"คริส พีรวัส" มีคนรักมากมายแต่กลับล้มเหลวเรื่องความรัก


ถ้ามีแฟนคริสติดแฟนแค่ไหน?

“5 เต็ม 10”

ทำไมถึงให้คะแนนความคลั่งรักแค่ครึ่งเดียว?

“ความล้มเหลวด้านความรักของผมในช่วงที่ผ่านมา พังเพราะเราติดเพื่อน สมมติว่านัดกินข้าวกับแฟน วันนั้นเป็นวันรวมตัวของเพื่อนซึ่งมันนานๆที ผมจะเบี้ยวแฟนแล้วจะไปอยู่กับเพื่อนๆ ซึ่งมันเป็นมาโดยตลอด เราล้มเหลวกับเรื่องพวกนี้ แฟนจะพูดตลอดว่าอย่างเดียวเลยนะที่ฉันไม่ชอบเธอเลย เธอติดเพื่อนมาก ก็ตอบกลับไปว่าฉันก็ติดเธอนะ แล้วฉันไม่ให้เวลาเธอตรงไหน แต่สุดท้ายทุกคนเขาพูดกันแบบนี้ว่าผมติดเพื่อนครับ บางทีนัดแฟนก่อนด้วย แต่เพื่อนมาทีหลังนะ แต่วันนั้นมันนานๆที แล้วผมคิดว่ากินข้าวตรงนี้เดี๋ยวก็ได้กินแหละ วันหลัง วันพรุ่งนี้ แต่กลุ่มนี้เดี๋ยวมันก็ไปแล้วเมื่อไหร่จะได้นัดกันอีก เราก็จะขอแคนเซิล”

จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆมั้ย?

“ไม่ครับ ผมว่าเดี๋ยวนี้ก็ไม่เป็นแล้ว ผมว่าด้วยอายุด้วยตอนนี้คริสอายุ 27 อีก 3 ปีก็ 30 เราก็คิดจะมานั่งติดเพื่อสำมะเลเทเมาเถลไถลทั้งวันก็ไม่ได้ครับ ก็เริ่มจัดลำดับของสำคัญใหม่ แต่ตอนนี้ก็อาจจะไม่ใช่แฟน แต่จะเป็นครอบครัวก่อน”

แล้วสมมุติว่าถ้าวันนี้มีแฟนเราดูแลเขาแบบไหน?

“ผมอาจจะไม่ใช่ผู้ชายสายหวาน สายเทกแคร์แบบดูแลทุกอย่างแม้กระทั่งเปิดประตูรถให้ เธอต้องเป็นเจ้าหญิง ผมมีโมเมนต์แบบนั้นได้แต่ไม่บ่อย ไม่ใช่ตลอด บางวันเธอเหนื่อยเราทำให้ได้”

ชอบให้เธอบอกรัก หรือเราเป็นคนบอกรัก?

“ผมเป็นคนชอบพูดคำว่ารักบ่อย พูดคำว่าเลิกบ่อยด้วยครับ เราเคยมีแฟนเด็กกว่าแข่งกันงี่เง่าทุกวัน”

ใช้คำว่าเลิกแบบพร่ำเพรื่อเลยมั้ย?

“ได้เลยนะครับ ผลเสียของมัน บางครั้งทะเลาะกันแล้วบอกเลิกในใจรู้แล้วเดี๋ยวก็รู้พรุ่งนี้มาแล้ว มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียคือคำว่าเลิกมันไม่มีค่าก็จริง แต่ข้อดีของมันคือเลิกกันไม่ขาดหรอก ผมเคยปรึกษาเพื่อนเยอะมากบอกจะเลิกแล้ว สุดท้ายเพื่อนหอนทุกคนเลย”

คริสเป็นคนหนึ่งที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นมาก?

“แฟนคลับที่อยู่กับคริสมาถึงทุกวันนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นแฟนคลับจาก SOTUS The Series เขาชื่อว่า พีรยา นะครับ คือแฟนคลับบ้านคู่ของ SOTUS The Series พวกเขาอยู่ดูแลคริสมาตั้งแต่วันที่คริสยังไม่ได้อยู่ในแกรมมี่เลย คือเราก็งงๆว่าเป็นศิลปินแล้ว มีแฟนคลับติดตามแล้ว ต้องทำยังไง เราไม่รู้ ช่วงนั้นผมจำได้ว่าเรามีแฟนคลับอยู่แค่หลักสิบยังไม่ถึงร้อยเลย วันเกิดคริสมีอยู่ 81 คน พวกเขาอยู่กับคริสมาตอนนั้นเหมือนเพื่อนกันมาก ไม่ได้มีความรู้สึกถึงความห่างของศิลปินกับแฟนคลับเลย คือผมรู้สึกว่าความใกล้ชิดตรงนั้นก่อนที่ผมจะได้เข้ามาอยู่ในค่าย มันเป็นความสัมพันธ์ที่ผมไม่อาจลืมเลยจริงๆ ผมไม่เคยอยู่โดดเดี่ยวเลย เขาอยู่กับผมตลอด พวกเขาให้ความอบอุ่น การให้ แล้วก็แฟนๆสอนให้เราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วย”

รักแฟนคลับมากขนาดไหน?

“ผมรักของผมมากนะ แบบว่าเขาดูแลผม แล้วก็ไม่ใช่แค่ผม เขาดูแลคนรอบข้างผมด้วย ผมจะประทับใจมากถ้าแฟนคลับดูแลเพื่อนๆผมด้วย ไม่ใช่แค่เดินชนเพื่อนผมเพื่อมาหาผม แล้วอาม้าผมมีโรคประจำตัวหลายอย่าง แฟนคลับผมบางคนเป็นคุณหมอ เป็นพยาบาล ผมบอกเขาตลอดนะว่าอย่าพยายามติดต่อกับคุณพ่อคุณแม่ผมส่วนตัวแต่มันห้ามความเป็นห่วงของเขาไม่ได้ เขาไม่ได้มาเพื่ออยากที่จะเสพโมเมนต์อะไร เขามาเพื่อจะบอกว่าให้ช่วยอะไรไหมแค่นั้นเลยครับ”

คริสเป็นคนที่คิดไปทางบวกหรือลบมากกว่ากัน?

“ผมเคยบอกไว้ครับว่าเป็นคน Negative แต่พอมานั่งคิดกับตัวเองตอนนี้ ผมว่าบางครั้งคนที่คิดว่าตัวเองเป็นคน Negative Thinking เขาอาจจะเคยเป็นคนที่ Positive มาก แบบโลกสวยแบบทุ่งลาเวนเดอร์มาก่อนก็มีครับ ผมยกตัวอย่างให้เป็นตัวผมเองดีกว่า ผมรู้สึกว่าเมื่อก่อนผมเป็นคน Positive มาก ความสุขของผมผันแปรตามคนรอบข้าง เราอยากจะคบกับใคร อยากจะมีเพื่อนเพิ่มที่ไหน ผมก็จะผันแปรตามคนรอบข้าง ว่าเพื่อนเราโอเคกับคนนี้ไหม ถ้าเพื่อนไม่โอเคไปเลย แต่บางครั้งโลกจะสอนให้เรารู้สึกว่าการเป็นตัวของตัวเองก็สำคัญ เพราะบางครั้งเราเอาทุกๆอย่างไปผูกกับคนรอบข้าง เราไม่รู้เลยว่าคนรอบข้างคิดยังไงกับเราจริงๆ เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงด้วยครับ บางครั้งเราอยากพยายามที่จะเหมือนเดิม ก่อนที่เราจะเข้ามาในวงการบันเทิง ผมจะเหมือนเดิมให้ได้ จะไม่มีเพื่อนคนไหนพูดว่าเราเปลี่ยนไป แต่เราก็จะลืมไปครับว่ามันมีตัวผันแปรอยู่ คนรอบข้างอาจจะไม่ได้มองเราเหมือนเดิมแล้วก็ได้ครับ เพราะฉะนั้นเราต้องดูรอบๆข้างด้วยว่าเพื่อนๆของเรายังเหมือนเดิมกับเราอยู่หรือเปล่า คิดว่าเราควรจะต้องเป็นตัวของตัวเองก่อนว่าจริงๆแล้วเราเป็นคนยังไง เรามีความเผื่อแผ่แค่ไหน เรามีความใจร้ายแค่ไหน แต่บางครั้งเราเกรงใจกลัวเพื่อนรู้สึกไม่ดีกับเรา จนมันทำให้ผมเป็นคน Negative เมื่อเจอปัญหาครับ การทะเลาะ ปัญหาต่างๆ”

สามารถ ติดตาม Woody FM ได้ที่ช่องทาง Podcast : WOODY FM, Facebook : Woody, Youtube : Woody ทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เวลา 18.00 น.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2373786
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2373786
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด