นักร้องกลางคืน โพสต์ขอโทษ UrboyTJ ไม่คิดว่าการก๊อบปี้โชว์แล้วจะผิด


ไทยรัฐออนไลน์

23 เม.ย. 2565 12:27 น.

หลังจากที่ UrboyTJ หรือ เต๋า จิรายุทธ ผโลประการ ได้โพสต์ข้อความสุดเดือดผ่านไอจีสตอรี่ถึงคนคนหนึ่ง ที่ได้นำเพลงของตัวเองไปโชว์เกือบทั้งอัลบั้มโดยไม่ขออนุญาต ถามกลับถ้าว่างขนาดนี้ ทำไมไม่แต่งเพลงเอง จนเกิดเป็นประเด็นร้อนกลางโซเชียลเมื่อช่วงที่ผ่านมา

ล่าสุด นักร้องกลางคืนคนดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษต่อ UrboyTJ แล้ว โดยบอกว่า 

“สวัสดีครับทุกคน ผมชื่อ อู๋ นะครับ เป็นนักร้องกลางคืน วันนี้ผมอยากจะมาขอโทษพี่เต๋า UrboyTJ ครับ เมื่อคืน ในวันที่ 21 เมษายน ผมได้ไปร้องเพลงที่ร้านย่านเอกมัย แล้วได้ทำการร้องเพลงเป็น เวลารวม 2 ชม. แล้วใน playlist ของผมมีเพลงของ UrboyTJ เยอะมากๆครับ ประมาณ 20-30% ของ playlist เลย

ด้วยส่วนตัวผมชอบพี่เต๋าหรือ UrboyTJ มากๆเลยครับ เลยเสพเพลงมาเยอะทำให้ผมได้ทำการนำเพลงพี่เต๋ามาร้องหลายร้านอยู่บ่อยๆ ครับ แล้วผมได้มีการลอกเลียนแบบโชว์ของ UrboyTJ หลายเพลง รวมไปถึงการที่ผมไม่เคยขอและได้รับอนุญาตการนำเพลงไปโชว์จากพี่เต๋าครับ ผมอยากจะมาขอโทษพี่เต๋า Urboy TJ จากใจจริงๆครับ

ตอนแรกผมไม่คิดว่านำเพลงมาร้องตามร้านแบบนี้แล้วจะผิด แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วครับว่าจริงๆ มันไม่ควรเลยที่จะก๊อปโชว์มาเล่นมันไม่ให้เกียรติพี่ไปจริงๆ ครับ ผมติดตามมาตลอด Urboy คือไอดอลของผมมากๆ ผมเลยอาจจะทำตามหรือเสพมากเกินไป ผมอยากจะขอโทษจริงๆ ครับพี่ และผมขอโทษแฟนคลับของ พี่เต๋า UrboyTJ ทุกๆ คน ที่เกิดเหตุการณ์ แบบนี้ หลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกแล้วครับ”

หลังจากที่ อู๋ ได้โพสต์ขอโทษแล้ว ด้าน UrboyTJ ก็ได้แชร์ข้อความดังกล่าว และระบุว่า 

“ขอบคุณที่ชื่นชอบผมและผลงานของผมนะครับ แต่การละเมิดสิทธิ์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องครับ ผมไม่ซีเรียสที่คนจะเอาเพลงผมไปเล่น แต่ก็จะมีการขออนุญาตตามขั้นตอนเพราะมีบริษัทที่ดูแลเรื่องลิขสิทธิ์และสิทธิทางปัญญาในผลงานของผมอยู่

การนำเพลงของผมไปเล่นหลายเพลงและลอกเลียนวิธีการโชว์ในแบบที่ผมและวงใช้โชว์สดบนเวทีคอนเสิร์ตด้วยนั้น ผมว่ามันไม่สมควรเกิดขึ้นครับ หวังว่าจะเข้าใจในมุมการทำงานและผลงานของศิลปินนะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2375050
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2375050
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด