้องความสนใจจากสังคมที่ไม่มีใครสนใจเขา เขามาหาจุดสนใจ”

ตลอดเวลาที่ผ่านมามันมีอะไรที่ให้เราเรียนรู้จากเหตุการนี้ไหม? แอนด์ดรูว์ : “มันทำให้เราเรียนรู้โลก มันทำให้ผมปลงได้ ทำให้ผมรู้จักคำว่าช่างมัน ผมเป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียว ผมติสท์แตกมาก ไม่ชอบคนเยอะๆ มีอะไรก็จะเก็บไว้คนเดียว ในชีวิตผม เพื่อนรอบข้าง จะมีแต่ความสุขเท่านั้น ช่วงไหนไม่มีเงินจะเงียบเอง แต่ถ้าช่วงไหนมีก็จะถามว่าอยู่ไหนกัน กินนั่น กินนี่กันไหม”

แล้วการอยู่คนเดียวแล้วข่าวเจ้าชู้มาได้ยังไง? แอนด์ดรูว์ : “มันก็สอนผมอีกเหมือนกัน คือขอบคุณตัวผมเองมากๆ ที่สุดตั้งแต่เด็ก เคยคบผู้หญิงหลายคนพร้อมกัน เคยวาเลนไทน์ 5 คน กลางวัน 2 กลางคืน 3 ผมจะโกหกเขาว่าผมถ่ายละคร ขอกองออกมา คือกินข้าว พี่อยู่ได้แค่นี้ เดี๋ยวพี่ต้องไปแล้ว เดี๋ยวกลับไปถ่ายละคร ก็จะไปรับผู้หญิงอีกคนนึงมากินข้าว แล้วเอาของขวัญให้เขา”

เคยมีรถไฟชนกันบ้างไหม? แอนด์ดรูว์ : “ไม่เคยมีรถไฟชนกันครับ”

สมัยก่อน เป็นคนที่ถูกล่ามาก่อน? แอนด์ดรูว์ : “เคยครับ เรื่องราวนี้มันเกิดหลังจากที่เคยคบหลายๆ คนมา ก็มีผู้หญิงพนันกัน 2 คน เขาเป็นเพื่อนกัน พนันกันว่าไหนลองเข้าไปจีบพร้อมกันสิ คือเขาพนันเงินกันเลย ผมมารู้ทีหลัง”

แล้วเรามารู้ตอนไหน? แอนด์ดรูว์ : “มารู้ตอนคบกันแล้ว แล้วเพิ่งมารู้ว่าเขาเป็นเพื่อนกัน เขาก็ถามว่ารู้จักเหรอ ผมก็บอกว่าเขาเคยมาคุย”

แล้วเขาบอกตอนไหนว่ามันเป็นการพนันกัน? แอนด์ดรูว์ : “ตัวที่ไม่ได้บอก คือตอนแรกภูมิใจ แต่ตอนหลัง เอ้า…กลายเป็นของเล่นเขานะเนี่ย”

แล้วเลิกกับเขาไหม? แอนด์ดรูว์ : “เลิกๆ จริงๆ ผมอาจจะแบด แต่ผมเป็นคนที่ชอบผู้หญิงแบบเนิร์ดๆ มาก ผู้หญิงบ้านๆ อยู่กับแม่ ใส่แว่นๆ หน่อย ชอบเรียบร้อยๆ แต่ว่าหน้าเรามันเชื้อเชิญไง เราก็จะได้แบบต้มยำ”

แล้ว 5 คนตอนวาเลนไทน์ เนิร์ดกี่คน? แอนด์ดรูว์ : “นักแสดงทั้งหมด 5 คน เพิ่งมารู้ทีหลังรู้จักกันอยู่ 2 คน แต่ถามว่าเขาคุยกันไหม อันนี้ไม่รู้ เพราะว่าผมไม่ได้เปิดเลย 5 คนนั้น คือเกมทั้งหมด คือเรื่องนี้เกิดตอนเด็กๆ วัยรุ่น ช่วงเข้ามาใหม่ๆ ช่วงมีชื่อเสียงแรกๆ”

5 คนนั้นยังอยู่ในวงการไหม? แอนด์ดรูว์ : “ออกไปแล้ว1 ครับ อีก 4 ยังอยู่ แต่งงานไปแล้ว 2”

แล้วหลังจากนั้นมีโอกาสได้ร่วมงานหน้าจอกับเขาไหม? แอนด์ดรูว์ : “มีๆ แต่มันเป็นความรักเด็กๆ ประมาณ 20 กว่า”

อยากจะบอกอะไรกับ 5 คนนั้น? แอนด์ดรูว์ : “ขอโทษครับ ตอนนั้นเด็ก ยอมรับว่าไม่ได้คิดอะไรเลย ไม่ได้คิดถึงเรื่องอนาคต ไม่ได้คิดว่าเขาจะรู้สึกยังไง คือบอกเลยว่าคึกคะนองล้วนๆ 5 คนนั้นอ่ะ”

แล้วเราเจ้าชู้อยู่นานไหม จนเลิกเจ้าชู้? แอนด์ดรูว์ : “จริงๆ สักพักเลย หลังจากเหตุการณ์นั้นแหละ ผมบวชรอบ 2 ดีกว่า คือบวชรอบแรกผมหลบเบญจเพส คือหลังจากมีเรื่องเสร็จแล้วบวชครั้งที่2 ตอนอายุ 3 0ผมก็เลิกเจ้าชู้เลย เลิกเที่ยว เลิกอะไรอย่างนี้ประมาณสัก 30”

แล้วอะไรทำให้เราเลิกเจ้าชู้? แอนด์ดรูว์ : “ผู้หญิงคนหนึ่งครับ ซึ่งเราชอบเขา แล้วเราก็ไปจีบเขา”

จริงหรือเปล่าที่คุณโดนผู้หญิงหลอกซ้ำแล้วซ้ำอีก? แอนด์ดรูว์ : “ผมใช้คำว่าเวรกรรมแล้วกันครับคือผมเป็นคนที่เชื่อเรื่องอะไรพวกนี้ บางทีมันเป็นคำพูดที่เราเคยพูดกับผู้หญิงสมัยก่อน เหมือนเราไปเหวี่ยงเขา เราไปพูดจาแบบ เฮ้ย…เลิกกันเถอะ เหมือนเห็นเขาเป็นผักเป็นปลาเลย อย่างที่บอกตอนนั้นผมไม่ได้รู้สึกอะไรจริงๆ มันมองความรักเป็นของเล่นมากๆ แต่พอวันหนึ่งที่เราดันไปรัก ที่ผ่านมามันแค่ชอบ เอาง่ายๆ คือทรมานเลย ถ้าทะเลาะกันทุกครั้ง อย่างที่บอกผมทำงานไม่ได้เลยนะ ชีวิตพังไปเลย เขาจะอยู่ยังไง อยู่กับใคร คิดแทนเขาอีก จะกลับบ้านยังไงถ้าเราไม่ไปรับ คนนี้คบมา 3 ปี”

แล้วมันจบยังไง? แอนด์ดรูว์ : “จบตรงที่หลายๆ อย่างเราไปด้วยกันไม่ได้ เขาเป็นคนบอก เขาบอกว่าเขาไม่ไหวแล้ว ก็บอกเลิกกับเราไป”

ตอนนั้นหลงรักถึงขนาดอยากแต่งงานไหม? แอนด์ดรูว์ : “ใช่”

คนนี้หรือเปล่าที่เราเคลียร์ผู้หญิงในสต็อกทั้งหมด? แอนด์ดรูว์ : “ใช่ ตั้งแต่ผมคบเขา ผู้ชายเรามันจะมีข้อผิดพลาด สมมติเราไปจีบใครไว้เยอะๆ เนี่ย ในเฟซบุ๊ก ในไอจี หรืออะไรก็แล้วแต่ จะมีเหมือนมารผจญ คือมันจะลั่นมาตอนที่เรามีแฟนนี่แหละ บางคนจีบไปตั้งนานละ คุยกันตั้งนานแล้ว แต่อยู่ๆ วันหนึ่ง มึงจะทักอะไรมาตอนนี้ แล้วเวลาได้จริงๆ เราก็เป็นคนไม่อธิบาย ไม่มีอะไร คือผู้หญิงร้อยทั้งร้อยเขาก็เชื่อว่ามันเพิ่งเกิดขึ้น ผู้หญิงทุกคนไม่มีใครเชื่อถ้าผู้ชายพูดว่าจีบตั้งนานแล้ว”

ฟังดูก็รัก อยากแต่งงาน? แอนด์ดรูว์ : “เขาขี้หึงนิดนึงครับ ผมบอกเลย ผมยอมทุกอย่าง อาจจะดูผมเป็นแบดบอยแบบนี้ แต่ถ้าผมมีแฟนตุ๊ดคนนึงเลย”

ตอนนั้นเขาเป็นคนบอกเลิก เรายอมให้เขาไปเลยไหม? แอนด์ดรูว์ : “ยื้อ นี่ถ้าซื้อบ้านง้อได้ซื้อแล้ว”

เหตุผลที่เขาจะเลิกกับเรา เพราะอะไร? แอนด์ดรูว์ : “อาจจะทนไม่ไหว หรือไม่ถึงจุดอิ่มตัว หลายๆ อย่าง ทะเลาะกันเยอะ ทะเลาะกันบ่อย อย่าว่าแต่เขาขี้หึง ผมเองก็ขี้หึง เขาสวยอ่ะ เวลาเขาจะไปเที่ยวไหน เอาจริงๆ ผมใช้คนตามเลย จิก จะไปเที่ยวใช่ไหม เดี๋ยวไปรับ แต่บางทีมันก็น่าเกลียด พอเราเลิกกันแล้ว เราถึงมาคิดได้ว่าคนมันจะไปโซ่ล่ามไว้มันก็ไม่อยู่หรอก มึงไปเฝ้าหน้าห้องมันก็ทำอยู่ดี เพิ่งมาคิดได้นี่แหละ จริงๆ เหมือนเขาเป็นครูสอนเรา เพราะผมขี้หึงมาก”

ตอนนั้นเลิกปุ๊บเฮิร์ตนานไหม กว่าจะมีคนใหม่? แอนด์ดรูว์ : “นานเลย ไม่จบด้วย ง้อเขาอีก เอาง่ายๆ เกเรถึงขั้นจะไปกระทืบผัวใหม่เขา เหมือนไม่ยอม ไม่เอาดิ อย่ามาแย่งของกู กูรักของกูอยู่”

แล้วอะไรที่ทำให้เราเลิกยื้อ? แอนด์ดรูว์ : “ผมเป็นคนที่ต้องโดนกระตุกจากรุ่นพี่หรือไม่ก็คนรอบตัว พอเขาเห็นเราเพ้อเยอะๆ พี่เป๊ก สัณณ์ชัย เขาสอนหลายๆ อย่าง เขาเป็นลูกผู้ชาย บางทีผมโมโหจะไปกระทืบแฟนเขา เขาก็จะกระตุกเราขึ้นมาว่า ผู้หญิงเขาอยู่ข้างมึงหรือเปล่า มึงจะไปทำ”

คนไหนที่ต่อยตาเราแตก? แอนด์ดรูว์ : “คนนี้แหละ เขาอาจจะไม่ตั้งใจมั้งครับ อาจจะมีช่วงชุลมุนพลาดไปโดน ผมก็แบบเจ็บ ร้องไห้ไปฟ้องพอร์ช ศรัณย์”

แล้วคนไหนที่คบ 8 เดือน ไม่เคยเปิดตัวเลย พอเปิดตัวแล้วโป๊ะแตก เกิดอะไรขึ้น? แอนด์ดรูว์ : “ถือว่าเป็นช่วงโปรโมชั่นที่กระชับฉับไวมาก คบกับผู้หญิงคนนึง 8 เดือน แล้วช่วงนั้นมันเป็นวันเกิดผมพอดี แล้วผมเป็นคนไม่ชอบลักขโมยใครกิน คือผมมีแฟน ผมชอบไปหาพ่อแม่เขา อยากให้พ่อแม่เขารับรู้ว่าไปกับเรา รู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้ว มัน 8 เดือน ตลอดเวลามีช่วงที่จะลงรูปอะไรอย่างนี้ แต่เราก็ไม่ได้ลง เขาขอไว้ เราก็คิดว่าเขาอยากเรียบๆ ง่ายๆ ไม่อยากวุ่นวาย คือถ้าผมมีแฟนรู้ทั้งโลก ผมไม่ปิดเลย”

คนแรกเป็นแอร์ คนนี้อยู่ในวงการไหม? แอนด์ดรูว์ : “อยู่ในวงการแข่งรถครับ เขาไม่ได้แข่ง อยู่ในสนามไง คือวันเกิดผมพอดี แต่วันนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจจะลงรูป แต่มันพอดีมันครบคู่ มันพลาดตรงนั้นนิดเดียว ก็คือไปสถานที่นึงแล้วไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์กัน เขาเป็นคนถือเค้ก แต่อยู่ห่างจากผม แล้วเพื่อนดันมาเป็นคู่ ห่างกันก็จริง นักข่าวเก่งมาก ถือเค้ก เขามาเป็นคู่ ชัดแล้ว ก็เลยเป็นข่าว ทุกคนรู้ ก็มีปัญหาว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว”

แล้ว 8 เดือนเรารู้ไหม? แอนด์ดรูว์ : “ไม่รู้ คือช่วงหลังที่เขาเกมไป ผมเปิดตัววันที่3 วันเกิดผม เป็นข่าวปิดตัววันที่6 มีโอกาสได้ 3 วัน”

แล้วทำไมถึงปิดตัว? แอนด์ดรูว์ : “ก็แฟนเขาจับได้ ตอนนั้นผมอยากโทรหา อยากเคลียร์ ผมเป็นผู้ชายที่ไม่ชอบฟังจากคนอื่น ถ้าผมผิด ผมจะยกมือขอโทษเลย ผมเข้ามาเพราะผมไม่รู้จริงๆ ผมไม่อยากให้มันเป็นการสาดโคลนไปมา เพราะผมรู้สึกว่าเรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นจากคนสองคน แล้วถ้ามีปัญหาก็คือเกิดขึ้นจากคนสามคน”

ตอนนั้นเรารู้ได้ยังไงว่าเขามีแฟนแล้ว? แอนด์ดรูว์ : “น่าจะเป็นข่าว แล้วแฟนเขาก็โทรติดต่อเข้ามาช่วงประมาณเช้าๆ แต่ผมเห็นโทรศัพท์พอดี เขาเมมว่าคุณพ่อ คือผมเลิกใช้ไปนานแล้วนะ ผมถึงบอกไง ทุกอย่างมันคือผลกรรมที่เราเคยทำ พอเขาคุยกันก็มีอารมณ์ มีน้ำเสียง ผมก็ได้ยิน แต่เราก็ไม่ได้อะไร ตอนนั้นก็ถามตรงๆ ผมเป็นคนไม่ตัดอะไรง่ายๆ หลังจากนั้นก็มีความพยายาม ไทม์มิ่งมัน 6 มกราคม 14 วันวาเลนไทน์ผมยังจะง้ออยู่เลยนะ”

ผ่านประสบการณ์ความรักมาเยอะมาก ทุกวันนี้เข็ดกับความรักหรือยัง? แอนด์ดรูว์ : “ไม่เข็ดนะครับ”

ถ้าไม่เข็ดทำไมถึงไม่มีแฟนมา 3 ปี? แอนด์ดรูว์ : “ด้วยงานเยอะ ถ่ายละคร แล้วยังแข่งรถด้วย เลี้ยงน้องหมาด้วย อีกอย่างคุณแม่อายุเริ่มเยอะ อันนี้สำคัญสุดสำหรับผม ผมต้องกลับพัทยาบ่อยมาก ผมรู้สึกว่าถ้าผมดูแลผู้หญิงคนนึงไม่ดีพอ ผมคงไม่มีแฟนดีกว่า คือผมรู้ว่าผมติดแฟนมาก ทีนี้ถ้าผมติดแฟน จะมีปัญหาแม่ทันที”

แล้วเราไม่สามารถพาแฟนใหม่ไปเยี่ยมแม่กับเราได้เหรอ? แอนด์ดรูว์ : “ก็อาจจะได้ คือผมจะปุ๊บปั๊บ ผมสามารถกลับพัทยาภายใน 45 นาที ไม่ต้องรอ ไม่ต้องมีห่วง”

หรือว่ามันยังไม่เจอคนที่ใช่? แอนด์ดรูว์ : “อาจจะมั้งครับ”

คลิปสัมภาษณ์ แอนด์ดรูว์ โคนินทร์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6832450
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6832450

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด