ป๋อ ณัฐวุฒิ ยอมรับเริ่มตามยุคนี้ไม่ค่อยทัน เหมือนใช้ชีวิตอยู่ดาวคนละดวง


ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2565 15:31 น.

เป็นพระเอกที่อยู่มาทุกยุค ตั้งแต่ยังหนุ่มยังแน่นกระทั่งแต่งงานมีครอบครัวแล้ว สำหรับ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความร่ายยาวถึงมุมมองในยุคนี้ ที่ตัวเองยอมรับเลยว่า ตามไม่ทันแล้ว เพราะยุคสมัยมันเปลี่ยนไปไวมาก ทั้งความคิด วิธีปฏิบัติ เทคโนโลยี หรือแม้แต่การใช้ชีวิต โดย ป๋อ ได้เขียนเล่าว่า 

“อย่าพึ่งด่านะ…..แค่จะบอกว่า เราเริ่มตามยุคนี้ไม่ทันแล้วจริงๆว่ะ ยุคนี้มันไวสุดๆ เทคโนโลยี ความคิด วิถีปฏิบัติ วิถีปฏิเสธ การมีชีวิต การใช้ชีวิต……ทุกอย่างมันเติบโตอย่างรวดเร็วมากๆๆๆๆ ถ้าจะบอกว่าเรามาจากดาวคนละดวงนี่ไม่ผิดเลยนะ เราเริ่มคิดไม่เหมือนคนยุคนี้หลายเรื่อง แต่ไม่ผิดไม่ถูกนะ เราเคารพคุณ เราเคารพวัยรุ่น เราเคารพเด็กๆ ที่นายกล้าหลายเรื่องที่เราไม่กล้าแม้แต่จะคิด

เราถูกเลี้ยงถูกสอนมาอีกแบบจากดาวของเรา เราก็พยายามปรับตัวกับดาวดวงนี้ แต่ยากเหลือเกิน บางอย่างมันเป็นเรื่องจริงและเรื่องที่ดีมากๆ จนเราแอบบชื่นชมเด็กๆ อยู่เสมอ…แต่เรายังคิดแบบเดิมอยู่นะ เพราะชิพในสมองเราเป็นรุ่นเก่า พยายามอัพเดตอยู่แต่โปรแกรมมันไม่รองรับแล้ว ต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดเลยมั้งถึงจะอัพเดตได้…..

ไม่เป็นไร เราคิดมาแล้วว่า Respect คือเรื่องที่เราทำได้เลย แล้วบาดเจ็บน้อยที่สุด คือ ยอมรับและเคารพในทุกๆการเปลี่ยนแปลงและแตกต่าง ….แต่ต้องทำทั้งหมดนะ ช่วยกัน เพราะเราก็ยังรักดาวของเราอยู่ เราคิดถึงดวงดาวของเราเสมอ เพราะมันยังอยู่ใน library ของเรามาตลอด

หลายๆ อย่างที่มันตกยุคไปแล้ว แต่มันยังเป็น favorite pictures ของเราเสมอมา หวังไว้ในใจว่า จะเข้าใจเรานะ แล้วเราแอบเชื่อว่า เราไม่จำเป็นต้องมาจากดาวดวงเดียวกันหรอก แต่เราหมุนรอบกันและกันในระบบดิจิตอลสุริยะจักรวาล แบบนี้ได้ ………ถ้าเราถูกดึงเข้าหากันไว้ด้วยแรงดึงดูดอันเดียวกันที่ชื่อว่า……ความรัก #สู้ๆวัยรุ่น”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2452341
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2452341
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด