“แนท ณัฐชา” อัปเดตอาการป่วยร็อกระดับตำนาน “แหลม มอริสัน” เผยพ่อขอกลับบ้านพัทยา


งานนี้ แนท-ณัฐชา ได้อัปเดตอาการ ป่วยของคุณพ่อแหลม มอริสัน เพราะล่าสุดก็เห็นว่าเพิ่งออกจากโรงพยาบาลอีกรอบ?

“ใช่ค่ะ คุณพ่อโซเดียมในร่างกายต่ำ เขาจะไม่มีแรง กลัวว่าจะมางานไม่ไหว คุณพ่อเบลอๆ ก็จะไปเติมพลังนิดนึง ปกติคุณพ่อก็จะเติมทุกๆ 2 อาทิตย์อยู่แล้ว เติมปุ๊บก็มาเลย”

อาการเป็นยังไงบ้าง?

“ตอนนนี้อาการคุณพ่อดีขึ้นมากแล้วค่ะ ตอนที่เข้า ICU คือคุณพ่อไม่รู้แล้ว ตอนนั้นพูดอะไรไปคุณพ่อไม่รับรู้เลย ตอนนี้คุณพ่อฟื้นขึ้นมาแล้วก็ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ”

คุณหมอแนะนำยังไงบ้างคะในการรักษา?

“คุณหมอบอกว่าต้องทานข้าวเยอะๆ ซึ่งตอนนี้เหมือนกับที่ทุกอย่างในร่างกายคุณพ่อเขาตกลงหมด มันทำให้ไม่อยากอาหาร เหมือนกับประสาทมันไม่ได้สั่งงานให้อยากอาหารเลยทานได้น้อย ก็เลยจะเห็นว่าคุณพ่อผอมมาก ก็ต้องเป็นคนห่วงเรื่องกินให้มากขึ้นค่ะ”

ปกติคุณพ่อเป็นคนกินเยอะไหม?

“กินเยอะมากค่ะ โดยปกติแล้วคุณพ่อเป็นคนกินจุบกินจิบ กินทั้งวัน แต่พอเริ่มป่วยก็ทานอาหารได้น้อยลง แต่ตอนนี้ดีขึ้นมาแล้วก็เริ่มทานบ้างค่ะ”

คุณหมอห้ามอะไรเป็นพิเศษมั้ย หรือห้ามทานอะไรรึเปล่า?

“ไม่เลยค่ะ คุณพ่อทานอาหารได้ทุกอย่าง คุณพ่ออยากกินอะไรกินได้เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวคุณพ่ออ้วน ก็พยายามซื้อทุกอย่างที่คุณพ่ออยากกิน คุณพ่ออยากจะกินอะไรก็จะพาไปกิน คือ…คุณพ่อเขาจะชอบกินข้าวมันไก่ เจ้าประจำจะอยู่ที่พัทยา ก็ต้องพาไปซื้อทุกวัน แล้วก็พวกสปาเกตตี มันบดก็จะชอบ”

ตอนนี้แนทต้องดูแลคุณพ่อแบบใกล้ชิดเลยใช่ไหม

“ตอนแรกแนทอยู่กรุงเทพฯ คุณพ่อก็อยู่กรุงเทพฯ เพราะคุณพ่อต้องเข้าออกโรงพยาบาล แต่ทีนี้คุณพ่อเขาคิดถึงบ้านมาก แนทก็เลยต้องไปๆมาๆ เพราะว่าแนทก็ทำงานที่กรุงเทพฯด้วย ตอนนี้คุณพ่อก็อยู่ที่พัทยาแล้ว ปกติคุณพ่ออยู่ที่พัทยาเขาก็จะกินอาหารหลากหลาย จะขับรถทั้งวันเพื่อตระเวนกิน พอได้กลับมาที่นี่ก็เหมือนเป็นความสุขที่ได้กลับมาที่บ้านเขาอีกครั้ง”

ยังต้องกังวลอะไรอีกไหม?

“กังวลมากค่ะ เพราะว่ากลัวคุณพ่อล้ม เพราะด้วยความที่คุณพ่อผอมมากก็จะมีอาการแบบหน้ามืดตลอด ก็ต้องคอยดูต้องมีคนที่ต้องติดตัวอยู่ตลอด”

แนทอยากย้ายมาดูแลพ่อที่พัทยามั้ย?

“จริงๆอยากย้ายมากๆนะคะ เพราะรู้สึกว่าบ้านเกิดเราก็อยู่ที่นี่ เราก็อยากกลับมา ทุกครั้งที่มีวันหยุดเราก็จะกลับมาตลอด แต่ว่ายังกลับมาไม่ได้ เพราะด้วยความที่ว่าแนทเพิ่งเริ่มธุรกิจใหม่ด้วย ก็ต้องดูแลธุรกิจก่อน แต่แนทห่วงทุกอย่างที่เกี่ยวกับพ่อเลย ทุกวันนี้ก็อธิษฐานให้คุณพ่อทุกวัน ขอให้คุณพ่อดีขึ้น ขอให้คุณพ่อแข็งแรง ขอให้คุณพ่อแข็งแรงแบบเล่นกีตาร์ได้นิดนึงให้หลานๆฟัง ถ้าเรม่าได้เรียนกีตาร์กับตาเขาน่าจะแฮปปี้มาก”

เพราะมีหลานด้วยหรือเปล่า คุณพ่อถึงมีกำลังใจขึ้นมา?

“ใช่ๆ ด้วยความที่พ่อเขาก็รักเรม่ามาก ตอนที่อยู่เรม่าเขาก็จะมาอ้อนคุณตา เอาของเล่นมาให้ ใส่รองเท้าให้ เราก็พามาเจอตลอด ตอนที่อยู่กรุงเทพฯก็เจอตลอด แต่พอพัทยาก็ได้เจออาทิตย์ละครั้ง”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2454878
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2454878
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด