ภณ ณวัสน์ รับโสด ใช้เวลาว่างออกกำลังกาย เผย สนใจสาวนอกวงการ


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภณ ณวัสน์ รับโสด / หลังมาร่วมงาน “The First Bangkok Zero Waste Park” เปิดตัวสวนสาธารณะขยะเป็นศูนย์ นำร่องที่อุทยานเบญจสิริ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกในประเทศไทยแล้ว นักแสดงหนุ่ม ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เพิ่งหายป่วยจากโควิด-19 และเรื่องที่เป็นพระเอกรุ่นใหม่ กังวลไหมหากมีคนเปรียบเทียบกับเหล่าพระเอกรุ่นพี่ของช่อง 3

เข้ารอบโควิดกับเขาด้วย เป็นยังไงบ้าง? “เราก็ทำตามมาตรการเหมือนเดิมนะ ก่อนที่จะเป็นทำยังไง ออกมาจากฮอสพิเทลก็ยังทำอยู่ครับ (ตกใจไหม?) เราก็ตกใจ แต่ก็รักษาตัวเองอยู่ตลอด ฉีดแอลกอฮอล์ แต่วันนั้นคงอยู่เหนือการควบคุมจริงๆ”

มีอาการหนักไหม? “ไม่หนักครับ มีแค่เจ็บคอ คัดจมูกแค่นี้ครับ (รับมือยังไง วินาทีที่รู้ว่าติด?) แยกตัวออกจากครอบครัวก่อนเลย คือผมมีห้องอยู่นอกบ้านอยู่แล้ว และก็ติดต่อฮอสพิเทล ว่าขอไปอยู่ฮอสพิเทลดีกว่า เพื่อความสบายใจ”

สิ่งหนึ่งที่จะตามมาคือลองโควิด วิตกไหม? “ส่วนตัวผมออกกำลังกายอยู่แล้วใช่ไหมครับ ผมก็จะรู้ว่าก่อนที่เป็นสามารถออกได้ถึงไหน แต่พอเป็นแล้วรู้สึกได้ว่ามีอาการเหนื่อยขึ้นนิดหนึ่ง แต่ก็ต้องพยายามทำให้เหมือนเดิมเป็นปกติ”

หมอเช็คปอดให้ด้วยไหม? “เอ็กซ์เรย์ปอด เชื้อไม่ลงปอด ทุกอย่างปกติ แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ได้สักแปดสิบเปอร์เซ็นต์ครับ”

ต้องดูแลตัวเองต่อยังไง? “ต้องบริหารปอด อยู่ในที่อากาศดีๆ ออกกำลังกายก็ช่วยได้ ร้องเพลงก็ได้นะ(หัวเราะ)”

มีผลกับงานไหม? “ผมต้องหยุดงานไปสองอาทิตย์ แต่ที่กองก็ไปถ่ายคนอื่นก่อน อย่างน้อยก็ยังดีมีคนอื่นให้ถ่ายไปก่อนครับ ก็สลับกันไป เหมือนผมได้พักไปในตัวด้วย”

อยู่คนเดียวเหงาไหม? “ดูหนังฟังเพลง หาอะไรทำไปเรื่อย ถามว่าที่บ้านห่วงมาก คุณแม่ห่วงมาก ผมจะอัพเดตผ่านไลน์ตลอดว่าอาการวันนี้เป็นยังไงบ้าง ถ่ายรูปไปให้ดู ส่วนคุณพ่อก็ติดเหมือนกัน ติดกับผมนี่แหละ”

แล้วหัวใจ น่าเป็นห่วงไหม? “ผมโสดครับ โสดเต็มปากครับ (ยิ้ม) ผมรู้สึกว่าผมยังสนุกกับการใช้ชีวิต สนุกกับการออกกำลังกายเอ็กซ์ตรีมครับ แล้วก็ทำงานไปด้วย ผมยังไม่ได้ขาดเรื่องของความรัก เพราะที่บ้านให้ความรักอยู่แล้ว (หาเพื่อนร่วมกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมไง?) ก็อยากจะหานะ แต่หาไม่ค่อยได้ แต่ถ้าชวนไปกิน มีไป ชวนออกกำลังกายไม่ไป ผมก็งงเหมือนกันว่าทำไม”

คนที่เข้ามาต้องมีไลฟ์สไตล์คล้ายกันไหม? “ไลฟ์สไตล์ยังไงก็ได้ ขอให้เข้าใจเรา และก็เดี๋ยวถึงเวลาจะเจอก็คงเจอเอง ถามว่าตอนนี้มีเข้ามาไหม เอาเป็นว่าผมไม่รู้ว่าผมเจอหรือเปล่า คือไม่ได้สนใจเรื่องนี้ ผมโฟกัสที่การทำงานและออกกำลังกาย”

คนที่เข้ามาแล้วก็หายๆ กันไปเอง? “หายไปเองโดยที่ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เขามาแล้วเงียบไปเลย แบบนี้ หรือรอให้ผมเลิกเห่อเอ็กซ์ตรีมก่อนหรือเปล่า ถามว่าผมเทเขาหรือเปล่า ไม่ครับ ไม่ได้เทครับ อาจจะไม่ทราบด้วยซ้ำว่าเขาเข้ามา”

หรือเคยมีประสบการณ์ เลยรู้สึกยังไม่อยากมีแฟน? “ก็อาจจะมีส่วนนิดหนึ่งครับ ผมรู้สึกว่าการที่ผมอยู่ตรงนี้ผมอยากจะให้เวลาให้กับเขาด้วย และการที่อยู่ตรงนี้อาจจะไม่มีเวลาบ้าง ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ อยู่คนเดียวก่อนดีกว่า”

ไม่กลัวว่าจะช้าไป? “เดี๋ยวถึงเวลาอาจจะมาเอง เมื่อถึงเวลานั้นอาจจะพร้อม หรืออาจจะไม่พร้อม ตอนนี้ยังสนุก”

คุณแม่อยากให้มีแฟนไหม? “คุณแม่บอกว่าถ้ามีแล้วไม่แฮปปี้ไม่ต้องมีดีกว่า โอเค เราก็โอเค ถามว่าแม่ต้องสกรีนด้วยไหม ไม่ต้องครับ ถ้าลูกโอเค แม่ก็โอเค”

สเป๊กเป็นยังไง? “เป็นคนที่รวมๆ มองแล้วสดใส ต้องอยู่ด้วยกันแล้วทำให้เราสบายใจ อยู่ด้วยต้องไม่เครียด อารมณ์ดี แต่ไม่ถึงขนาดหัวเราะทั้งวันตลอดเวลานะครับ ไม่ใช่”

ถ้ามี เอฟซีจะเข้าใจไหม? “ผมเชื่อว่าเขาเข้าใจครับ ผมเลือกใครเอฟซีก็ชอบด้วย”

คิดไหมว่าจะเป็นคนในวงการหรือนอกวงการ? “แฟนผมเหรอ ส่วนตัวอยากให้เป็นคนนอกวงการนะ ผมแอบสมมติแฟนตัวเองพอไปเล่นละคร มันจะมีนิดๆ ครับ (หวง?) ไม่ถึงขนาดนั้น แต่รู้สึกนิดหนึ่ง เอาเป็นว่าไม่อยากรู้สึกดีกว่า คนนอกวงการน่าจะดีกว่านะ”

ตอนนี้ก็เปิดใจใช่ไหม? “ไม่ถึงกับปิด มาคุยได้มาเป็นเพื่อนกันไปก่อน แต่ให้สัญญาณมานิดนึงครับ แต่ถ้ามีเพื่อนคุยก็คุยได้”

เรื่องงานตอนนี้เป็นพระเอกแล้ว หวั่นๆ ถูกเปรียบเทียบกับรุ่นพี่ไหม? “อืม หวั่นไหม เราก็มีคาแร็กเตอร์แบบหนึ่ง พี่ๆ เขาก็มีคาแร็กเตอร์อีกแบบหนึ่ง คงไม่ทับไลน์กันหรอกครับ”

มีคำว่าลูกรัก เราคิดยังไงบ้าง? “ก็อยู่ที่โอกาสดีกว่า ถ้ามีโอกาสเราก็รีบคว้าไว้ เราไม่รู้ว่าเราจะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน ถ้ามีก็รีบรับไว้ครับ ทำให้เต็มที่”

เป็นพระเอกรุ่นใหม่ มีความกดดันไหม? “ก็คือมาตรฐานของเราก็ต้องสูงขึ้นครับ พัฒนาตนเองอยู่ตลอด ไม่ใช่แค่เรื่องการแสดง เรื่องต่างๆ นานา เรื่องเต้นเรื่องร้องเพลงก็ต้องพัฒนาการด้วยครับ”

ปีนี้ได้รับชมอะไรบ้าง? “ปีนี้ถ่ายเสร็จแล้วสองเรื่อง มีเรื่องเก็บแผ่นดิน กับเรื่องคู่เวร ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะออนแอร์ตอนไหน แต่ว่าช่วงมิถุนายนน่าจะได้ชมเรื่องคู่เวร ส่วนที่ถ่ายทำอยู่เรื่องสะใภ้สายสตรองครับ มีหนังด้วย เรื่อง GHOST’S NEWS ผีฮา…คนเฮ ประมาณกรกฎาคมครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7010633
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7010633
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด