แบงค์-พิมฐา เปิดใจครั้งแรก จุดเริ่มต้นรัก เพื่อนกลายเป็นแฟน เขิน คนแซวคลั่งรัก


แบงค์-พิมฐา เปิดใจครั้งแรก จุดเริ่มต้นความรัก จากเพื่อนกลายเป็นแฟน เขินหนักคนแซวคลั่งรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แบงค์-พิมฐา / เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่แฟนๆ จับตามองความสัมพันธ์ ซึ่งเริ่มต้นจากเพื่อนจนกลายมาเป็นแฟน สำหรับนักแสดงหนุ่ม แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ และเน็ตไอดอลสาวสุดฮอต พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล

ล่าสุด ทั้งคู่ควงกันมา ร่วมงานแถลงข่าวครบรอบ 6 ปี ยูนิโคล่ ออนไลน์สโตร์ “Celebrating 6 Years of UNIQLO.com” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เปิดใจถึงความรักเป็นครั้งแรก หลังเปิดตัวคบกันเป็นแฟน หลายคนแซวหนุ่มแบงค์คลั่งรักหนักมาก ถึงกับทุ่มเทเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนสาวใต้ท้องทะเลลึก โดยทั้งคู่ยังทำช่องยูทูบร่วมกัน เผยไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวแถมยังมีโมเมนต์หวานๆ ออกมาให้คนโสดได้อิจฉากันด้วย

ไปเริ่มรักกันตอนไหน? แบงค์ : “คือจริงๆ แล้วมันน่าจะเป็นแบบ ฟีลเพื่อนมาก่อน แล้วก็ได้พูดคุย ได้ปรึกษากัน เป็นเหมือนพาร์ทเนอร์กันมาตั้งแต่แรก เราก็ยังไม่รู้เหมือนกัน ว่าไปเริ่มตอนไหน
พิมฐา : “ใช่ค่ะ ทุกวันนี้จริงๆ ก็ยังเป็นเพื่อนกัน ไม่รู้อ่ะ ก็เป็นเพื่อนที่สนิทกัน เป็นฟีลเพื่อน”

นึกว่าเป็นแฟนกันแล้ว? แบงค์ : “ก็เป็นแฟนกันแล้วครับ ถามว่านานแค่ไหนแล้ว ก็ไม่ได้นับเลย
พิมฐา : “ไม่ได้นับนะ มันไม่ได้มีการตกลงอะไร แต่ก็รู้กัน

มีโมเมนต์ขอเป็นแฟนไหม? แบงค์ : “โมเมนต์เหรอ มีเปล่าวะ (หัวเราะ) อาจจะเป็นแบบว่า พอดีด้วยแล้วก็สนิทใจกันขึ้นเรื่อยๆ มากกว่า”

จีบยากไหม เขาก็ดูเป็นสาวฮอตในระดับหนึ่ง? แบงค์ : “ก็ใช้ความแบบค่อยๆ แทรกซึม คอยปรึกษาปัญหากันและกัน ไม่ได้โพล่งไปว่าพี่ ขอจีบนะ”

เขามาจีบ เรารู้ไหม? พิมฐา : “คือเขาเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว เป็นคนทีเล่นทีจริง จริงๆ เขาก็เป็นแบบนี้กับทุกคน (หัวเราะ) หมายถึงว่าเขาเป็นคนอัธยาศัยดีไง เขาชอบแซวให้ทุกคนสนุกสนานอยู่แล้ว คือเราไม่ได้เก็บมาคิดแหละ ว่าเขาจะมาในเวย์ไหน มันก็เป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ”

เขาดูแลดีไหม? พิมฐา : “ก็สลับกันดูแลเนอะ”
แบงค์ : “เขาถามว่าฉันดูแลแกดีไหม”
พิมฐา : “อ๋อ…ดีๆ ต้องตอบก่อนว่าดี ก็ดีค่ะ เป็นสไตล์เขาแหละ (ยิ้ม)”

รู้ตอนไหนว่าเขาจีบ? พิมฐา : “ก็ไม่รู้ไง หมายถึงว่า…ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยว่าจีบเหรอ (หัวเราะ)”

อะไรทำให้ใจอ่อน? พิมฐา : “จริงๆ ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติเนอะ มันไม่ได้มีการบอกว่า ต่อไปนี้เราจะอย่างนี้นะ มันเป็นฟีลแบบเป็นเพื่อนสนิทกันไป ชวนกันไปเที่ยว ไปกิน คือไลฟ์สไตล์ไปทางเดียวกันด้วย มันก็เหมือนเพื่อนที่ชวนกันไปเที่ยวค่ะ

ออกงานวันนี้ตื่นเต้นไหม ได้สัมภาษณ์สื่อครั้งแรก? พิมฐา : “วันนี้ก็ตื่นเต้นมากค่ะ พูดรัวเลย ไม่รู้พี่ๆ เข้าใจหรือเปล่า (หัวเราะ) ถามว่าเขามีเทรนไหม ก็เขาเป็นมืออาชีพอะเนอะ แต่เขาไม่เทรน เขาขู่ บอกสื่อมาเยอะนะ ครั้งแรกด้วยเนี่ย”
แบงค์ : “ผมบอกว่าพี่ๆ นักข่าวเขาใจดีกับแกอยู่แล้ว พี่ๆ เขาน่ารัก”

ใช้คำแทนตัวกันว่าอะไร? แบงค์ : “ใช้แกกับฉันครับ เพราะพอมันเป็นฟีลเพื่อนมาก่อน แล้วจริงๆ คือตอนนี้ ผมรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นฟีลเหมือนพาร์ตเนอร์มากกว่า ทุกวันนี้ก็จะมีเขาช่วยจัดการชีวิตให้หลายๆ อย่างเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน หรือเรื่องจัดทริป ปรึกษาเรื่องปัญหาธุรกิจ ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาด เพราะก็ขาดไปเยอะเหมือนกัน (หัวเราะ)”

คนแซวว่า “แบงค์” เป็นคนคลั่งรัก? พิมฐา : “แก้ตัวไปเลยๆ (หัวเราะ)”
แบงค์ : “จริงๆ แล้วผมไม่ได้เป็นคนคลั่งรักอะไรนะ ผมก็เป็นแนวปกติไป แต่ภาพที่มันออกมา มันจะดูคลั่ง คือเวลาผมทำอะไร ผมไม่ได้คิดว่าเขาจะดูประทับใจขนาดไหน แต่เราคิดว่าอันนี้มันน่าทำไม่เคยมีใครทำ ลองทำดีกว่า เช่นการเซอร์ไพรส์วันเกิดใต้น้ำ”

พิมฐา : “มันตอบโจทย์ความอยากทำของเขาด้วยแหละ เขาอยากทำอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตเขาด้วย แล้วก็เป็นจังหวะที่เขาแบบเอ้อ…ทำให้เราด้วย ในฐานะคนที่ได้รับ เราก็ตกใจค่ะ ช็อก ลงไปใต้น้ำแล้วกางกระดาษ ตอนแรกนึกว่าดูแผนที่ อ๋อ ไม่ใช่ (หัวเราะ) แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ก็ประทับใจนะ คือบางทีเขาทีเล่นทีจริงไง ก็คิดว่าเขาพูดเล่นหรือเปล่า แต่เขาทำจริง”

ก็เรียกว่าคลั่งรักแล้ว? แบงค์ : “ไม่ใช่ (เสียงสูง) ก็ไม่มีใครทำไง”

ในยูทูบก็หวานเหมือนกัน? พิมฐา : “ก็ไม่หวานนะ (ยิ้ม)”
แบงค์ : “ไม่ มันเป็นไลฟ์สไตล์มากกว่า เราจะเป็นแนวเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยว ทำกิจกรรมด้วยกัน ลุยๆ และจะมีโมเมนต์บ้าง เช่น เขากระเป๋าตังค์หาย เราก็ต้องเป็นห่วงเพราะว่าเงินเราอยู่ในนั้นด้วยไง”

อะไรที่ทำให้เราเปิดยูทูบร่วมกัน? แบงค์ : “เพราะไม่อยากทำคนเดียวครับ หลักๆ เลยพอได้เริ่มทำยูทูบ ก็เลยรู้ว่าถ้าเกิดทำคนเดียวผมไม่รอดแน่ๆ เพราะมันจะมีเรื่องของการมีลูกค้าเข้า เขาก็จะมีสคริปต์เข้ามาให้เราช่วยจัดการ แล้วพิมเขาจะเป็นฝ่ายเอกสาร ผมก็จะเข้าไปอ่านโอเคตามน้ำไป

มีทะเลาะความเห็นไม่ตรงกันมั้ย? แบงค์ : “ไม่ทะเลาะครับ เพราะสุดท้ายแล้วเราจะมาหาตรงกลางว่าเราโอเคกับแบบนี้มั้ย อยากทำคอนเทนต์นี้หรือเปล่า เพราะว่าความตั้งใจแรกที่เราอยากทำช่องยูทูบขึ้นมา เพราะเราอยากจะทำอะไรที่เราทำแล้วสนุกมีความสุขกับมัน เพราะเราเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวอยู่แล้ว พอเราเซ็ตธีมที่อยากจะทำมันเลยง่าย ทำอะไรก็ตามที่เรามีความสุข”

เป็นการเก็บเมมโมรี่เรื่องราวของเราไว้ด้วยไหม? แบงค์ : “ไม่ ไม่ได้เป็นเมมโมรี่ จริงๆ แล้วเราอยากจะพาคนไปเที่ยว ก่อนหน้านี้ทุกคนเจอวิกฤตการณ์โควิด-19 มาด้วยกัน แล้วพอมีโอกาสที่เราสามารถไปได้อย่างถูกต้อง เราก็เลยอยากจะไปแชร์ประสบการณ์เหมือนพาทุกคนได้ไปเที่ยวเหมือนพวกเราสองคนด้วย”

พิมฐา : “เวลาเราไปเที่ยวเรารู้สึกว่ามันสนุกไง มันเป็นโมเมนต์ที่แบบถ้าคนได้มาเห็นเขาจะเอ็นจอยไปกับเราด้วยก็ได้ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำยูทูบเป็นแนวไลฟ์สไตล์ของเรา”

อย่างเวลาไปเที่ยวทะเล แบงค์ชอบถอดเสื้อโชว์ในไอจี พิมฐาว่ายังไงบ้าง? แบงค์ : “ผมเป็นคนชอบโชว์ด้วยเหรอครับ
พิมฐา : “ก็บอกแล้ว (หัวเราะ) ไม่ใช่ๆ เวลาไปทะเลผู้ชายไม่ใส่เสื้อ หนูก็ไม่ติดอะไรเรื่องนี้ มันก็เป็นไลฟ์สไตล์ของเขา”
แบงค์ : “เขาก็จะมีแบบ เอาอีกแล้วเหรอๆ”
พิมฐา : “เออ ก็ถามไง เอาอีกแล้วเหรอ”

เราหวงเขาเหรอ? พิมฐา : “ไม่ บางทีก็แซว ใส่เสื้อผ้าที่มีในตู้บ้าง (หัวเราะ)”

ส่วนมากเวลาที่เป็นรูปถอดเสื้อ คนจะเข้ามาเมนต์เต็มเลย? พิมฐา : “ก็ไม่ได้มองว่ายังไง ก็แปลว่าทุกคนเขาชื่นชอบ ก็ดีใจด้วย เขาออกกำลังกายหนักไง”
แบงค์ : “เขาตลก เขาชอบอ่านแล้วมันตลกดี ผมก็ไม่ได้โชว์ขนาดนั้น ก็มีบ้างเวลาถ่ายกับรุ่นพี่ถอดเสื้อ เวลาดำน้ำถอดเสื้อถ่ายรูปปกติ แต่ว่าหลังๆ ช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยได้โชว์แล้วเพราะกำลังเพิ่มน้ำหนัก ก็เลยอาจจะไม่ได้มีซิกซ์แพ็ก ต้องรอช่วงเวลานึงก่อน ช่วงนี้ไม่ค่อยถอดเสื้อแล้วครับ”

พอเราคบกันแล้ว คู่เราโดนจับตามองมากขึ้น กดดันมั้ย? พิมฐา : “ไม่นะ ก็ปกติ”

เปิดตัวแล้วมีคนเข้ามาแซวเยอะมั้ย พิมฐาต้องรับมือกับเพื่อนๆ แบงค์ยังไง มีคนแซวหนักแค่ไหน?
พิมฐา : “เพื่อนแบงค์เหรอคะ ก็จี๊ดหมดทุกคนค่ะ ไม่เป็นไร เราเอาคืนเขาได้ค่ะ ส่วนใหญ่ก็โอเคนะคะ ไลฟ์สไตล์ไปกันได้ เพื่อนๆ เขาก็กวนๆ เราก็กวนกลับแค่นั้นเอง สู้กลับ ชีวิตต้องสู้”
แบงค์ : “คือพอมาอยู่กรุงเทพฯ พอพิมเขาไม่ค่อยมีเพื่อนที่อยู่กรุงเทพฯ เขาก็จะมาอยู่กับเพื่อนๆ ของผม ตอนนี้ก็สนิทกันไปแล้ว อย่างเช่นพี่เบส ก็เป็นเพื่อนสนิทเขาในตอนนี้”
พิมฐา : “มีกลุ่มก้อนมากขึ้น มีภูมิคุ้มกันมากขึ้น (หัวเราะ)”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7137672
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7137672
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด