จูบวัดใจได้เป็นแฟน กระติ๊บ ควง ปั่น เผยเส้นทางรักมาราธอน 12 ปี เปรยพร้อมแต่ง


กระติ๊บ ชวัลกร ควง ปั่น พจศกร แฟนหนุ่ม เผยเส้นทางความรักมาราธอน 12 ปี ต่างขั้วแต่ลงตัว จูบวัดใจได้เป็นแฟน ชอบความอาร์ตติสฝ่ายหญิง เปรยพร้อมแต่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงสาว กระติ๊บ ชวัลกร ควงแฟนหนุ่ม ปั่น พจศกร คู่รักมาราธอนที่คบหากันมายาวนานถึง 12 ปี เล่าเส้นทางความรักสุดฮา ปรับจูนกันเยอะเพราะความต่างกันสุดขั้ว พร้อมแต่งกับคนนี้อยู่แล้ว งานในฝันขอเป็นงานเล็กๆ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางวัน 31 ที่มีชมพู่ ก่อนบ่าย และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

คบกันมา 12 ปี? กระติ๊บ : “จริงๆ 2 ปีแรกคุยๆ กัน เลิกกันไปรอบนึง ถ้าคบจริงจัง 10 ปีค่ะ มันเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเหมือนกันนะ ที่วันนั้นไปให้เบอร์เขาจนยาวมาถึงวันนี้”

คิดว่าผู้ชายขโมยโทรศัพท์? กระติ๊บ : “เป็นปาร์ตี้ของ 2 มหาลัย ซึ่งตัวเองก็ไม่ได้อยู่มหาลัยเหล่านั้น เราก็เต้นๆ กินน้ำเก๊กฮวยไปเยอะ เห็นคนนี้นั่งอยู่หน้ากระเป๋าเรา เขาใช้กระเป๋าตังค์เหมือนเรา โทรศัพท์เหมือนเราทุกอย่างเลย เราก็คิดว่าเขาขโมย”

ปั่น : “คิดว่าอะไรวะคนนี้ งงครับ อยู่ดีๆ เดินมาชี้หน้าเราเลยแล้วพูดว่าเธอมาขโมยของเรา ผมบอกเปล่านี่ของผม เขาก็เถียงบอกไม่ใช่ นี่ของเราเอามานี่”

พอเห็นว่าไม่ใช่ของเราเป็นยังไง? กระติ๊บ : “คือเขาตัวสูงกว่าหนูก็คว้าเอาแล้วเปิดภาพหน้าจอเป็นหมาเหมือนของเรา กระเป๋าตังค์รุ่นเดียวกัน เราเลยแก้เก้อดูว่าฟังเพลงแนวไหน ฟังเพลงเดียวกับเรา คิดในใจพรหมลิขิตแน่ๆ เราก็เลยสะบัดหน้ากลับไป ไม่คิดจะขอเบอร์เราเหรอ”

ปั่น : “กดให้เองเลยนะ”

ประทับใจมั้ยเจอกันครั้งแรก? ปั่น : “ไม่ว่าใครเจอ ผมว่าก็ต้องจำคนนี้ได้ เขามาขนาดนี้ หลังจากนั้นเราไปกินข้าวกับเพื่อน ยังไม่ได้ติดต่อเขาไปโดยตรง เพื่อนก็ถามจำคนวันนั้นได้มั้ย ได้โทรไปหรือยัง”

คืนนั้นเขาสวยมั้ย? ปั่น : “เขาเด่นครับ เพราะว่าเขาใส่ชุดราตรีไปแล้วไม่มีใครใส่ชุดราตรี”

ไม่รู้ด้วยว่าเป็นดารา? ปั่น : “ไม่รู้ครับ หลังจากนั้นพอคุยๆ ไปสักพัก เขาก็บอกว่าทำงานอะไรอยู่”

กระติ๊บ : “อวดไง ดารานะเว้ย”

ใครเป็นคนจีบใครก่อน? กระติ๊บ : “หนูแค่ให้เบอร์ ถ้าจีบจริงๆ เขาหรือเปล่า เขาเป็นคนโทรหาหนูนะ”

ปั่น : “ผมโทร.วันที่ไปทานข้าวกับเพื่อน เขาพูดว่าทำไมเพิ่งโทรมาหล่ะ หลังจากนั้นก็นัดเจอที่ร้านอาหาร เป็นร้านที่นั่งคุยได้เรื่อยๆ ยาวๆ เปิดจนถึงเช้า”

กระติ๊บ : “คุยปัญญาอ่อนเลยตอนนั้น ชอบสีอะไร ปั๊ปปี้เลิฟมหาลัยอ่ะ”

ตอนนั้นหุ่นผู้ชายแซ่บมาก ชอบเลย ต้องคุยต่อเนื่อง? กระติ๊บ : “พอฟังหลายๆ อย่างเขาค่อนข้างตรงสเป๊กที่ติ๊บเคยคิดเอาไว้หลายอย่าง เราชอบคนตัวสูง เล่นกีฬา พูดได้หลายภาษา”

ชอบอะไรในตัวกระติ๊บ? ปั่น : “เขามีความอาร์ตติสเยอะมาก ผมเรียนทางสายศิลป์ และเรียนด้านการเมือง เราจะชินคนแวดวงปกติ แต่เขามาไม่เหมือนคนอื่น”

ต่างขั้วมาก ต้องปรับจูนยังไง? กระติ๊บ : “จูนเยอะเหมือนกันเพราะติ๊บเป็นคนคิดเร็วทำเร็ว ขี้โมโห แต่ว่าเขาเป็นคนที่มีอะไรไม่ค่อยพูด วุฒิภาวะดีกว่าเยอะ เวลาทะเลาะอะไรเขาจะไม่ค่อยพูดแล้วเราเป็นคนที่ชอบคำตอบ เขาก็จะเงียบ”

ปั่น : “ติ๊บเป็นคนใจร้อน แต่ถ้าอะไรที่เกี่ยวกับศิลปะเขาจะเป็นคนใจเย็นทันที ถ้าไปเที่ยวกันคือเผื่อไว้เลย 1 วัน เราไม่เข้าใจแต่เขาจะพยายามอธิบายว่าคืออะไร”

เอาแต่ใจมั้ย? ปั่น : “เขาเป็นคนเลือกมากกว่า เลือกเก่ง เขาเป็นคนละเอียด”

กระติ๊บ : “เขาเป็นคนอะไรก็ได้ จนบางทีเรารู้สึกเหมือนคุยคนเดียว”

เจอวิกฤตหนักในความสัมพันธ์? กระติ๊บ : “ติ๊บรู้สึกว่าเราคบกันตั้งแต่ 22 ตอนนี้ 30 กว่า มันผ่านวัยเพ้อฝันเข้าสู่ความเป็นจริงว่าจะยังไงต่อ ชีวิตจะวางแพลนยังไงดี เราเห็นมาครบทุกมุมทุกมิติ ไม่มีอะไรตื่นเต้นกว่านี้ เราต้องรับทั้งข้อดีและข้อเสียของเขาให้ได้ เพื่อก้าวไปอีกรูปแบบนึง มันไม่ใช่วัยเด็กแล้ว”

ปั่น : “ปัญหาคือก้าวถัดไปของชีวิตมากกว่ามันคืออะไร”

เคยเลิกกันไปแล้วกลับมาคบกันอีก? กระติ๊บ : “ตอนนั้นที่เริ่มรู้จักกันช่วงจบมหาลัย เขาไปเรียนต่อที่ นิวยอร์ก ไปเจอสาวเกาหลี เขาก็หายไปเลย”

ปั่น : “เราไม่ได้คุยกันตั้งแต่ก่อนไป”

กระติ๊บ : “แต่ก่อนเขาเป็นคนเจ้าชู้มาก ไม่ใช่นิสัยอย่างนี้เลย สาเหตุที่เลิกกันตอนแรก มันมีอยู่ครั้งนึงที่เขาโทรมาบอกว่ามาบ้านเรามั้ยวันนี้พ่อกับแม่ไม่อยู่เดี๋ยวเราทำสปาเก็ตตี้ให้กิน หนูเลยแบบมันมา ทรงไม่ดีแล้วคิดไม่ดีแน่ๆ ตอนนั้นคุยกันประมาณครึ่งปี หนูก็ตอบกลับไปถึงเวลาต้องไปกินเส้นกันแล้วเหรอ แล้วนางก็คงตกใจพูดตรงมาก ตกใจแล้วหายไปเลย”

ปั่น : “เขาไม่ได้พูดกินเส้น เขาพูดอีกคำนึง”

กระติ๊บ : “หนูเป็นคนพูดตรง ถ้าคุณต้องการอะไรหรือคุณคิดอะไรพูดกันตรงๆ หนูไม่ชอบคนซับซ้อนหรือเล่นละคร”

ปั่น : “ก็งง เลยเว้นระยะห่างก่อน หลังจากนั้นก็ไปเรียนนิวยอร์ก”

แล้วไปรู้ได้ไงว่าเขาจีบสาวเกาหลี? กระติ๊บ : “นางกลับมาเล่าให้ฟัง เหตุผลที่กลับมาคบกัน เพราะปั่นมีเพื่อนของเพื่อนมาคุยๆ กับเรา อารมณ์หวงก้าง เลยขอเบอร์เพื่อนเขาที่จีบหนูโทรมาเอง หนูไปกดไอจีเขาด้วยเพื่อนเขาด้วย สุดท้ายเลยนัดหนูมาคุยกัน”

โกรธมั้ยชวนไปกินเส้นแล้วไม่ไป? ปั่น : “ไม่โกรธแต่ว่าเสียหน้า”

กระติ๊บ : “ที่เขาหายไปเราก็ไม่โกรธ ช่วงนั้นวัยกำลังเที่ยว หนูจำได้แม่เคยสอนคำนึงว่า จะคุยกี่คนก็ได้นะ แต่จะใส่อะไรเข้าไปในตัวเองดูให้ดีก่อน หนูก็เซฟตัวเองถ้ายังไม่ใช่ก็จบๆ ไป”

ทำไมถึงกลับมาหากระติ๊บ? ปั่น : “แว้บแรกเรายังชอบในความเป็นอาร์ตติสของเขาอยู่ อีกอย่างนึงคืออยากเอาชนะกลายๆ ด้วย”

วิธีการง้อคือหลอกจูบ? ปั่น : “ก่อนหน้านั่นคือชวนไปร้านเดิม”

กระติ๊บ : “ยันเช้าเหมือนเดิม แต่คราวนี้เราเห็นทัศนคติเขาที่โตขึ้น ไปอยู่ที่โน่นลำบากทำงานรับผิดชอบตัวเอง”

ที่เขาเล่าว่าไปกินรามยอนมาไม่จี๊ดหรอ? กระติ๊บ : “เรารู้สึกว่าเป็นไงมันไม่แซ่บเท่าพริกขี้หนูใช่มั้ย”

ปั่น : “ตอนนั้นเล่าฉันเพื่อน”

ลึกๆ ยังคิดถึงกันมั้ย? กระติ๊บ : “คนนี้ก็ยังติดอยู่ในใจ เพราะเป็นคนที่ตลกด้วย”

ปั่น : “ก็คิดเพราะว่าไม่ได้คุยกับใคร”

ขอจูบเพื่อลืมแฟนเก่า? กระติ๊บ : “เขาอยู่ๆ ก็สะเหล่ออีกละ เปิดกระเป๋าตังค์เราคุยกับผู้หญิงคนนี้อยู่นะ เรากำลังเลือกอยู่ระหว่างเธอกับคนนี้จะเลือกใครดี ตอนนั้นพูดว่าอะไร”

ปั่น : “เธอมาจูบกันหน่อยมั้ย วัดใจด้วย”

กระติ๊บ : “ไม่เคยเจอคนแบบนี้มาจีบเราอ่ะ มันตลก เราก็ให้ กล้าขอก็กล้าให้ หลังจากนั้นก็พูดว่า เธอให้เราคิด 5 นาทีพอ เป็นแฟนเราก็เป็น ไม่เป็นก็ไม่ต้องเป็น พอเรามานั่งคิดถ้าไม่เจ้าชู้เขาเป็นคนที่น่ารัก แต่พอได้คุยเขาคงเปลี่ยนแล้วจริงๆ ก็เลยโอเค”

ทำไมถึงให้เวลา 5 นาทีตัดสินใจ? ปั่น : “เรารู้จักคนนี้มานานแล้วด้วย ถ้าเป็นแฟนไม่จำเป็นต้องจีบเพราะเรารู้จักกันมานานแล้ว ถ้าเป็นก็เป็นเลย”

คบกันมานานทำไมยังไม่ถึงจุดแต่งงาน? กระติ๊บ : “การแต่งงานของติ๊บ ผู้ใหญ่ก็ถามว่าเมื่อไหร่ ติ๊บไม่ได้ติดว่าแต่งเมื่อไหร่ แต่ติ๊บรู้สึกว่างานแต่งมันไม่ได้สำคัญ มันสิ้นเปลืองมากเลย งานแต่งในอุดมคติจะเขียนในการ์ดเลยไม่ขอรับซองใดๆ แต่งโบสถ์เล็กๆ”

ปั่น : “ถ้าเกิดเราจะแต่งเป็นการที่เราบอกกับพระเจ้าว่าเราจะอยู่ด้วยกันแล้วนะ จะใช้ชีวิตไปด้วยกันจนแก่”

หรือรอเบบี๋? กระติ๊บ : “ใช่ค่ะ หนูรู้สึกว่าถ้าแต่งมีลูกเลย”

ขอแต่งงาน? ปั่น : “คิดไว้ปี-2ปีนี้”

กระติ๊บ : “เมื่อวานก็ไปคุยเรื่องฝากไข่กับคุณหมอมาค่ะ”

คลิปสัมภาษณ์ กระติ๊บ ชวัลกร – ปั่น พจศกร แฟนหนุ่ม

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7235346
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7235346
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด