อ๋อม ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ อยากเห็นคุณภาพชีวิตคนกทม.ดีขึ้น ไม่ต้องใช้เวลา 8 ปี


อ๋อม สกาวใจ ตื่นเต้นใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในรอบหลายปี ลั่นอยากเห็นคุณภาพชีวิตคนกรุงเทพฯ ดีขึ้นไม่ต้องใช้เวลา 8 ปี ชี้ต่างจังหวัดควรได้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ เช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พค. 2565 เมื่อเวลา 08.10 น. นักแสดงสาว อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ได้เดินทางมาที่หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร สถานที่เลือกตั้ง เต็นท์ตลาดพอเพลิน โดยบรรยากาศคูหาเลือกตั้งค่อนข้างคึกคักมีประชาชนมานั่งรอใช้สิทธิ์ตั้งแต่ยังไม่เปิดคูหา และภายในคูหามีเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ให้ประชาชนที่มาใช้สิทธิ์วัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้สิทธิ์

หลังจากได้ใช้สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว อ๋อม สกาวใจ ได้เปิดใจถึงการได้ออกมาใช้สิทธิ์ครั้งนี้ว่า “มาแต่เช้าเลยค่ะ ตื่นเต้น ดีใจ (ยิ้ม) ไม่ได้มีบรรยากาศแบบนี้มากี่ปีแล้ว (หัวเราะ) นานมากค่ะ”

ศึกษาผู้สมัครแต่ละคนมายังไงบ้าง? “เรียกได้ว่าศึกษามานานแล้ว เพราะว่าคนที่แล้วเราไม่ได้มีสิทธิเลือกเขาเข้ามา แต่ว่าครั้งนี้เราได้เลือกผู้ว่ากทม.ทั้งทีแล้วบ้านเราอยู่กรุงเทพฯ ก็ดูว่าแต่ละท่านที่เข้ามาสมัครเขามีนโยบายแล้วก็เราเห็นผลงานที่ผ่านๆ มาของเขายังไงบ้าง”

ตัวเราเองอยากเห็นกรุงเทพฯเปลี่ยนไปยังไงบ้าง? “ผู้ว่ากรุงเทพมหานครที่เข้ามาตรงนี้ได้รับตำแหน่งนี้ อยากเห็นกรุงเทพฯ ปรับและเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นในระยะเวลารวดเร็วโดยที่ไม่ต้องใช้เวลา 8 ปี (หัวเราะ) 5 ปี คือมันนานไปเพราะว่างบในการดูแล งบในการแก้ไขปัญหากรุงเทพฯ มันค่อนข้างมหาศาล เท่าที่เรารู้มานะ ก็คือมันเป็นหลักหมื่นๆ ล้าน เราก็รู้สึกว่า เฮ้ย งบอันนี้มันที่จะสามารถดูแล สามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขปัญหาได้เยอะเลย แต่ที่ผ่านมาเราไม่เห็นผลงานชัดเจน เราเป็นคนกรุงเทพฯ เกิดมาที่นี่ แม่อ๋อมอยู่มา 45 ปี เรารู้สึกว่ามันได้มากกว่านี้”

ปัญหาแรกที่อยากให้แก้ไขคืออะไร?ปัญหาคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ ตื่นมาทุกวันเราเห็นคุณภาพชีวิตเราเป็นยังไงบ้าง เราต้องถามตัวเองก่อน คืออ๋อมตื่นมาทุกวันอ๋อมรู้สึกว่า เอ๊ะ คุณภาพชีวิตเราดีขึ้นหรือยัง อย่างเช่น ป้ายรถเมล์ ถนนหนทาง สายไฟระโยงระยางที่เห็นได้ชัด แล้วก็ค่าครองชีพคือทุกสิ่งทุกอย่าง น้ำท่วม ล่าสุดเห็นชัดเจนอยู่แล้ว ฝนตกรถติด มันใช่ แต่มันสามารถแก้ได้ในระยะอันรวดเร็วได้ไง ไม่ต้องมาบอกว่าก็เห็นปัญหาแบบนี้ก็เกิดขึ้นมาทุกทีอยู่แล้ว แล้วเราสามารถทำให้ปัญหานี้หมดไปได้ไหม ในความหมายถ้าเกิดทำไม่ได้ก็ไม่ต้องเข้ามา แค่นั้นเอง เราก็อยากจะเห็นคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ ยิ้มได้ ไม่ใช่เฉพาะแค่คนกรุงเทพฯ นะ ไม่ใช่แค่คนกรุงเทพฯ นะ ที่ได้เลือกผู้ว่ากรุงเทพฯ แต่ในต่างจังหวัด ทุกจังหวัดอ๋อมรู้สึกว่ามันยังไม่เห็นทุกๆ จังหวัดเขาจะมีสิทธิ์เลือกผู้ว่าของแต่ละจังหวัด โดยคนจังหวัดนั้นๆ มาบริหารหรือมาจัดการได้เลย นอกจากจิ้มๆ เอาแล้วให้คนนั้นไปดูแลในจังหวัดนั้นๆ ซึ่งอยากจะเห็นทุกจังหวัดได้เลือกผู้ว่าเหมือนกัน”

ให้ระยะเวลาผู้ว่าฯ ที่จะเข้ามาใหม่ในการแก้ปัญหาต่างๆ แค่ไหน?อ๋อมเชื่อว่าปัญหามันไม่สามารถแก้กันได้ในระยะเวลาวันนี้พรุ่งนี้ มันต้องใช้ระยะเวลาแต่ไม่ใช่ระยะเวลา 5 ปีและแก้ไม่ได้มันต้องเป็นระยะเวลา 3-6 เดือนมันต้องเห็นแนวทาง เห็นทิศทางแล้วว่ากรุงเทพฯ จะไปอย่างไรต่อ กรุงเทพต้องไปต่อค่ะ ต้องไปต่อกับคนที่เขาเข้ามาแก้ไขปัญหาได้จริงๆ”

อยากบอกอะไรผู้ว่าคนใหม่ที่จะเข้ามารับหน้าที่?ถ้าเป็นคนที่อ๋อมเลือกไป อ๋อมมั่นใจว่าเขาทำได้ อยากให้นโยบายของว่าที่ผู้ว่าคนต่อไป พูดไว้ขอให้ทำได้ในทุกๆ ข้อ อย่าให้คนกรุงเทพฯ ผิดหวังเพราะอันนี้มันคือการเลือกตั้งในรอบหลายๆ ปีที่เราใช้สิทธิ์ใช้เสียงของประชาชนที่เป็นหลักประชาธิปไตยจริงๆ และอยากจะฝากว่ามาแบบนี้ขอให้ใครได้ก็แล้วแต่ เราขอให้เคารพในกติกานี้ ขอให้ทำให้กรุงเทพฯ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้จริงๆ ค่ะ”

เชิญชวนคนกรุงเทพฯ ให้ออกมาเลือกตั้งกัน? “สำหรับวันนี้ก็อยากจะเชิญชวนพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ทุกคนเข้ามาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเพื่อคุณภาพชีวิตของพวกเราให้มันดียิ่งยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะชอบใครเลือกใคร เป็นสิทธิ์ของคุณเลยแต่ขอให้ดูนโยบาย และขอให้ดูความตั้งใจของแต่ละท่านที่จะเข้ามาสมัคร ให้ออกมาใช้สิทธิ์กันจริงๆ เพราะมันเป็นในรอบหลายปีที่เราไม่ได้ออกมาแบบนี้ ขอให้ผู้สมัครทุกคนโชคดี”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7062785
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7062785
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด