ขนลุกทั้งวัด! ‘เจ้น้ำ อินฟลูเอนเซอร์ร้ายๆ’ ได้ยินเสียงปริศนากลางกองถ่าย


ขนลุกทั้งกอง! ‘เจ้น้ำ อินฟลูเอนเซอร์ร้ายๆ’ ได้ยินเสียงปริศนากลางกอง “ไม่เป็นไรคะ” พาหลอนทั้งวัดเขาแก้ว อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ปากร้าย แต่เมื่อต้องมาเจอกับเรื่องสุดหลอน ก็ทำ “เจ้น้ำ” ถึงกับขนหัวลุกเลยทีเดียว เมื่อเจอดีเข้ากับตัว หลังได้ยินเสียงผู้หญิงปริศนาระหว่างถ่ายรายการเจ้น้ำมูเตลู “ไม่ป็นไรคะ” งานนี้ทำเอาขนหัวลุกกันไปทั้งกอง

โดยเจ้น้ำ เปิดเผยว่า เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หลอนมาก เจ้ได้ยินชัดมาก วันนั้นต้องเข้าฉากกับ “เด็กด้อมเจ้น้ำ” เพื่อถวายดวงแก้ว วัดเขาแก้ว อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ซึ่งโลเคชั่นในการถ่ายทำ พระธาตุเขาแก้ว 700 ปี ที่ประดิษฐานบนเขาหลังวัด เราถ่ายทำกันค่อนข้างดึกมาก ระหว่างที่เดินขึ้นไปถวายดวงแก้วทุกอย่างก็ยังปกติดี

แต่ตอนที่ถ่ายสัมภาษณ์​เด็กด้อมจังหวะพูดว่า “ผมไม่รู้ว่าทำไหมต้องมาที่นี่ แต่ถ้าผมทำผิดกับคนที่นี่เอาไว้ไม่ว่าจะชาติภพไหนผมขอโทษ และผมขอยกบุญที่ทำวันนี้ให้ทั้งหมด” จู่ ๆ ก็มีเสียงผู้หญิงปริศนาพูดสวนดังขึ้นมา “ไม่เป็นไรคะ” พระ เณร และทีมงานทุกคน ต่างได้ยินเสียงชัดมาก ภายหลังสอบถามทุกคนบอกว่าไม่มีใครพูด ทำเอาหลอนกันยกกอง

พระครูปลัดสุชานนท์ กิตฺติเมธี เจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว กล่าวว่า ความเป็นมาของวัดเขาแก้วเดิมชื่อวัดสันเจริญตั้งชื่อตามหมู่บ้านวัดนี้ตั้งขึ้นเมื่อปี 2512 โดยผู้ใหญ่บ้านและคณะศรัทธาญาติโยมในหมู่บ้านเป็นคนสร้าง มีการรักษาการเจ้าอาวาสเจ้าอธิการหลายรูปหลายองค์ในการสร้างวัดแต่ยังไม่แล้วเสร็จ ไม่มีโบสถ์อุโบสถเสนาสนะต่าง ๆ จนมาถึงพ.ศ. 2555

พระครูปลัดสุชานนท์ รักษาการเจ้าอาวาส ศิษย์ยานุศิษย์และชาวบ้านร่วมกันมาบูรณะสร้างเสนาสนะขึ้นมาต่าง ๆ พื้นที่โดยรวมสภาพของวัดนั้นเป็นภูเขา และเป็นสถูปเจดีย์เก่าสมัยพ่อขุนเม็งรายและเป็นถาวรวัตถุเก่าแก่ประจำตำบล

ความศักดิ์สิทธิ์ของพระธาตุองค์นี้ มีคำเล่าขานบอกเล่าจากชาวบ้านหรือว่าพบเห็นในสมัยนั้นพบแสงลูกแก้วขึ้นจากองค์พระธาตุ ในวันพระ ทำให้ประชาชนในตำบลและในหมู่บ้านเรียกว่าพระธาตุเขาแก้ว จึงเป็นที่มาในการเปลี่ยนชื่อเป็นวัดเขาแก้ว ในปัจจุบัน

ด้านคุณสมยง คำอุปละ กล่าวว่า ชาวบ้านที่ขึ้นไปเก็บของป่าจะเห็นผู้หญิงใส่ชุดขาวเดินบริเวณพระธาตุเขาแก้ว วันดีคืนดีชาวบ้านจะได้ยินเสียงดนตรีเหมือนมีการจัดงานอยู่บนเขา หรือเห็นลูกไฟ สีขาว สีเขียว สร้างความหวาดกลัวทำให้ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน แต่ไม่ว่าหลอนและน่ากลัวขนาดไหน เจ้น้ำและเด็กปั้นด้อมเจ้น้ำ ทุกคนก็ตั้งใจ และเต็มที่มาก ๆ กับรายการเจ้น้ำมูเตลู

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7257364
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7257364
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด